แม่เฒ่าประกาศตามหาลูกสาว  อยากเจอตัวมาก หลังหายหน้านาน 20 ปี

แม่เฒ่าประกาศตามหาลูกสาว อยากเจอตัวมาก หลังหายหน้านาน 20 ปี

Publish 2019-06-27 11:25:36


จากกรณีที่มีคุณยายคนหนึ่งออกมาตามหาลูกสาวที่ได้หายตัวไปไม่ติดต่อกลับมาตั้งแต่แต่งงานไป ยายคนดังกล่าวชื่อ นางปุ๊ก ประจิตร อายุ 80 ปี ได้นำภาพถ่ายแต่งงานของลูกสาว มาให้ช่วยประกาศตามหาลูกสาว ชื่อนางสาวเดือนเพ็ญ ฤทธิ์สุข อายุ 43 ปี หลังจากแต่งงานกับชายไทย ตั้งแต่ พ.ศ.2542 เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ก็ได้พากันไปทำงานอยู่ในรัฐชิคาโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ไมได้ติดต่อมาอีกเลย 

โดย ยายปุ๊ก ได้บอกว่า "มีลูกทั้งหมด 6 คน ชาย 3 คน หญิง 3 คน ตอนนี้อาศัยกับลูกชายคนที่ 2 ส่วนตานั้นได้เสียชีวิตมานานหลายปีแล้ว ซึ่งยายได้ทำห่อหมกขายมีรายได้เพียงวันละ 100 บาท และเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เดือนละ 800 เท่านั้น ลูกคนอื่นๆต่างก็ไปมีครอบครัวกันหมด รวมถึงนางสาวเดือนเพ็ญ เธอเป็นลูกสาวคนสุดท้องที่ยายคิดถึงมาก เพราะหลังจากลูกคนนี้ แต่งงานออกเรือนไปแล้ว ก็ไปทำงานต่างประเทศกับสามี แล้วไม่ติดต่อกลับมาเลย"

 


อ่านข่าว : แม่เฒ่าประกาศตามหาลูกสาว หลังแต่งงานหายหน้านาน 20 ปีล่าสุดทีมข่าว  Tnews ได้รับทราบข่าวดีจาก นางเพชร เกิดโมธี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่คอยดูแลคุณยายปุ๊ก โดย นางเพชรได้บอกกับทีมข่าว Tnews ว่า "ลูกสาวของคุณยายปุ๊กได้ติดต่อมาแล้วค่ะ เธอบอกว่าจะกลับมาหาคุณยายพร้อมกับหลานๆ ในปีหน้า ต้องขอขอบคุณพลังโซเชียลและสำนักข่าวมากๆ ที่ช่วยกันเป็นกระบอกเสียงในการตามหาลูกสาวของคุณยายในครั้งนี้ 

 


ด้านคุณยายเองก็ดีใจมาก ซึ่งทั้งสองก็ได้วิดีโอคอลคุยกันแล้ว ทั้งคู่ได้พูดคุยกันตามประสาแม่ลูกที่ไม่ได้เจอกันนาน ทางลูกสาวของคุณยายก็ได้ขอโทษผู้เป็นแม่ที่ไม่ได้ติดต่อมาเลย เพราะด้านตัวลูกสาวเองก็เรียนจบเพียงแค่ป.6 ครั้งนั้นพอแต่งงานแล้วจึงย้ายไปตั้งครอบครัวที่ต่างประเทศ และไม่มีใครสอนจึงเล่นโซเชียลไม่เป็น  แต่ก็คิดถึงผู้เป็นแม่มาก"

 

 

อย่างไรก็ตามเพื่อนบ้านได้เล่าให้ฟังอีกว่าสุขภาพของคุณยายปุ๊กนั้นแข็งแรงดี เพราะเพื่อนบ้านในระแวกใกล้เคียงได้ช่วยกันดูแลอย่างดีเสมอมา แต่ที่ลงประกาศตามหาลูกเพราะไม่ได้เจอกันนาน และคิดถึงลูกมาก กลัวจะไม่ได้เจอลูกสาวคนนี้ในตอนที่ตนยังมีลมหายใจ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน