ศาลปรับหนุ่มหัวร้อนไม่มีใบขับขี่

Publish 2019-05-16 17:25:19


จากกรณี เพจ "Social Hunter v.7" ออกมาโพสต์คลิปของหนุ่มวัยรุ่นคนหนึ่ง ได้ขับจักรยานยนต์แล้วเจอด่านตรวจ จึงได้ตรวจตามหน้าที่ แต่ก็ดันเกิดปัญหา เพราะจู่ๆหนุ่มคนดังกล่าวก็มีท่าทีไม่สบอารมณ์และได้ต่อว่าเจ้าหน้าที่ต่างๆนานา
 

 

.

 

  

 

จากในคลิปจะเห็นได้ว่ามีชายหนุ่มคนดังกล่าวและเจ้าหน้าที่ ได้ควบคุมตัวให้เข็นรถขึ้นฟุธบาปเพื่อทำการเจรจา แต่หนุ่มคนดังกล่าวก็มีท่าทีไม่พอใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยได้มีคำต่อว่าและด่าเจ้าหน้าที่อยู่ตลอด 

 ล่าสุด ที่ศาลแขวงพระนครใต้ ถ.เจริญกรุง พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีศาลแขวง 4 ได้นำตัว “นายวินิจ พึ่งเดช” อายุ 24 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ มายื่นฟ้อง เป็นจำเลย ในความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 136 ซึ่งระวางโทษจำคุกไม่ 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวดำเนินคดีซึ่งจำเลยให้การรับสารภาพ โดยคำฟ้องระบุพฤติการณ์ สรุปว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ค.62 เวลากลางวัน ขณะเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ตั้งด่านตรวจกวดขันวินัยจราจร บริเวณแยกคลองตัน แขวง-เขตสวนหลวง กทม. พบจำเลยขี่รถจักรยานยนต์ จอดรอสัญญาณไฟจราจรอยู่บริเวณแยกคลองตัน โดยไม่สวมหมวกนิรภัย (หมวกกันน็อค) เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปขอเรียกตรวจสอบดูใบอนุญาตขับขี่ แต่จำเลยแจ้งว่าไม่มีใบอนุญาตขับขี่และไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พร้อมกล่าวด่าทอ ร.ต.อ.ณรงค์ ขันทอง ด้วยถ้อยคำหยาบคำ และกล่าวด้วยว่า “ถ้าเข้ามาจับกู จะตบให้ดาวกระเด็นเลย…” เจ้าหน้าที่ จึงได้เชิญตัวจำเลยมาที่ สน.คลองตัน ขณะเดินทางจำเลย ก็ยังกล่าวคำด่าหยายคายดูหมิ่นเจ้าหน้าที่อีก เหตุเกิดที่แขวง-เขตสวนหลวง กทม. ซึ่งชั้นสอบสวน จำเลยให้การรับสารภาพ โดยความผิดฐานไม่สวมหมวกนิรภัยและขับรถโดยใบอนุญาต ตำรวจได้ทำการเปรียบเทียบค่าปรับเป็นคดี 3346/2562 และ 3035/2562 แล้วในวันนี้ (16 พ.ค.) ซึ่งภายหลังยื่นฟ้องแล้ว จำเลยก็ให้การรับสารภาพในชั้นศาล ศาลจึงมีคำพิพากษาว่า การกระทำของจำเลย เป็นความผิดฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ ลงโทษให้ปรับเป็นเงิน 5,000 บาท

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์