พายุฝนถล่ม ลมกระโชกแรง เสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์ มีผู้บาดเจ็บ ไฟดับร่วม 2ชม.(คลิป)

Publish 2019-06-05 12:15:33


เกิดเหตุพายุพัดกระหน่ำรุนแรงในพื้นที่เมืองทองธานี และย่านปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (4 มิ.ย.) ส่งผลให้ต้นไม้ล้มทับรถเสียหายไปหลายคัน บางคันหลังคารถบุบ และเป็นรอยรอบคัน รวมถึงต้นไม้ยังได้ล้มกีดขวางการจราจร ได้มีสมาชิกเฟชบุ๊กอีกรายถ่ายไว้ได้ เป็นภาพของฝนที่ตกหนัก และลมที่กระหน่ำรุนแรง พัดเอาทุกสิ่งที่ขวางหน้าปลิวว่อน


คลิป 2

ขณะที่มีสมาชิกเฟชบุ๊กอีกราย ถ่ายคลิปขณะฝนตกอย่างหนัก แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดในคลิปวิดีโอนั้นคือ มีลูกเห็บขนาดเล็กตกลงมาด้วยและยังมีสมาชิกเฟชบุ๊กอีกหลายคน ได้โพสต์คลิปขณะลูกเห็บตกลงมาด้วยความตื่นเต้น เพราะไม่บ่อยนักที่จะเห็นลูกเห็บในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล

 

.

ขณะที่ บริเวณปากซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 38 หลังจากฝนตกอย่างหนัก และลมแรง เป็นเหตุให้เสาไฟฟ้า และต้นไม้ล้มหลายต้น รถใหญ่ไม่สามารถผ่านได้ โดยมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน รถยนต์เสียหาย 2 คัน

คลิป 3


.

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง เข้าตรวจสอบและเร่งเคลียร์พื้นที่ พบว่าเสาไฟฟ้าแรงสูงบริเวณปากซอย ล้มเอียงจำนวน 4 ต้น เป็นเสาไฟฟ้าแรงสูง ขนาด 22,000 โวลต์ และภายในซอยอีกจำนวน 12 ต้น เป็นเสาแรงต่ำขนาด 220 โวลต์ รวมทั้งหมด 16 ต้น เสาแต่ละต้น มีความสูง 12 เมตร ทำให้ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง จากถนนเลียบคลองประปา ไปจนถึงเมืองทองธานี

 

.

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่แจ้งว่าสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้ากลับคืนได้ในพื้นที่ส่วนใหญ่แล้ว คงเหลือจุดเกิดเหตุบริเวณซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 34, 36 และ 38 คาดว่าจะแก้ไขซ่อมแซมได้ทั้งหมดในเวลา 08.00 น. วันนี้ (5 มิ.ย.)

 


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน