หนุ่มร้องขอ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ให้ช่วยเคลื่อนย้ายญาติ

หนุ่มร้องขอ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ให้ช่วยเคลื่อนย้ายญาติ

Publish 2019-06-13 00:14:46


เป็นเรื่องที่น่ายินดีและน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก หลังเฟซบุ๊ก ชยานันท์ เล็กดารา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่ได้พบเจอมานั่นก็คือมีคนมาขอร้องให้ มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ช่วยเหลือ

 
ซึ่งทางเฟซบุ๊กยังได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมเขียนเล่าเหตุการณ์ไว้อีกว่า "มี ผช.คนหนึ่งขับรถมาที่มุลนิธิ เรานึกว่ามาทำบุญโลงศพ. แต่ป่าว น้องเขายกมือไหว้ บอกพี่ ผมขอความช่วยเหลือหน่อยครับ ญาติผมตาย ศพอยุ่อยุ่ รพ. ...... จะเอากลับบ้านที่ทองผาภูมิ. เขาเรียก6500. ค่าค่าฉีดศพ ค่าโลง. ค่าไปส่งด้วย. ผมไม่มีเงินกันเลย เพิ่งมาหาหมอได้2วันเขาก้ตาย พี่ช่วยผมหน่อย. ผมเคยเห้นพี่ในเฟรช ว่ามีโลงให้ฟรี พี่ไปส่งศพด้วย ผมช่วยค่าน้ำมัน 1500. ได้มั้ย???? ตอนนี้ ทางรพ.เร่งผมใหญ่เลย ให้รีบตัดสินใจ. พุดสารพัดให้ผมตกลง ผมไม่มีเงิน พี่ช่วยผมหน่อย. สรุป .. เราโทรหากรรมการ ประสานงานไม่ถึง5นาที ให้น้องไปรอที่ รพ.แล้วบอกว่า ทาง รพ.ไม่ต้องดำเนินการใดๆ ผมขอรถมุลนิธิแล้ว จบน้ะค่ะ

 

 


 ช่วยได้ช่วยกันไป. เงินคนบริจาคมา ก้ช่วยกันต่อๆไปค่ะ. ฝากบอกต่อกันด้วย ใครติดขัดไม่มีเงินซื้อโลง มาขอได้เลยค่ะที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์. เอาเอกสารการตายมาใบเดียว ช่วยได้เต้มที่เท่าที่ช่วยค่ะ คนไทย คนมอญ คนพม่า ต่างชาติก้ช่วยค่ะ ... ช่วยทุกคนค่ะ เห็นญาติร้องให้มาขอความช่วยเหลือ มีรึที่มูลนิธิจะไม่ช่วย ???"

 

 

 

ขอขอบคุณ : ชยานันท์ เล็กดารา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;