รถยนต์ยกสูง ติดดวงไฟท้ายสว่างจนสร้างความรำคาญแก่ผู้ร่วมใช้ถนน(คลิป)

Publish 2019-06-03 17:47:53


ใครหลายๆคนคงเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ กับรถที่ติดไฟขาวสาดเข้ามาในรถของเราและทำให้แสบตาจนเหลืออด ซึ่งสมัยนี้รถรุ่นใหม่ๆก็ได้เปลี่ยนเป็นไฟสีขาวแล้ว ซึ่งมันสร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก อย่างเช่นเหตุการณ์แต่ไม่ธรรมดาตรงที่มันเป็นไฟด้านหลังที่ติดเพิ่มเติมขึ้นมา
 

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. สมาชิกทวิตเตอร์ชื่อ “@Dearknp45” ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 20 วินาที เผยให้เห็นรถยนต์เอสยูวีคันหนึ่ง ติดไฟไว้ที่บริเวณท้ายรถ วิ่งอยู่บนถนนพระรามที่ 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร

 

.

โดยดวงไฟดังกล่าวมีลักษณะส่องแสงสว่างจนสร้างความรำคาญแก่รถยนต์คันหลัง และทำให้ทัศนวิสัยในการมองถนนต่ำลง อีกทั้งยังทำให้คิดไปได้ว่ามีรถยนต์กำลังขับสวนเลนขึ้นมา ทั้งนี้ ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า “โอ้โห สุดยอดจริงๆ ตาบอดตาย ตกใจกันเป็นแถว เบรกหัวทิ่มหัวตำ ทางลงทางด่วนพระราม 2”

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้กรมการขนส่งทางบกได้ออกมาเตือนถึงกรณีแก้ไขดัดแปลง เพิ่มเติมโคมไฟเบรก โคมไฟเลี้ยว และโคมไฟส่องสว่างเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด หากพบการกระทำผิดดังกล่าวจะดำเนินการเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย โทษสูงสุดปรับไม่เกิน 50,000 บาท พร้อมทั้งบันทึกลงในประวัติผู้ประกอบการขนส่ง 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;