จนท.ตร.นครราชสีมา เร่งตามตัวคนปล่อยภาพตำรวจไม่สวมหมวกกันน็อค(คลิป)

Publish 2019-06-03 17:02:28


เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา เผยภาพจากกล้องวงจรปิด หลังมีประชาชนโพสต์ภาพตำรวจไม่สวมหมวกกันน็อค ชี้แจ้งว่าตำรวจสายตรวจรายดังกล่าวได้ถอดหมวกเพื่อปาดเหงื่อ เนื่องจากอากาศร้อนและสวมหมวกกลับคืน ระบุเป็นการสร้างความเกลียดชัง เร่งติดตามผู้โพสต์ดังกล่าวเพื่อดำเนินคดีต่อไป
  

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. เพจ "ตำรวจโคราช ยินดีรับใช้ครับ" ได้ออกมาโพสต์คลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดเนื่องจาก กรณีผู้ใช้เฟบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีหมวกนิรภัยขณะอยู่บนรถจักรยานยนต์สายตรวจ และโพสต์ข้อความ "แบบนี้ผิดมั๊ยครับ?" ลงในกลุ่ม เฟชบุ๊กกลุ่มหนึ่งนั้น ตำรวจโคราช ได้ตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริง 

.เหตุการณ์ตามภาพเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 พ.ค.2562 เวลาประมาณ 17.20 น. บริเวณแยกไอที เขตเทศบาลนครนครราชสีมา พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจกำลังนำผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์ดัดแปลงท่อเสียงดัง ไปที่สถานีตำรวจ เพื่อจัดทำประวัติและเพื่อตรวจสอบข้อมูลผู้ครอบครองรถ โดยให้ผู้ถูกจับกุมเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่ถูกจับกุมโดยเจ้าหน้าที่สายตรวจได้นั่งซ้อนท้าย และคู่ตรวจขับขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจ 

 

.


เมื่อมาถึงแยกไอที รถติดสัญญาณไฟแดง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขับขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจได้ถอดหมวกสายตรวจเพื่อปาดเหงื่อเนื่องจากอากาศร้อน แล้วก็สวมหมวกกลับคืน และเมื่อสัญญาณไฟจราจรให้รถไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำผู้ต้องหาไปที่สถานีตำรวจและดำเนินการตามกฎหมาย โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจถอดหมวกนั้น มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา ได้ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นถ่ายภาพและนำมาโพสต์ดังกล่าว ซึ่งการกระทำเช่นนี้เป็นการสร้างความเกลียดชังตำรวจซึ่งเป็นผู้บังคับใช้กฎหมาย ต่อผู้พบเห็นโพสต์ ตำรวจโคราช จะติดตามผู้โพสต์ดังกล่าวเพื่อดำเนินการต่อไป

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์