หนุ่มงง เห็น 2 พ่อลูกจอดรถ วิ่งไปกลางถนน พร้อมหยิบถุงดำ

หนุ่มงง เห็น 2 พ่อลูกจอดรถ วิ่งไปกลางถนน พร้อมหยิบถุงดำ

Publish 2019-06-11 10:54:06


ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในสังคมไทยที่น่ายกย่องสำหรับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง ที่ได้นำเรื่องราวของสองพ่อลูกช่วยเก็บถุงดำ บนท้องถนนมาทิ้งให้ถูกที่ โดยเหตุการณ์นดังกล่าวเกิดขึ้นยังถนนสาย36แถวแยกทับมา จังหวัดระยอง
 
 

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวนี้ระบุว่า... คนดีที่น่ายกย่อง...ผมไม่รู้ชื่อเสียงเรียงนามของเขาสองคนพ่อลูก..."แต่เหตุการณ์ที่แสนประทับใจนี้อาจเป็นเรื่องเล็กๆของใครหลายคน...สำหรับผมช่างยิ่งใหญ่นักถ้าเทียบกับความปลอดภัยของผู้คนอีกมากมายที่ต้องขับรถผ่านถนนสาย36แถวแยกทับมาระยองผมเห็นถุงดำขนาดใหญ่ตกอยู่กลางถนนท่ามกลางรถที่วิ่งกันขวักไขว่และเบรคเพื่อหลบเจ้าถุงดำถุงนี้...ผมก็จอดรถเพื่อจะลากถุงดำนี้มาไว้ข้างทาง(เผื่อข้างในเป็นของที่คนทำหล่นจะย้อนกลับมาตามหา...จึงไม่ได้คิดเอาไปทิ้งถังขยะ)

  

สิ่งที่ผมประทับใจคือ...มีคนคิดเหมือนผม...สองพ่อลูกที่น่ารักนี้จอดรถ...พอผมลงมาจากรถ...คนเป็นคุณพ่อถามว่าจะลงมาเก็บถุงดำใช่ไหมครับ...ผมบอกว่าใช่ครับ...คุณพ่อบอกว่า...ผมกำลังให้ลูกชายลงไปเก็บครับ...ผมนี่ยิ้มแก้มปริเลยครับ...แผ่นดินเรามีแต่คนน่ารักๆ...ร่วมด้วยช่วยกันทำครับมิตรทุกท่าน...นี่คือแผ่นดินไทยบ้านเกิดของเรา...บ้านของในหลวงทุกรัชกาลในราชวงศ์จักรี

 

 

 

 

ขอบคุณผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูต่ายนายแรบบิทแจ่มบรรเจิด ระยอง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;