สาวใจดีแวะเลี้ยงหมาแมวบังเอิญเจอหลวงตาอาพาธจำวัดลำพัง อัพเดทคืบหน้าข่าวดี

สาวใจดีแวะเลี้ยงหมาแมวบังเอิญเจอหลวงตาอาพาธจำวัดลำพัง อัพเดทคืบหน้าข่าวดี

Publish 2019-06-26 09:36:51


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Yvez KP ได้ไปทำบุญที่จังหวัดนครนายก และไปพบเจอกับวัดเก่าแห่งหนึ่ง พร้อมกับเล่าว่าเล่า มันคงเป็นโชคชะตา ที่ทำให้เราต้องมาเจอ วันนี้ขับรถผ่านเจอวัดแวะไหว้พระขอพร เจอหมาจรตัวผอม เลยตัดสินใจไปแมคโคร ซื้ออาหารหมาและที่เหลือถวายวัด พอได้เจอหลวงพ่อ หลวงพ่อบอกอยู่คนเดียว ป่วยมาหลายปี วัดไม่มีใครแล้ว หลวงพ่อก็ยังไม่ได้ฉันอาหาร เลยตัดสินใจขับรถออกมาอีกครั้งมาซื้อข้าว ซื้ออาหารแห้ง ข้าวสาร น้ำเปล่าเท่าที่เราจะทำได้ไปขอใส่บาตร หลวงพ่อ นั้น

 
 

ต่อมา ทางด้านเพจ เรื่องจริงนครนายก ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมเขียนบรรยายว่า ไม่เป็นความจริงนะครับเคสนี้ เจ้าคณะอำเภอได้ลงพื้นที่ตรวจสอบวัดท่าข่อยแล้วครับ วัดนี้มีพระอยู่ทั้งหมด 5 รูปเณร 2 ครับ ตามที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กนำภาพพร้อมข้อความไปลง แต่แอด.ขออนุโมทนาบุญกับท่านที่ซื้อของไปถวายให้หลวงตาครับ

 

 ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Yvez KP จึงได้โพสต์ข้อมูลอีกว่า วันที่ไปให้ได้แบบนี้สิคุณทำเหมือนเราโกหก ฉันนี้แหล่ะคนโพสต์ มีไรก็มาสอบถามได้ ถ้าไม่อยากไปก็อย่าไป ใครมีจิตใจดีก็ไปกัน รบกวนดูที่เจตนาพระเล่ามาและสิ่งที่เห็นก็เป็นแบบที่โพสต์ ก็บอกแล้วโพสต์ส่วนตัวคนมาขอแชร์กันเพราะมีจิตใจเมตตาเหมือนกัน

 

 

แล้วมันก็เป็นผลดีต่อพระทุกรูป ต่อวัดเอง ที่มีคนอยากจะไปกราบไหว้กันเยอะขึ้น มีปัจจัยทำนุบำรุงรักษาวัดต่อไป ถ้าไม่คิดจะทำไรเลยก็นอน นอนอยู่บ้าน ถ้าวัดมีพระเยอะก็เป็นเรื่องที่ดี วัดไหนมีพระเยอะก็ไม่ต้องทำบุญใช่ป่ะ? ไม่มีใครบังคับคุณนะให้ไป หรือต้องทำแบบนี้แบบนั้น ช่วยดูที่เจตนาด้วยนะ ล่ะบอกไปแล้วเรื่องภายในเราไม่รู้หรอกนะคะ

 

 

และก็กราบขอบพระคุณทุกท่านนะคะที่มีเมตตา ให้พรบ้างอะไรบ้าง ส่วนใครไม่ชอบก็อย่าทำ อย่าเม้นท์อย่าแชร์ เราไม่ได้มีหน้าที่ไปสืบหาความจริง เรามีหน้าที่ที่จะเลือกปฎิบัติไหม รึปล่อยผ่านไป คุณทำไงเราไม่รู้ แต่เราเลือกทำทันทีและบอกเล่าตามที่เห็นที่เกิด และตามพระท่านบอกเล่ามา

 

ไปวัดไหนก็ได้ไปกันค่ะ อยากทำก็ทำ ไม่อยากทำก็ไม่ต้องทำ .... ส่วนเราจะทำและทำต่อไป ผ่านไปอีกก็จะแวะอีก จะไปเยี่ยมพระท่านอีก โอเคนะคะ ช่วยทำให้การที่คนอยากไปวัดนี้ มันดูมีค่ากับวัด มีค่ากับพระทุกรูป มีค่ากับจิตใจและเจตนาของผู้ที่อยากจะไป มากกว่าเรื่องอื่น ๆ เนาะ คนที่ตั้งใจโดยไม่สนใจว่า การบอกกล่าวจริงไม่จริงก็มีเยอะนะคะ อย่าทำให้พวกเค้าเสียความตั้งใจเลย อย่างที่เรียนไป วัดไหนก็ได้ค่ะ ไปเลยที่ไหนก็ได้ เป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว...“อย่าลืมห่วงน้องหมาแมว ในวัดกันด้วยนะคะ”

 

 

ขณะที่ทางด้าน เพจวัดอุดมธานี พระอารามหลวง จ.นครนายก ก็ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมเขียนบรรยายว่า เช้านี้ออกตรวจเยี่ยมพระภิกษุอาพาธ วัดในเขตปกครอง เพื่อให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลร่วมกับพระคิลานุปัฎฐาก ได้เข้าไปช่วยเหลือ วัดนี้มีพระภิกษุอาพาธ 3 รูป เบื้องต้นได้มอบหมายให้เจ้าอาวาสช่วยดูแล

 

 

 

 

ขอบคุณ : Yvez KP, เรื่องจริงนครนายก, เพจวัดอุดมธานี พระอารามหลวง จ.นครนายก
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;