หมอเผยอาการ ตัวเงินตัวทอง ตาเสี่ยงบอดอีกข้าง

Publish 2019-06-12 23:51:35


เรื่องราวที่แสนสะเทือนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊ก สมาคมคน นวนคร ได้ออกมาโฑสต์รูปภาพพร้อมข้อความไว้ว่า มีสัตว์เลื้อยคลาน ตัวเงินตัวทองนั้นโดนคนใจร้ายทำร้ายจนตาบอดและยิ่งช็อกไปกว่านั้นตัวเงินตัวทองกำลังตั้งท้องอยู่ด้วย

 

 

ซึ่งได้เขียนบรรยายไว้ว่า "#แจ้งขอความช่วยเหลือ #ด่วน‼️#ใครพอจะรู้จักศูนย์ช่วยเหลือสัตว์บ้าง..... เมื่อวานมีคนทำร้าย เอาถุงพลาสติกคลุมหัว
แล้วตีมันทั้งที่ตามันตาบอด และท้องอยู่ด้วย ตีจนตาอีกข้างบอด ปากก็โดนตีจนเละหากินไม่ได้ ตอนนี้ได้แต่นอนรอความตาย...#พิกัด: หลังโลตัสนวนคร ติดกำแพงฟูจิโพลี่ Cr. @ช่าง มั่ง :>> พี่อ๋อมมันซื่อ ไม่กื้อหรอกค้าบที่งนี้การอัพเดทล่าสุดได้แจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่ทางเพจได้ออกมาเคลื่อนไหวว่า "หลังจากรับแจ้ง ตัวเงินตัวทองถูกคนใจร้ายทำร้าย ตอนนี้แอดมินและทีมงาน เข้าช่วยเหลือน้องนำส่ง รพ.สัตว์คลองหลวงครับ"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

- จนท.เข้าช่วยเหลือ เจ้าตัวเงินตัวทอง
 
คุณหมอที่ได้ทำการรักษาออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า Taweesak Anunsiriwattana สุดสงสาร เหี้ยยักษ์ถูกคนทำร้าย ‼️‼️‼️จากการประสานงานติดต่อมาจากผู้ใจดีในเขตนวนครผู้เห็นเหตุการณ์ว่ามีคนไล่ตีเหี้ยตัวนี้เพื่อไล่ให้ออกจากโรงงาน จึงหนีออกมานอนในคูระบายน้ำ หลังจากผู้ใจดีแจ้งมายังโรงพยาบาลสัตว์คลองหลวง ทางเราจึงรับรักษาและอุปการะทันที เนื่องจาดเป็นเคสฉุกเฉินและสัตว์บาดเจ็บรุนแรง ผลการตรวจคือกระดูกกระโหลกศีรษะบางส่วนแตก กระดูกคอส่วน C spine แตกหลายจุด ดวงตามีเลือดออกและปากบาดเจ็บ การให้ยาปฏิชีวนะและลดปวดจึงจำเป็นอย่างยิ่งยวด การรักษาจึงเป็นสิ่งจำเป็นเร่งด่วน ขณะนี้ อาการโดยรวมปลอดภัยระดับนึงแล้ว ขอขอบคุณพี่ อพปร ทุกท่านที่ช่วยนำส่งด้วยนะครับขอบคุณผู้ใจดีที่ติดต่อประสานงานจนเหี้ยได้รับการรักษาครับ #Alwayhere #เหี้ยหายหมอดีใจเหี้ยตัวใหม่ชื่อก็อตซิล่า

 

 

 อาการล่าสุด ซึ่งทางหมอวีนั้นได้ออกมาเปิดเผยว่าตายังคงมีเลือดออกอยู่เรื่อยๆ มีความเสี่ยงต่อการไม่หายเป็นปกติ ต้องรอดูอาการว่าตาจะกลับมาใช้ได้เหมือนเดิมปกติมั้ย ส่วนตาข้างขวาของน้องบอดอยู่แล้ว พยายามรักษาให้ก็อตซิลล่าไม่ติดเชื้อถึงจะปลอดภัย ซึ่งน้องยังไม่มีแรงที่จะต่อต้านหรือขยับร่างกาย ขาหักทางด้านซ้ายจากการโดนตี ซี่โครงแตกใหม่ 3 ซีก ด้านขวา 2 ซีก แตะปุ๊ปก็จะมีอาการเจ็บมากจนถึงขั้นร้องขู่ออกมา กระโหลกศีรษะแตก ซึ่งทางหมอออกมาชี้แจงแล้วว่าน้องก็อตซิลล่าไม่ได้ท้อง แต่ก่อนหน้านี้ได้กินปลาตัวใหญ่มาเลยทำให้ดูเหมือนท้อง ซึ่งดูจากอาการมีการดีขึ้น

 

 

 

ขอขอบคุณ : Taweesak Anunsiriwattana , สมาคมคน นวนคร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;