ผู้การฯลพบุรีสั่งสอบข้อเท็จจริงแล้ว ปมสาวถูกยึดรถไว้คอก

ผู้การฯลพบุรีสั่งสอบข้อเท็จจริงแล้ว ปมสาวถูกยึดรถไว้คอก

Publish 2019-04-28 13:57:15

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวที่รถตัวเองโดนยึดไป มาดูรถแทบทุกวันแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าอยู่โน่น นี่นั่นบ้าง แล้ววันหนึ่งอยู่ๆกลับมาเจอรถจอดอยู่ที่เดิมที่เคยจอด แต่สิ่งที่ผิดปกติก็คือรถเหมือนมีร่องรอยการนำไปใช้ระหว่างเก็บไว้ในคอกตำรวจ 


อ่านข่าว : สาวคาใจรถถูกยึดแต่มีร่องรอยเหมือนถูกนำไปใช้งาน

 โดยเฟซบุ๊ก Bow Sunita เจ้าของรถได้โพสต์ข้อความบอกเล่าเรื่องราวที่ตัวเองเจอ ระบุว่า "คือตั้งแต่รถถูกยึดเป็นของกลาง ความเข้าใจของเราคือรถตั้งอยู่โรงพักหรือไม่ก็ถ้ามีการเคลื่อนย้ายที่จอดต้องมีเจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งตามความถูกต้อง แต่นี่อะไรเราไปดูกี่รอบก็ไม่มีรถจอดอยู่ ค้นหาทั่วโรงพักก็ไม่มี ทั้งท่าหิน ทั้งสภ.อ.เมืองลพบุรี ถามใครก็บอกรถจอดอยู่ที่นู้นอยู่นี่ เราก็ตามไปดูทุกที่ ไปหาคุณตำรวจที่รับเรื่องโทรหาก็ติดต่อไม่ได้ทุกรอบคืออะไร พอวันนี้ตั้งใจจะมาพบคุณตำรวจที่รับเรื่องดันมาเจอรถจอดอยุ่ที่เดิม พอเราขึ้นไปถามว่าระหว่างที่เราตามรถรถไปจอดอยู่ทีไหนเหรอ? คุณตำรวจก็ตอบมาว่ารถก็จอดอยู่ที่นี่แล้วไง" 

 

สาวคาใจรถถูกยึดแต่มีร่องรอยเหมือนถูกนำไปใช้งาน

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ได้พูดถึงกรณีนี้ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานจาก สภ.ท่าหิน จ.ลพบุรี แล้วว่ารถเก๋งคันดังกล่าวถูกตรวจยึดไว้เพื่อเก็บรักษาในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาคดียาเสพติด ตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและมีความเห็นในทางคดีเสนอต่อพนักงานอัยการในการยื่นฟ้องชั้นศาลตามขั้นตอนของกฎหมาย 

 

 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.ต.สุนทร โตรอด ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ได้สั่งการให้มีตรวจสอบข้อเท็จจริงและต้องรายงานผลให้ทราบภายใน 3 วัน หากพบว่าเป็นข้อบกพร่องของเจ้าหน้าที่ ก็จะดำเนินการทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาด และต่อจากนี้ต้องมีมาตรการในการรักษาความปลอดภัยและเก็บรักษาของกลางเป็นอย่างดี ไม่ใช่นำออกไปใช้หรือให้ผู้อื่นนำออกไปใช้โดยพลการแบบนี้ 

 

 

นอกจากนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับและสั่งการห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้อำนาจหน้าที่ ประพฤติผิดในทางมิชอบ แสวงหา หรือปฏิบัติหน้าที่อันเป็นการเหลื่อมล้ำกับกฎหมาย สร้างความเดือนร้อนแก่พี่น้องประชาชน โดยเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้วยความสุจริต ยุติธรรม ตามคำสั่งที่ 1212/2537 ในการกวดขัน กำกับ ดูแล และคอยสอดส่องความประพฤติและพฤติกรรมของข้าราชการตำรวจภายใต้การปกครองบังคับบัญชาอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก

 

 

ขอบคุณ Bow Sunita

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์