ผบช.ปส.มั่นใจมีหลักฐานมัดตัวผู้สมัครส.ส.

ผบช.ปส.มั่นใจมีหลักฐานมัดตัวผู้สมัครส.ส.

Publish 2019-06-27 13:51:15


จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และ ตำรวจ ปส.ชลบุรี ได้บุกจู่โจมยึดยาไอซ์ จำนวน 985 กก. ด้วยการเข้าล้อมจับและตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์พบยาเสพติดที่กำลังจะส่งไปยังประเทศฟิลิปปินส์ ผ่านทางเรือ โดยสำแดงสินค้าเป็นรองเท้าผ้าใบ และมีชื่อ นายสุบรรณ มหาชนนท์ อายุ 57 ปี ชาว อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง อดีตผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคการเมืองหนึ่ง ลำดับที่ 50

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องวินาทีบุกจับอดีตผู้สมัคร ส.ส.(คลิป)โดนนายสุบรรณ ถูกแจ้งข้อหาฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เบื้องต้น นายสุบรรณปฏิเสธข้อหา แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะมีหลักฐานโยงถึงเครือข่ายค้ายาข้ามชาติ ก่อนส่งตัวไปฝากขังต่อศาลอาญานั้น

 

 


ต่อมาพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส  หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางมาเข้าร่วมการประชุมสภาฯ และได้ให้สัมภาษณ์ต่อกรณีดังกล่าว โดยบอกว่าส่วนตัวนั้นทราบข่าวนานแล้ว และเห็นว่าเป็นความผิดเฉพาะตัวบุคคล อีกทั้งข้อเท็จจริงตามรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ออกแบบมาเพื่อให้มี ส.ส. จากทั้งระบบเขตเลือกตั้ง และบัญชีรายชื่อ ดังนั้นทุกพรรคการเมืองจึงต้องเฟ้นหาผู้สมัครให้มากที่สุด เพื่อจะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล

 

 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า เคยเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคเสรีรวมไทย ลำดับที่ 50 ถูก ป.ป.ส. และตำรวจชลบุรี จับกุมพร้อมของกลาง ไอซ์ 1,000 กิโลกรัม มูลค่ามากกว่า 2 พันล้านบาท ส่วนตัวยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักและไม่เคยเห็นหน้า ทราบเพียงว่าบุคคลดังกล่าวเป็นผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพราะตามกฎหมายต้องส่งให้ครบตามที่กฎหมายกำหนด 150 คน

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลองฟังเหตุผลแต่ละข้อ!! "เสรีพิศุทธิ์"ออกตัวไม่รู้จัก ไม่เคยเห็นหน้า ผู้สมัครส.ส.โดนจับค้ายาไอซ์ โยนบาปรธน.เร่งหา 150 รายชื่อ
ล่าสุด พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบเส้นทางทางการเงินเพื่อหาความเชื่อมโยง รวมถึงขยายผลไปถึงบุคคลอื่นซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับคดีจับกุมไอซ์ล็อตนี้ด้วย

 

 

ส่วนกรณีที่มีข้อสงสัยว่า นายสุบรรณ มหาชนนท์  จะนำเงินที่ได้รับจากการค้ายาเสพติดมาใช้ในการหาเสียง หรือ เกี่ยวข้องกับพรรคการเมืองหรือไม่นั้น พล.ต.ท.ชินภัทร ระบุว่า ไม่ทราบ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบในทุก ๆ ด้าน โดยการดำเนินการจะเป็นไปอย่างรอบคอบรัดกุม ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะแล้วเสร็จเมื่อใด แต่ยืนยันว่า จะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด

 

 

ขณะที่ พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด  (รอง ผบช.ปส.) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐานว่า นายสุบรรณ มหาชนนท์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแม้จะให้การปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดล็อตนี้ ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อหาผู้เกี่ยวข้อง เพราะยังมีบุคคลอื่นร่วมด้วย แต่ขณะนี้ยังไม่พบว่ามีนักการเมืองคนใดเข้ามาเกี่ยวข้อง

 

 

 

การจับกุมนายสุบรรณ มหาชนนท์  ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนติดตามจากเครือข่ายค้ายาเสพติดชาวไต้หวันที่ติดตามมาก่อนหน้านี้ ก่อนทราบว่า ยาเสพติดล็อตนี้ตกเรือ เนื่องจากนำขึ้นเรือเพื่อส่งไปประเทศฟิลิปปินส์ไม่ทัน ส่วนไอซ์ล็อตนี้แม้จะเป็นเครือข่ายชาวไต้หวัน แต่จากการสืบสวนยังไม่พบความเชื่อมโยง กับนางสาวพริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือ ปุ๊กกี้ อดีตนักร้องชื่อดัง ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวนว่า จะไปเกี่ยวข้องกับเคสไต้หวันอื่นที่เคยจับกุมก่อนหน้านี้หรือไม่” พล.ต.ต.พรชัย กล่าว

 

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน