ร่วมช่วยเหลือ ร.ร.สวนศรีวิทยา จ.ชุมพร หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ตึกวิทย์ฯ เสียหายนับล้าน

ร่วมช่วยเหลือ ร.ร.สวนศรีวิทยา จ.ชุมพร หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ตึกวิทย์ฯ เสียหายนับล้าน

Publish 2019-06-13 14:28:54


เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ 01.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ อาคารเรียน ตึกตรีตรัง ซึ่งเป็นตึกที่ใช้ในการเรียนการสอน และห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ สันนิษฐานเบื้องต้นว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณฝ้าเพดานห้องพักครูวิทยาศาสตร์ อย่างไรก็ตามสาเหตุที่แน่ชัดต้องรอการยืนยันจาก กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจภูธรภาค 8 ต่อไป

 

 สำหรับการประเมินความเสียหายเบื้องต้น พบว่าระบบน้ำ ไฟ และอินเทอร์เน็ตเสียหายทั้งระบบ ห้องเรียนจำนวน 3 ห้อง ได้แก่ห้องพักครู 1ห้อง ห้องเรียน1ห้อง และห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ 1 ห้อง ส่วนที่เหลือได้รับผลกระทบจากเพลิงไหม้และความร้อนจนไม่อยู่ในสภาพใช้งานได้

รวมถึงอุปกรณ์ สื่อการเรียนการสอน คอมพิวเตอร์ สื่ออิเล็กทรอนิกส์ หนังสือ ครุภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทั้งของทางราชการและส่วนบุคคลได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด มูลค่าความเสียหายนับหลายล้านบาท เหล่านี้ล้วนส่งผลกระทบต่อการจัดการศึกษาของนักเรียนเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนได้พยายามบริหารจัดการ แก้ไขปัญหาเบื้องต้นให้สามารถจัดการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์แก่นักเรียน ครบตามที่กำหนด และจัดห้องพักชั่วคราวให้แก่ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ทั้งนี้จะดำเนินการสำรวจความต้องการจำเป็นในการจัดการเรียนการสอนระหว่างรองบประมาณซ่อมแซมอาคารต่อไป

 

 โดยอาคารศรีตรังเป็นอาคารเรียน 318 ล มี 3ชั้น 18 ห้องเรียน ก่อสร้างเมื่อปีพ.ศ.2522 เป็นอาคารเรียนและห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ของนักเรียน มาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน มีอายุกว่า 40 ปี 
ทางโรงเรียนขอขอบคุณทุกความช่วยเหลือ และกำลังใจจากหน่วยงาน องค์กร ชุมชน ครูเก่า ศิษย์เก่า และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่หลั่งไหลเข้ามาช่วยดับเปลวไฟครั้งนี้ ธงเขียวเหลืองยังปลิวไสวอยู่ได้ด้วยไมตรีของพวกท่าน

สำหรับท่านที่มีความประสงค์จะบริจาคช่วยเหลือโรงเรียน ท่านสามารถบริจาคได้ที่โรงเรียนสวนศรีวิทยา หรือโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาหลังสวน ชื่อบัญชี ปรับปรุงซ่อมแซมอาคารศรีตรัง โรงเรียนสวนศรีวิทยา เลขบัญชี 804-0-45933-8 หลังจากโอนเงินแล้วกรุณาแจ้งรายละเอียด ได้ที่ โทร 077-541050 , 096-9921414 รองฯกษมาพร ชวาลิต

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ โรงเรียนสวนศรีวิทยา 

ขอบคุณภาพจาก : Joke Boonching Tanprasit

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์