พี่เชษฐ์กลับมาวิ่งช่วยผู้ป่วยมะเร็งรพ. มีคนทำประกันชีวิตให้แต่ไม่ใช้

พี่เชษฐ์กลับมาวิ่งช่วยผู้ป่วยมะเร็งรพ. มีคนทำประกันชีวิตให้แต่ไม่ใช้

Publish 2019-06-19 09:28:01


จากกรณีที่มีโครงการดี ๆ ที่ได้รับความร่วมมือจากคนไทยเป็นอย่างดี สำหรับ "ก้าวคนละก้าว" นำโดย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม ซึ่งล่าสุดถูกจัดขึ้นอีกครั้งเพื่อ 8 โรงพยาบาลชุมชนภาคอีสาน โดยการวิ่งเริ่มที่ จ.หนองคาย ไปถึง จ.ขอนแก่น รวมระยะทาง 175 กม. ตั้งแต่วันที่ 15-16 มิ.ย. งานนี้ได้รับความสนใจดังเช่นเคยมีคนร่วมบริจาคอย่างคับคั่งกว่า 34 ล้านบาทแล้ว ขณะที่ก้อย รัชวิน และเหล่าเพื่อน ๆ ดารานักร้องก็มาร่วมวิ่งด้วยเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องพี่ตูน ออกสตาร์ทวิ่งวันแรก 

 

ทั้งนี้เช่นเดียวกับ วรเชษฐ์ เอมเปีย (เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล) ที่ได้มาร่วมวิ่งในครั้งนี้ด้วย โดยเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเล่าถึงความประทับใจว่า "ก้าว" (ระหว่างทาง)

 

เชษฐ์ : ขอบคุณ พี่ตูน มาก ๆ นะครับ ที่เป็นแรงบันดาลใจ ให้ผม และคนไทยอีกมากมาย มาออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ ในการวิ่ง และยังได้บุญด้วยครับ

 

พี่ตูน : ไม่ ๆ ครับ ทุก ๆ คนที่ออกกำลังกาย ทำให้เค้ามีระเบียบวินัยเองครับ(พี่ตูนตอบแบบถ่อมตนมาก ๆ ครับ) ขอบคุณพี่เชษฐ์ ที่มาร่วมวิ่งกับ ผมฟังเพลง พี่เชษฐ์ ตั้งแต่ อยู่ มัธยม นะครับ

 

เชษฐ์ : ขอบคุณพี่ตูนครับ 5555

 

  

 

เชษฐ์ : ผมก้มดูนาฬิกา โหหห!!! นี่เราวิ่งกัน เพซ 4 เพจ 5 เลยเหรอเนี่ย (เพซ 4=1ก.ม. ใช้เวลาวิ่ง4นาที) ดู ๆ เหมือน พี่ตูน ยังกับว่าไม่ได้วิ่งเลย เหมือนแค่ขยับเท้า สบาย ๆ เลย5555

 

พี่ตูน : เอาตาม เพซ พี่เชษฐ์เลยครับ ถ้าผมหยุดทักทายทุกท่าน พี่เชษฐ์ ก็วิ่งไปต่อเรื่อย ๆ เลยครับ.. ปกติ พี่เชษฐ์ วิ่งเพซ เท่าไรครับ

 

เชษฐ์ : ผมวิ่งแล้วแต่หน้าที่ครับ เร็วบ้าง ช้าบ้าง ส่วนใหญ่ จะวิ่งช้า ๆ เดิน ๆ บ้าง เพราะไปเป็น สวีปเปอร์(เก็บกวาดนักวิ่งคนสุดท้าย)และช่วยนักวิ่งบาดเจ็บ ในงานจิตอาสาต่าง ๆ ที่เค้าเชิญไปครับ

 

พี่ตูน : อ่อ ๆ ช่วยให้นักวิ่งเข้าเส้นชัย อย่างปลอดภัย

 

 

เชษฐ์ : ใช่เลยครับ สวีปเปอร์ ใจดีครับ555555

 

พี่ตูน : มาวิ่งด้วยกันอีกนะครับ

 

เชษฐ์ : ครับผม

 

.....ฝนตกละครับ ไปกันต่อดีกว่าครับ..."คนไทยรักกัน" **ขอบคุณ ทีมนักวิ่ง "ก้าว"ทีมพี่ตูน ทุก ๆ ท่าน ที่คอยดูแลผม ส่งน้ำ รับขวดน้ำที่ผมดื่มแล้ว และคอยเซฟผม ให้ปลอดภัย ตลอดเส้นทางครับ ทีมของท่าน แข็งแกร่งมาก ๆ ครับ ขอบคุณครับ***ขอบพระคุณทุก ๆ ท่านที่ร่วมบุญกันครับ และขอเป็นกำลังใจ ให้พี่ตูน และทีมงาน หน่วยงานทุก ๆ ท่านครับ..สู้ ๆ นะครับ

 

 

ล่าสุดวันนี้(19มิ.ย.) เชษฐ์ สไมล์ฯ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก วรเชษฐ์ เอมเปีย  ถึงการออกวิ่งเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง ที่บางแสน ชลบุรีด้วยว่า

 

กายพร้อม ใจพร้อม ลุยต่อ "บางแสน100" เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง รพ.ศูนย์มะเร็ง ชลบุรี

-พี่ต้อม , เชษฐ์ เดิน-วิ่ง 100ก.ม. ต่อเนื่อง ในเวลาของทางงานกำหนดห้ามเกิน22ชม. เริ่มที่ สวนลุมพินี - ถึงวงเวียนบางแสน

--เริ่มวันศุกร์ ที่21นี้ เดิน-วิ่งข้ามวัน ต่อเนื่อง จบวันเสาร์ที่22

--และเช้ามืด วันอาทิตย์ ที่23 พบกัน งานวิ่งพนัสนิคม ทีมจิตอาสา พวกเราไปเป็น เพเซอร์ สวีปเปอร์ อีก21ก.ม.

--ขอบคุณ น้องๆทีมจิตอาสาทุกๆท่าน ที่จะไปช่วย พี่ต้อม,พี่เชษฐ์ ทำภาระกิจ บางแสน100 ให้สำเร็จผ่านพ้นไป ด้วยความปลอดภัยครับ

--ขอบคุณ ทางงาน บางแสน100 ที่ทำประกันชีวิต ให้ พี่ต้อม และ ผม แต่เราจะพยายามให้ปลอดภัยกลับมา และจะไม่ใช้ประกันนี้ครับ ขอบพระคุณครับผม

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน