คุณครูอัดคลิป ทักทายนักเรียนก่อนเข้าห้อง

Publish 2019-06-02 11:40:36


การเรียนหนังสือ ไม่ใช่แค่ได้ร่ำเรียนวิชาเท่านั้น แต่เมื่อไปโรงเรียน สภาพแวดล้อมต่างๆ ต้องดีตามไปด้วย ถึงจะทำให้เด็กๆ อยากไปเรียนหนังสือ ได้เจอคุณครูใจดี มีเพื่อนเล่น และทำกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ เพิ่มความอบอุ่น เหมือนกับเรื่องราวน่ารักต่อไปนี้ ที่คุณครูได้ปลูกฝังให้กับเด็กนักเรียนชั้นอนุบาล ที่ก่อนเข้าห้องเรียน จะมีการกอดกับคุณครูเสมอ   

โดยในเฟซบุ๊กของคุณครูนุช ที่ใช้ชื่อว่า Neranut Kosonsuwan ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ระหว่างที่เด็กๆ เดินเข้าห้องเรียน แต่ก่อนเข้าไปนั้น ต้องทำกิจกรรมเสริมสร้างความอบอุ่น สร้างความรัก ความผูกพันกันก่อน ซึ่งเด็กๆ จะต้องเลือกว่า จะทักทายกับคุณครูแบบไหน จะกอด เตะมือ เอามือชนกัน หรือจะจับมือ โดยมีรูปภาพให้เลือก 

 

 

หากเด็กๆ เลือกรูปหัวใจ คุณครูก็จะกอด ก่อนเข้าห้องเรียน ถือเป็นภาพน่ารักๆ ที่สร้างความรู้สึกดีๆ เป็นอย่างมาก ซึ่งโรงเรียนนี้คือ โรงเรียนชลประทาน อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 
 อย่างไรก็ตาม ทันทีที่คลิปดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความน่ารักของเด็กๆ และคุณครู พร้อมบอกว่าคุณครูคือแม่พิมพ์ของชาติ และเป็นบุคคลสำคัญที่จะสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้เด็กๆ เมื่อเขามาอยู่ในโรงเรียน อีกทั้งจะเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพในวันข้างหน้าด้วย 

 

 

 

 

คุณครูนุช กับเด็กๆ 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Neranut Kosonsuwan


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์