หนุ่มขับรถบรรทุก ยอมแบ่งเงินครึ่งหนึ่งที่มีให้กับแม่ลูก 3

หนุ่มขับรถบรรทุก ยอมแบ่งเงินครึ่งหนึ่งที่มีให้กับแม่ลูก 3

Publish 2019-04-30 13:15:17


ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่อยากจะให้ลูกเพจทุกคนได้มารับพลังด้านบวกของสังคม เพราะเรื่องราวที่จะนำเสนอต่อไปนี้ ถึงว่ามันจะเป็นน้ำใจเพียงเล็กๆน้อยๆ แต่มันกลับมีค่ากับครอบครัวหนึ่งเป็นอย่างมาก เพราะว่าเราทุกคนเกิดมาพื้นฐานไม่เท่ากัน

 
 

เป็นเรื่องราวดีๆจากเพจ "มิตรภาพสัญจร THAILAND" ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความ ที่ได้มาจากหนุ่มน้ำใจงามคนหนึ่ง ที่เข้ายื้นมือช่วยครวบครัวหนึ่ง ถึงแม้ว่าตนจะไม่มีมากมาย แต่มันก็เป็นน้ำใจที่มีค่าเป็นอย่างมาก

 

แม่ลูก 3 เดินตากแดดเก็บขยะ

 

ซึ่งได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "#ให้โลกรู้ว่าสายบรรทุกไทยน้ำใจเป็นหนึ่ง คนมีน้ำใจงาม #ไม่เผยตัวตน (29/04/2562) จากเหนื่อยๆท้อๆ เห็นผู้หญิงคนนึงเดินเก็บขยะตามทางมีเด็กน้อยเดิมตาม3คน แดดก็ร้อนมากๆ รู้สึกมีพลังขึ้นมาเลย

  หนุ่มขับรถบรรทุก แบ่งเงินครึ่งหนึ่งที่มีให้กับแม่ลูก 3 เพราะความสงสาร

 

วันนี้มีตังมา600กับน้ำเปล่านึงขวด แบ่งกับผมคนละครึ่งละกันครับ  #สงสารเด็กๆต้องเดินแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน Cr.//jame satawat // #สายบรรทุก #มภสจTH."

 

(ความเห็นชาวเน็ต)

 

ทั้งนี้จากข้อความที่ได้ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยส่วนใหญ่ก็ชื่นชมความมีน้ำใจของหนุ่มคนดังกล่าว ที่ยอมเสียสละเงินครึ่งหนึ่งของเงินที่มี ให้กับแม่ลูก 3 ด้วยความเต็มใจ ขอชื่นชมจริงๆค่ะ

 

.

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ขอได้รับความชื่นชม "เฮียร้านข้าวต้ม" เมืองโอ่ง เก็บเงินสดๆกว่า2แสนได้ ตามหาเจ้าของคืนครบทุกบาทสตางค์
-แท็กซี่น้ำใจงามเก็บเงินสดๆกว่า 3 แสนคืนนทท.มะกัน ครบทุกบาททุกสตางค์
-แหวกทางให้คนดียืน!?? สุดชื่นชมหญิงชาวเมียน เป็นพนักงานทำความสะอาดโรงแรม เก็บเงินสดเกือบ 3 แสนบาทได้ โร่คืนเจ้าของด่วน!!
-เด็กไทยสุดยอด !!! สังคมต้องชื่นชม "เด็กหญิงม.5" เก็บเงินสดหลักหมื่นคืนเจ้าของ...นี่สิเยาวชนต้นแบบ ! (มีภาพ)
-แบบนี้ต้องแชร์เยอะๆ..คนดียังมีจริง!! โชเฟอร์แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงินสดๆเป็นแสนคืนเจ้าของ เล่าที่มาความคิดซึ้งกินใจพวกคดโกงมีสะอึก?? (มีคลิป)

 

ขอบคุณ มิตรภาพสัญจร THAILAND
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;