คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เล่าประสบการณ์สุดช้ำ สามีแอบเลี้ยงเมียน้อย ทิ้งให้ลำบาก ก่อนเกือบคิดสั้น

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เล่าประสบการณ์สุดช้ำ สามีแอบเลี้ยงเมียน้อย ทิ้งให้ลำบาก ก่อนเกือบคิดสั้น

Publish 2019-06-13 12:36:58


ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวประสบการณ์สู้ชีวิตของแม่เลี้ยงเดี่ยวโดยแท้สำหรับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก  ‎ชมภู่ ตีบจันทร์‎ ที่ได้นำเรื่องราวชีวิตของเธอมาเล่าเป็นเครื่องเตือนใจ ลงในกลุ่ม HerKid รวมพลคนเห่อลูก ให้ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทั้งหลายลุกขึ้นสู้ 

โดยเธอระบุว่า..."ผ่านมาให้กำลังใจแม่ๆที่กำลังท้อชมเป็นอีกคนนึงที่เลี้ยงลูกคนเดียวตั้งแต่ลูกคลอด เลี้ยงคนเดียวจริงๆเพราะอยู่ด้วยกัน 4 คนแม่ลูก ไม่มีคนเปลี่ยน..ไม่มีคนช่วย..ขับรถซาเล้งตั้งแต่คลอดน้องคนสุดท้องได้ 1 อาทิตย์ จริงๆชมไม่แนะนำนะคะ..แต่เพราะด้วยความจำเป็นในหลายๆด้านเลยต้องทำ ช่วงหลังคลอดได้1อาทิตย์..สามีกลับไปทำงานคะเลยไม่มีคนช่วย..ส่วนพ่อ-แม่ ญาติพี่น้องอยู่อีกจังหวัดนึงคะ...ชมมาอยู่บ้านสามี..ซึ่งปลูกบ้านแยกตัวออกมาอยู่ต่างหาก แม่สามีเสียได้5-6ปีแล้วจึงไม่มีใครช่วยสามีทำงานคนเดียวคะ..พอบ้างไม่พอบ้างแต่ก็อบอุ่นดีพอน้องได้ประมาน5-6เดือนการเงินเริ่มติดขัดจากที่ติดขัดอยู่แล้ว..ติดขัดไปใหญ่

 
 

 

สามีโอนเงินให้วิกละ3000บ้าง4000บ้างหักค่านม / ค่าแพมเพสคนเล็กเหลือ1000บ้าง1500บ้าง ต้องอยู่ให้ได้15วัน..ไม่พอต้องออกทำงานหอบลูกเล็กๆไปทำงานก่อสร้าง..ส่งคนโตไปโรงเรียน..ถึงที่ทำงานประมาณ09:00โมงกลับบ่าย2เพราะกว่าจะถึงก็บ่าย3..ช่วงนั้นลำบากมากแต่จุดที่พีคที่สุดคือ..ช่วงที่การเงินเริ่มติดขัด..สามีมีบ้านน้อย..ส่งเสียเลี้ยงดูกันอย่างดี..จากที่ลูกเมีย อดอยู่แล้ว ยิ่งอดไปใหญ่ ..กว่าจะจับได้ลูกสาวคนเล็กก็8-9เดือน..ไม่เคยระแวงระแคะระคายเลยคะ..ลืมบอกไปสามีรับเหมาก่อสรางคะ..ช่วงนั้นอ้างแค่ว่าเบิกเงินไม่ได้พอจบงานโดนโกงเจ้าของงานไม่จ่ายอะไรแบบนี้คะ..ช่วงที่เค้าแอบคบกันผญฟันเงินไปหลายหมื่นบาทผญมีลูกมีสามีอยู่แล้วนะคะ..ช่วงนั้นพีคมาก.กินข้าวไม่ได้/นอนไม่หลับ/คำถามต่างๆนาๆถาโถมเข้ามา..ทำไมๆๆๆๆจนถึงขั้น..จะฆ่าตัวตายทั้งเราทั้งลูก..1 คำเปลี่ยนชีวิต..ลูกชายคนโตบอกว่า..เหนือจะอยู่กับแม่..บ่มีพ่อกะบ่เป็นหยังแม่ยังมีเหนือมีน้องๆแม่อย่าไห้ลูกชายคนโต10ขวบได้เตือนสติแม่..ใช่ขาดเขาเรายังเหลือลูกๆ..คำนี้ทำ.ห้เรา4คนมีชีวิตรอดได้ถึงทุกวันนี้..ฝากถึงแม่ๆทุกท่านที่กำลังเผชิญกับเรื่องเลวร้ายจงผ่านมันไปให้ได้...สู้นะคะ..#ฟ้าหลังฝนงดงามเสมอ"


 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก ชมภู่ ตีบจันทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน