เปิดจดหมาย น้องชายแดน ส่งถึงพ่อแม่

เปิดจดหมาย น้องชายแดน ส่งถึงพ่อแม่

Publish 2019-06-21 16:47:35


จากกรณีที่ นายพิษณุ อายุ 47 ปี ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อขอให้สอบสวนหาความจริง กับเจ้าของสถาบันกวดวิชาเตรียมทหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.เมืองนครสวรรค์ เนื่องจาก ด.ช.ฐปกร หรือน้องชายแดน อายุ 15 ปี เข้าไปพักอยู่อาศัยเพื่อศึกษาเตรียมตัวสอบนักเรียนเตรียมทหาร จู่ๆ ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสและมีอาการช็อกหมดสติ อุจจาระ-ปัสวะเรี่ยราด จนต้องส่งเข้าห้องไอซียูรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เบื้องต้นแพทย์ระบุว่า ด.ช.ฐปกร ได้รับความบอบช้ำอย่างมาก ทั้งจากอวัยวะภายในและภายนอก รวมถึงมีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด อาการเป็นตายเท่ากันนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องขอแสดงความเสียใจ น้องชายแดน เสียชีวิตแล้วหลังเข้ากวดวิชาเตรียมทหาร


ต่อมา นายพิษณุ พ่อของน้อง ได้บอกว่า ลูกชายได้เสียชีวิตแล้ว ตนรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก โดยขณะนี้ยังอยู่ การชันสูตรตรวจสอบศพอย่างละเอียดก่อนจะออกใบมรณบัตรระบุสาเหตุการตาย จากนั้นจะมีการเคลื่อนย้ายศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ จ.ตาก ส่วนการสืบค้นหาความจริง ก่อนหน้านี้ตนได้รับโทรศัพท์จากหญิงรายหนึ่ง ได้บอกว่าเป็นแม่ของเด็กชายที่เคยไปศึกษาและเก็บตัวอยู่ที่สถาบันกวดวิชาดังกล่าว แต่ได้ถอนตัวออกมาแล้ว

 


ทั้งนี้ พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้เรียกประชุมทีมชุดสอบสวนสืบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้า โดยที่ผ่านมาได้มีการเชิญตัวเพื่อนของน้องชายแดนที่เคยศึกษาอยู่ในสถาบันกวดวิชาเดียวกัน มาซักถามในทุกประเด็นความสงสัยและมีการเชิญตัวเจ้าของสถาบัน รวมถึง คนที่พักอาศัยอยู่ทั้งหมดมาสอบปากคำอย่างละเอียด 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ผบก.นครสรรค์สอบชัดเหตุ น้องชายแดน เข้าเรียนกวดวิชา 
 โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมตำรวจกองปราบปราม ได้สนธิกำลังนำหมายจับเข้าจับกุมตัว นายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ อายุ 27 ปี (เจ้าของสถาบันกวดเตรียมทหาร) ได้ที่กวดวิชาบ้านพี่ณัฐ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ไปถึงพี่ชายของ นายณัฐพลได้ออกมารับหมายจับ ส่วนนายณัฐพล (เจ้าของสถาบันกวดเตรียมทหาร)  ได้เดินมาพบตำรวจที่หน้าบ้านและถูกควบคุมตัวไปสภ.เมืองนครสวรรค์เพื่อทำการสอบปากคำ

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รวบแล้วเจ้าของรร.กวดวิชา เค้นสอบทำน้องชายแดนเสียชีวิต


หลังจากการค้นหาไม้เบสบอลที่เป็นวัตถุพยานสำคัญ ขณะนี้ทางทีมเจ้าหน้าที่ค้นหาพบเจอไม้เบสบอลแล้ว จำนวน 4 อัน โดยพบจากเด็กชายวัย 12 ขวบ ชาวพื้นที่ ต.ตะเคียนเลือน อ.เมืองนครสวรรค์ ที่ได้นำเบ็ดไปตกปลาที่ใต้สะพานข้ามแม่น้ำดังกล่าวแล้วเกี่ยวเอาถุงที่ห่อหุ้มไม้เบสบอลอลูมิเนียม จำนวน 4 อันขึ้นมาจากฝั่ง
 ล่าสุด  ครอบครัวน้องชายแดนได้ออกมาเผยจดหมายที่ น้องชายแดน ส่งถึงพ่อแม่ โดยจดหมายระบุว่า "ป๊าม๊า อีก 2 เดือนผมมีเรื่องอยากคุยด้วย เรื่องสำคัญ คือตอนนี้ผมอยากออกจากที่นี่แล้ว เหี้-ไรก็ไม่รู้ โดนบีบ โคตรซวย บีบชิบหาย ทำอะไรก็ผิด และมีคำว่า โดนด่า โครตซว-เลย โดยเลย"

 

 

 


ส่วนหน้าที่ 2 นั้น น้องชายแดนได้ทำตารางชีวิต หัวกระดาษมีคำว่า คิดถึงบ้าน ทน กำลังพยายาม รอโดนซ่อม

 


ส่วนหน้าที่ 3 เป็นเพียงกิจวัตรประจำวันปกติของในแต่ละวันและหน้าที่ 4 เป็นข้อความขอร้องที่น้องชายแดนระบาย บอกว่า "อยากกลับบ้าน บางอย่างยิ้มได้ก็ให้ยิ้ม สู้อย่าถอย ท้อได้แต่อย่าถอย ไม่อยากเป็นคนขี้แพ้ แต่แบบนี้มันก็ไม่ไหว"

 


และหน้าสุดท้าย เป็นจดหมายลายมือที่เป็นการระบายความรู้สึกล้วนๆ ของน้องชายแดน พูดถึงทางเลือกในอนาคต แต่ก็มีคำระบาย เช่น เหนื่อย อยากกลับบ้าน ซวย ผมคือ น.ต.ท.เครียด ไอ้สั- คิดถึงบ้าน พี่ผมขอโทษที่ทำอะไรไม่ดี

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์