เสียเพิ่มอีกราย เหตุวิน จยย.ทะเลาะกัน(คลิป)

Publish 2019-06-15 18:57:25


เมื่อวันที่ 15มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนาเข้าตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต บริเวณซอยอุมดมสุข 1 ย่านบางนา กทม. เบื้องตันพบศพนายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานบริษัทเคอรี่ ถูกกระสุนเจาะบริเวณหัวคิ้วซ้ายนอนเสียชีวิตจมกองเลือด อยู่บริเวณริมถนนซอยเกิดเหตุ นอกจากนี้ยังชายไม่ทราบชื่อบาดเจ็บจากคมกระสุนอีก 1 รายถูกส่งตัวไปรักษายังรพ.ก่อนหน้านี้ และยังพบผู้บาดเจ็บอีกราย ถูกมีดฟันหัวอาการสาหัสทราบชื่อนายทวีเกียรติ สุทธิสนอง อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องตันก่อนส่งตัวไปรักษายังรพ.

 

 ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต2ราย บาดเจ็บ2ราย เบื้องต้นจะต้องดำเนินคดีขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้ง2ฝ่ายมากกว่า10คน ฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ร่วมกันทำร้ายร่างกาย มั่วสุมตั้งแต่10คนขึ้นไปโดยใช้กำลังประทุษร้าย ความผิดตามพ.ร.บ.อาวุธปืน และอาจจะมีข้อหาทำให้เสียทรัพย์เพิ่มเติมด้วยโดยในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน2ชนิด ทำให้เชื่อว่าต้องมีผู้ใช้ปืนอย่างน้อย2กระบอก หลังจากนี้จะต้องสืบสวนกันต่อไป

 ส่วนการป้องกันเหตุซ้ำซ้อน ได้สั่งการนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปเฝ้าระวังในที่เกิดเหตุแล้วจากการตรวจสอบการตั้งวิยจยย.พบว่าในซอยสุขุมวิท103/1 ไม่เคยมีการอนุญาตตั้งวินจยย.แต่อย่างใดส่วนที่ปรากฎภาพตำรวจ อยู่ในจุดเกิดเหตุด้วย ขอชี้แจงว่า จากการพิจารณาแล้วเห็นว่ากำลังตำรวจตอนนั้นไม่เพียงพอ เพราะผู้ก่อเหตุมีจำนวนมาก ไม่สามารถระงับเหตุได้ แต่ได้คุมตัวผู้ต้องสงสัยแล้วจำนวนหนึ่ง อยู่ระหว่างการสอบปากคำและเหตุที่เกิดขึ้นจะมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลคอยสั่งการอยู่เบื้องหลังหรือไม่ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยอมรับว่า ปกติทุกวินจยย.จะมีหัวหน้าวินคอยดูแล ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลเพื่อตรวจสอบว่า หัวหน้าวิน2ฝ่าย มีส่วนร่วมหรือเกี่ยวข้องกับการตะลุมบอนหรือไม่ นอกจากการติดตามตัวผู้ก่อเหตุแล้ว หลังจากนี้จะพิจารณาดำเนินการถึงการจัดตั้งวินจยย.ทั้ง2ฝ่ายด้วย

ด้านนางแดง จิตกระแส แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวพร้อมน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายกลับเข้าบ้านมาหลังส่งของ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคนไล่ตีกัน และเห็นคนวิ่งกรูกันมา 50-60 คน เห็นแบบนั้นลูกชายจึงออกมาขยับรถจักรยานยนต์หลบ แต่กลับถูกลูกหลงเสียชีวิต ปกติแล้วลูกชายเป็นคนขยันทำมาหากิน ทำงานเคอรี่ได้ประมาณปีกว่า และตอนนี้ภรรยาของลูกชายกำลังตั้งครรภ์ 4 เดือน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุขึ้น

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน