เจอตัวแล้ว พระทองใบ สระทอง เจ้าอาวาสวัดใน จ.ฉะเชิงเทรา

เจอตัวแล้ว พระทองใบ สระทอง เจ้าอาวาสวัดใน จ.ฉะเชิงเทรา

Publish 2019-05-01 23:31:31


สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุกู้ภัยพนม จุดทุ่งพระยา ได้รับแจ้งจากเจ้าอาวาสวัดหนองยาวเจริญธรรม ว่ามี พระบุญทัน สระทอง อายุ 51 ปี เป็นลมบ้าหมู ลื่นล้มศรีษะฟาดโต๊ะ พื้นที่ ม.12 บ้านโปร่งเจริญ ต.ท่ากระดาน มีแผลแตกที่ศรีษะยาว 15 ซม. ลึกถึงกระโหลกและเสียเลือดมาก

 

 
อาการสาหัสไม่รู้สึกตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัย และหน่วยกู้ชีพ จาก รพ.สนามชัยเขต ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นก่อน นำส่ง รพ.สนามชัยเขต จากการตรวจสอบของแพทย์ เบื้องต้นพบว่า บาดแผลถูกของมีคม จำนวน 2 แห่งคือ บริเวณหน้าผาก บาดแผลยาว 10 ซม. ลึกถึงกะโหลกศีรษะ และบริเวณกลางศีรษะมีบาดแผลยาว 15 ซม. ลึกจนถึงกะโหลกศรีษะ กระดูกศรีษะแตกเศษกระดูกฝั่งแกนสมองไม่สามารถผ่าตัดได้

 

เจอตัวแล้ว พระทองใบ สระทอง เจ้าอาวาสวัดใน จ.ฉะเชิงเทรา

 

เจอตัวแล้ว พระทองใบ สระทอง เจ้าอาวาสวัดใน จ.ฉะเชิงเทรา

 โดยเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 62 เวลาประมาณ 18.00 น. ทาง ด้าน พ.ต.อ.ณัฐจักร จันลา ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรสนามชัย ได้ทำการสืบสวนสอบสวนตามแนวทางของเจ้าหน้าที่ รวบรวมพยาน หลักฐานต่างๆ ส่งให้ศาลจังหวัดฉะเชิงเทราพิจารณาออกหมายจับ พระทองใบ สระทอง เจ้าอาวาสวัดหนองยาวเจริญธรรม ในข้อหา ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยได้ควบคุมตัว พระทองใบ เจ้าอาวาส มายัง สภ.สนามชัยเขต เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธทุกข้อหา 

 


สำหรับทางด้าน พระบุญทัน สระทอง ผู้ถูกทำร้ายนั้น ตอนนี้อาการ ทรุดลง ยังคงอยู่ในความดูแลของทีมหมออย่างใกล้ชิด เนื่องจากกระทบกระเทือนที่ศีรษะอย่างรุนแรง กระโหลกแตก ไม่สามารถผ่าตัดได้ สำหรับ พระทองใบ สระทอง (เจ้าอาวาส) เป็นน้องชาย ของพระบุญทัน สระทอง โดยจำพรรษาอยู่ที่ วัดหนองยาวเจริญธรรม ตลอดระยะเวลา 9 ปี 

 

 

ขอบคุณ : เพจที่นี่แปดริ้ว

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;