วอนบริจาคกล้วยให้มาริโอ้ช้างหนุ่มวัย 9 ปี

วอนบริจาคกล้วยให้มาริโอ้ช้างหนุ่มวัย 9 ปี

Publish 2019-05-08 13:57:58


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับการแชร์ส่งต่อกันอยู่ในโลกโซเชียลขณะนี้สำหรับกรณีเมื่อเฟซบุ๊ก "Wildlife Unit, Kasetsart University - หน่วยสัตว์ป่า รพส. ม.เกษตรศาสตร์" ได้โพสต์ภาพของช้างหนุ่มวัย 9 ปี ที่ป่วยและต้องกินยาจำรวนกว่า 200 เม็ดต่อวัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ซึ่งดูแลช้างต้องใช้วิธีการนำยาใส่กล้วยเพื่อเป็นการหลอกล่อให้ช้างกินยารักษาอาการป่วย โดยที่ตัวของช้างนั้นไม่รู้ว่าตนเองกำลังกินยา

  

เฟซบุ๊ก "Wildlife Unit, Kasetsart University - หน่วยสัตว์ป่า รพส. ม.เกษตรศาสตร์" ได้โพสต์รายละเอียดว่า...ขอรับบริจาคกล้วยให้ช้าง "สีดอมาริโอ้" ช้างเด็กหนุ่มวัย 9 ปี เข้ารับการรักษาด้วยอาการซึม กินอาหารลดลง เนื่องจากอยู่ในระยะที่กำลังจะเปลี่ยนถ่ายฟันชุดใหม่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราได้ตรวจพบเชื้อเฮอร์ปีส์ไวรัสในกระแสเลือดด้วยในระดับต่ำ มาริโอ้จึงต้องได้รับยาต้านไวรัสไปด้วยอย่างต่อเนื่องในระยะนี้

 

 ช้างเด็กหนุ่มวัย 9 ปี เข้ารับการรักษาด้วยอาการซึม

 มาริโอ้ต้องกินยา 200 กว่าเม็ดในแต่ล่ะวัน ซึ่งต้องซ่อนยาในกล้วย เพื่อให้มาริโอ้ไม่รู้ตัวว่ากำลังกินยาอยู่ ทางหน่วยจึงขอเชิญชวนท่านผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคกล้วย หรือมาเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจมาริโอ้ได้ที่อาคารคลินิกสุขภาพช้างและสัตว์ป่า ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสนนะคะ #มาริโอ้สู้ ๆ #เราจะช่วยช้างไปด้วยกัน #WildlifeUnitKU

 

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช้างน้อง โชว์สเต็ปเทพเต้นเพลงงัดถั่งงัด ชาวเน็ตต่างขำค้าง(คลิป)
-ช้างคชลีลา 11 เชือก เดินเทิดไท้องค์ราชันย์ ถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว
-โขลงช้างกว่า 30 ตัว เดินผ่านข้างวัด ส่งเสียงร้องลั่นป่า
-สวนนงนุชพัทยา นำกลองยาวแตรวง นางรำฟ้อนรำ รับขวัญลูกช้าง พังมากมี
-น่าหดหู่!! ช้างป่าตายไม่ทราบสาเหตุในสวนยาง อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว

 

ขอบคุณ : Wildlife Unit, Kasetsart University - หน่วยสัตว์ป่า รพส. ม.เกษตรศาสตร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน