สาวเล่าประสบการณ์ หลังยืนทำความเคารพในโรงหนังไม่ไหว จนถูกพาตัวไปโรงพัก

สาวเล่าประสบการณ์ หลังยืนทำความเคารพในโรงหนังไม่ไหว จนถูกพาตัวไปโรงพัก

Publish 2019-05-12 00:14:37


เกิดเป็นประเด็นสุดเดือดบนโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ และเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ที่เธอเจอะเจอมากับตัวเธอเอง ระบุว่า...เรื่องราวต่อไปนี้คือเรื่องจริงนะงั้บ ตอนพิมก็สติแตกอยู่ แต่ถ้าไม่ได้เล่าอาจจะสติแตกกว่านี้ Brief: เราโดนขู่แจ้งความเนื่องจากไม่ยืนถวายความเคารพในโรงหนัง เรื่องมีอยู่ว่าดิฉันกับพี่ชายไปดูหนังโปเกม่อนรอบ 20:30 น. หนังช่วงที่หนังจะเริ่มเล่น มีเพลงสรรเสริญพี่ชายยืน แต่ดิฉันไม่ได้ยืนเนื่องจากเจ็บขา (เป็นฝี น่าจะเนื้ออักเสบหรืออะไรสักอย่าง มีหนอง กินยาอยู่ และอาจต้องผ่าออก)

 
พี่ผู้ชายข้างหลังมองก้มลงมาและถามเราด้วยน้ำเสียงค่อนข้างกระแทกกระทั้นว่า 'ไม่ใช่คนไทยหรอครับ' เราตอบกลับยิ้มๆว่าเจ็บขา จากนั้นนางก็ร่ายต่อว่า 'รู้ใช่ไหมครับว่ามีคนโดนจับเพราะไม่ยืนถวายความเคารพ' สมองเราเริ่มคิดไม่ทัน เริ่มงงๆ แต่ก็ตอบกลับไปว่า 'ค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ มีเหตุผลค่ะ เจ็บขาค่ะ' นางพยักหน้าซ้ำๆก่อนจะพูดว่า 'อ่อ มีเหตุผลๆ' (ตอนนี้รู้สึกถูกคุกคามแปลกๆ แต่ยังไม่ได้อะไร) หนังจบเราเดินสวนกับพี่เค้าพอดีตรงหน้าห้องน้ำ (ใช่ค่ะ เราเดินได้ แต่เดินกระเผลก), เรามองไปทางเค้าพอดีก่อนจะถามเค้าว่า พี่ใช่คนที่ทักเราก่อนหน้านี้ไหม ขณะเดียวกันเค้าก็พูดสวนกลับมาว่า 'เอ้า ก็เดินได้หนิ'

 

 

ตอนนั้นรู้สึกโมโห เราเจ็บขาจริงๆ แต่ทำไมเค้าทำเหมือนว่าเราไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย บทสนทนาเริ่มวนมาซ้ำๆที่ 'ยืนแค่นี้จะตายหรอ' แล้วก็กล่าวหาว่าเราไม่เคารพ บลาๆ เพื่อนพี่เค้าพยายามห้ามด้วยขึ้นเสียง เถียงกัน ไม่เคยขึ้นเสียงกับใครมาก่อนเลยแต่รอบนี้มันมาแล้วว่ะ เราพยายามอธิบายเหตุผลตัวเองว่า 'พี่ค่ะ หนูเจ็บขา หนูต้องยืนเพื่อทำร้ายตัวเองไหมคะ ถ้าพี่ไม่สบาย พี่ต้องทำอะไรสักอย่างที่ฝืนร่างกายตัวเองไหม' วนกลับมาที่ขู่แจ้งตำรวจ ตอนนี้โวยวายกันใหญ่มาก พี่คนนี้พยายามแจ้งตำรวจจับเราให้ได้ เค้ากระชากเราหลายครั้ง (กระชากจริงๆ กุตัวลอยอะ) ก่อนจะบอกมา ว่าสิ ไปโรงพักกับผม เอาบัตรประชาชนมา ผมจะโทรแจ้งตำรวจ (ดึงๆๆ กระชากๆๆ)

 

 พี่ชายเราเดินออกมาจากห้องน้ำพอดี ผู้ชายคนนี้ก็โทรหาตำรวจ เค้ารายงานไปทางปลายสายว่า 'มีคนไม่แสดงความเคารพในโรงหนังครับ และก็กล่าวว่า เราอ้างว่าเจ็บขา แต่ก็เดินได้ปกติ' พี่ชายเราเริ่มเดินนำออกมาเพราะไม่อยากเถียงด้วย แต่พอเราได้ยินเค้าพูดว่า "เดินได้ปกติ" สมองส่วนความสมเหตุสมผลก็เริ่มฟัคอัพขึ้นมา เราตะโกนใส่เค้าว่า ปกติ นี่หรือปกติ (เดินๆกระเผลกออกมา แต่หันหลังไปตะโกนใส่, เราต้องเดินเขย่งขาข้างนึงเพราะแผลเริ่มบวมแล้วหนังมันจะเริ่มแสบๆตลอดเวลา)

 

 

ผู้ชายคนนั้นยังคงแจ้งความกับปลายสายต่อ(ตำรวจ?) ก่อนที่จะวางสายละหันมาเถียงกับเราด้วยสเตทเมนท์เดิมๆ เค้าเริ่มกล่าวหาว่าเรา 'ปัญญาอ่อน เถียงไปด้วยก็ไม่รู้เรื่อง' เราตอบกลับไปว่า พี่นี่ตลกเนอะ มาหาเรื่องเถียงเด็ก และมันก็หันมาด่าว่าเราหน้าแก่ - -" (อันนี้โกรธเลยอะ5555 มั่นใจว่าตัวเองยังอยุ่ในวัย young adult อยู่) จินตนาการภาพว่ามีการตะโกนใส่กันตลอดเวลา มีการกระชาก เราไม่แน่ใจว่าต้องรู้สึกยังไงกับเหตุการณ์นี่ แต่ที่แน่ๆรู้สึกถูกคุกคามมากจริงๆ (กล่าวหา กระชาก ด่าทอ ข่มขู่)

 

 

พี่ชายเราเดินนำขึ้นรถไป เพื่อจะให้เราออกไปจากตรงนี้สะที เราขึ้นมาบนรถ สงบสติอารมณ์ และก็นั่งร้องไห้แงๆ ตอนนี้โอเคขึ้นแล้ว ไม่ได้โดนลากไปโรงพักแต่อย่างใด ใครอ่านละรู้สึกว่าเราผิดก็ช่วยชี้แจงแรงๆหน่อยนะคะ นี่เป็นครั้งในชีวิตที่เจออะไรแบบนี้เลย มายก้อดฉันอยากลงหลุมไวๆเหลือเกิน ปล. เนื้อหาขอเรื่องที่เถียงกันมีมากกว่านี้ค่ะ แต่ถ้าพิมหมดจะยาวไป ส่วนใหญ่จะวนๆอยู่เรื่องเดิม Remark: Regarding to this post, ดิฉันไม่ได้มีเจตนาจะพาดพิงถึงสถาบันหรือหน่วยงานใดๆทั้งนั้น เรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างคนสองคนค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ชีวิตก็ไม่เคยโดนใครกระชากแขน ตะโกนด่าใส่หน้ามาก่อน ไม่เคยขึ้นเสียด่าใครด้วย เรารู้สึกเสียใจที่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ขอบคุณที่เข้าใจนะคะ.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;