พ่อโจ นูโวโวย ขับรถชิดซ้ายสุด-ไม่ทับเส้นทึบ ทำไมโดนปรับ

พ่อโจ นูโวโวย ขับรถชิดซ้ายสุด-ไม่ทับเส้นทึบ ทำไมโดนปรับ

Publish 2019-06-28 09:21:02


นายเจริญ วรรธนะสิน อดีตนายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย และพ่อของศิลปินดัง โจ นูโว และ เจ เจตริน โพสต์แสดงความข้องใจลงทวิตเตอร์ในวันนี้ (27 มิ.ย.) ว่าตนขับรถบนทางด่วนที่เลนซ้ายสุดนอกเส้นทึบ โดยที่ไม่ได้เปลี่ยนเลนเลย แต่ตนกลับโดนใบสั่งส่งมาที่บ้านเพื่อเรียกเก็บค่าปรับ ทั้งยังระบุว่า กล้องวงจรปิดของตำรวจจราจร "มั่ว" อีกด้วยโพสต์ดังกล่าว มีข้อความว่า "ขับรถไปแถวบ่อนไก่ คลองเตย ให้ระวังนะครับ กล้อง ตร.จราจรจับมั่ว รถยังไม่ได้ทำผิดกฎข้ามเส้นทึบ ส่งใบสั่งมาแล้ว เจอติดๆ หลายคันที่จุดเดียวกันและแบบเดียวกันนี้ มั่วซั่วเส็งเคร็งมากครับ...!" ไม่ใช่แค่นั้น นายเจริญยังแนบรูปจากใบสั่งมาให้ชาวเน็ตได้ช่วยกันตัดสินด้วย

.

เมื่อภาพและโพสต์นี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความเห็นว่า จุดที่นายเจริญขับรถในรูปเป็นไหล่ทาง ซึ่งกฎหมายกำหนดว่าห้ามขับเข้าไป ไม่ว่าจะบนทางด่วนหรือถนนปกติก็ตามจากนั้นชาวเน็ตคนหนึ่งยกข้อกฎหมายมาอธิบายว่า เส้นทึบ มีความหมาย 2 อย่าง ปกติแล้วจะเป็นเส้นที่ห้ามเปลี่ยนเลน แต่ถ้าอยู่ด้านซ้ายสุดของถนน แปลว่าเป็นเส้นขอบทาง เพราะฉะนั้นจุดที่นายเจริญโดนกล้องจับภาพได้ ก็น่าจะเป็นไหล่ทาง

.

แม้ชาวเน็ตหลายคนมาอธิบายให้ทราบแล้ว แต่นายเจริญยังคงยืนยันหนักแน่นว่า จุดนั้นไม่มีทางเป็นไหล่ทางเพราะเป็นทางขึ้นสะพานไทย-เบลเยียม บนถนนพระรามที่ 4 ซึ่งเป็นถนนปกติ ไม่ใช่ทางด่วน
"ดูให้ดีๆ นะครับ ไม่ใช่ไหล่ทาง แต่เป็นทางตรงขึ้นสะพานไทย-เบลเยี่ยมครับ เพื่อตรงไปสีลมครับ" นายเจริญ อ้าง

นอกจากนี้ นายเจริญยังกล่าวอีกว่า ตนอาจจะเดินทางไปพบกับตำรวจจราจร เพื่อให้เข้าใจถูกต้องว่า เส้นทึบที่จุดเกิดเหตุ เป็นการบอกว่าห้ามเปลี่ยนเลนเฉยๆ หรือเป็นไหล่ทางด้วย เพื่อให้ตนไม่ทำผิดกฎจราจรอีก เหตุนี้ทำให้ชาวเน็ตหลายคนจึงอวยพรให้นายเจริญโชคดีกับการเดินทางไปพบตำรวจจราจร 


.

 

@Charoen_online

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนุ่มอวด ถูกยึดใบขับขี่ โดนปรับสูงสุด หนีไปทำใหม่

หมวดเจี๊ยบ ติดป้ายโหนงานอุ่นไอรัก แฝงหาเสียง? เต็มพรึบ250ป้ายส่อโดนปรับป้ายละ5000

ดื่มหนักไปหน่อย รวบตัว "นทท.มะกัน"เปิดประตู"เเท็กซี่"ปัสสาวะกลางเเยกอโศก อ้างเมา ทนไม่ไหว?? โดนปรับ2พันบาท!!

คนจริงไม่พูดเยอะ หนุ่มซื้อคอนโดราคาเป็นล้าน แต่จอดรถเท่าไหรก็โดนปรับ แก้เผ็ดเข็นขึ้นห้องแม่มซะเลย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน