เด่นนภา ต้านไม่ไหว เจอ อาร์เต็ม ดาลาเคี่ยน จัดเต็มจนวืดแชมป์โลก WBA (คลิป)

เด่นนภา ต้านไม่ไหว เจอ อาร์เต็ม ดาลาเคี่ยน จัดเต็มจนวืดแชมป์โลก WBA (คลิป)

Publish 2019-06-16 13:22:22


การแข่งขันมวยชิงแชมป์โลก รุ่นฟลายเวทของสภามวยโลก (WBA) ที่สังเวียนชั่วคราว พาร์ค คอนเวนชั่น เซนเตอร์ เคียฟ ประเทศยูเครน เมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยคู่เอกของรายการนี้คือ เด่นนภา ตราใบห่อ กำปั้นชาวไทย รองอันดับ 1 ได้สิทธิ์เดินทางไปท้าชิงแชมป์กับ อาร์เต็ม ดาลาเคี่ยน เจ้าของเข็มขัดแชมป์ชาวยูเครน เจ้าของสถิติชนะรวด 18 ไฟต์เกมการชกในช่วงแรก กำปั้นทั้งคู่ยังดูเชิงกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ยิ่งมากยกเข้า แชมป์ชาวยูเครน ออกหมัดได้เข้าเป้ามากกว่าทำเอา กำปั้นชาวไทย ใบหน้าปูดบวมและมีอาการทุกครั้งที่โดนหมัด

 

 

กระทั่ง ยก 8-9 อาร์เต็ม ดาลาเคี่ยน คุมเกมไว้ได้หมดเดินลุยออกหมัดชุดเข้าหน้านักชกชาวไทยหลายครั้งทำเอาออกอาการโงนเงนให้เห็นอย่างชัดเจน จนเข้าสู่ยก 10 รูปเกมยังเหมือนเดิม แชมป์ชาวยูเครนบุกต่อเนื่อง

 

 

 ช่วงนาทีสุดท้ายของยก อาร์เต็ม ดาลาเคี่ยน ปล่อยขวาเข้าปลายคางเต็มๆ ทำเอา เด่นนภา เซไปติดเชือกก่อนโดนรัวหมัดชุดใหญ่ กรรมการเห็นท่าไม่ดีจึงตัดสินใจยุติการชกในที่สุด

 

 

 

ทำให้ อาร์เต็ม ดาลาเคี่ยน กำปั้นวัย 31 ปี ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกไว้ได้เป็นสมัยที่สาม พร้อมยืดสถิติชนะรวด 19 ไฟต์ เป็นการชนะน็อก 14 ครั้ง และยังไม่เคยปราชัยให้ใคร ขณะที่ เด่นนภา รองแชมป์โลกอันดับ 1 โดนหยุดสถิติชนะรวดไว้ที่ 20 ไฟต์ติดต่อกัน ซึ่งย้อนไปถึงปี 2014

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป UkraineAtamansPROติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน