สาวคาใจรถถูกยึดแต่มีร่องรอยเหมือนถูกนำไปใช้งาน

สาวคาใจรถถูกยึดแต่มีร่องรอยเหมือนถูกนำไปใช้งาน

Publish 2019-04-28 10:03:54

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวที่รถตัวเองโดนยึดไป มาดูรถแทบทุกวันแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าอยู่โน่น นี่นั่นบ้าง แล้ววันหนึ่งอยู่ๆกลับมาเจอรถจอดอยู่ที่เดิมที่เคยจอด แต่สิ่งที่ผิดปกติก็คือรถเหมือนมีร่องรอยการนำไปใช้ระหว่างเก็บไว้ในคอกตำรวจ 
 
โดยเฟซบุ๊ก Bow Sunita เจ้าของรถได้โพสต์ข้อความบอกเล่าเรื่องราวที่ตัวเองเจอ ระบุว่า "คือตั้งแต่รถถูกยึดเป็นของกลาง ความเข้าใจของเราคือรถตั้งอยู่โรงพักหรือไม่ก็ถ้ามีการเคลื่อนย้ายที่จอดต้องมีเจ้าหน้าที่โทรมาแจ้งตามความถูกต้อง แต่นี่อะไรเราไปดูกี่รอบก็ไม่มีรถจอดอยู่ ค้นหาทั่วโรงพักก็ไม่มี ทั้งท่าหิน ทั้งสภ.อ.เมืองลพบุรี ถามใครก็บอกรถจอดอยู่ที่นู้นอยู่นี่ เราก็ตามไปดูทุกที่ ไปหาคุณตำรวจที่รับเรื่องโทรหาก็ติดต่อไม่ได้ทุกรอบคืออะไร พอวันนี้ตั้งใจจะมาพบคุณตำรวจที่รับเรื่องดันมาเจอรถจอดอยู่ที่เดิม พอเราขึ้นไปถามว่าระหว่างที่เราตามรถรถไปจอดอยู่ทีไหนเหรอ? คุณตำรวจก็ตอบมาว่ารถก็จอดอยู่ที่นี่แล้วไง" 

 


 

"ต่อไปมาดูได้ทุกวันเลยนะ คือ งง ระหว่างที่ตามหารถ รถกูหายไปไหน" พูดว่าเอารถไปตรวจหลักฐานมั้ง 2 เดือนกว่าเลยเหรอ ตรวจหลักฐาน แล้วตอนเดินไปดูรถพบว่ารถมีรอยล้าง ใหม่กริ๊บให้ด้วย พอส่องไปในรถมีเสื้อผ้าผู้ชายพับอยู่ ถุงเท้าก็ถอดทิ้งไว้ มีร่มกระป๋องโยเกิร์ตอยู่ในรถด้วย แบบนี้หนูควรส่งค่ารถต่อหรือว่าให้คุณตำรวจส่งต่อดี จะได้เอาไปใช้สบายใจไม่ผิดกฎหมายด้วย นี่เหรอคะตำตรวจ ใช่เหรอ #นี่คือรถที่ตากแดดไม่ได้ขับมา 3 เดือน สภาพใหม่กริ๊บแถมมีร่องรอยการใช้งานแบบชัดเจน นี่แหละเสียจรรยาบรรณตำรวจเพราะมีคนแบบนี้อยู่ในสถาบัน ของกลางเอาไปใช้ได้ยังไงวะ" 

 

ตำรวจเอารถประชาชนไปใช้

(สภาพใหม่เหมือนเพิ่งล้างมา)

 


ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊ก Social Hunter v.7 ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาแชร์  ระบุข้อความว่า "#มันเอาไปใช้กันได้ง่ายๆเลยหรอ รถของกลาง ถูกยึดไว้ (พรรคพวกยืมไป แล้วโดนจับยา น่าจะยังไม่ตัดสิน) แล้วคุณพี่ตั้ม เอาไปใช้ได้ไงหว่า ถ้าแบบนี้ ให้เจ้าของที่เขาส่งค่างวด ใช้จะดีกว่ามั้ง ..เห็นว่าเอาไปใช้เป็นรถตัวเองเลยนี่ และใช้จริงๆใช้แบบไม่ดูแล#เอาไปใช้ได้ไง #มีคำตอบไหมใครอนุญาต สถานีตำรวจภูธรท่าหิน ลพบุรี สภ.ท่าหิน ภ.จว.ลพบุรีตามดูหน่อย ตร.ท่านไหนเขาทำแบบนี้/กูรั้น#รถของกลาง#รถยึดระหว่างรอคดี#ตำรวจเอารถติดคดีไปใช้"

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น บ้างก็บอกว่า เอารถของกลาง รถติดคดีไปใช้งานมันก็เป็นเรื่องปกติ แปลกตรงไหน มีเกือบทุกที่ แถวบ้านกูวันก่อนก็เอาไปซิ่งชนคนตายตั้งหลายศพ ไม่รู้คดีไปถึงไหนแล้วเงียบไปเลย บ้างก็บอกว่า  เพราะมีคนชั่-ชาติหม- อยู่วงการมันก็แบบนี้แหละครับ เค้าถือกฎหมายจะทำไรก็ไม่ผิด ต้องเปิดโครงการฝากรถไว้กับตำรวจ ถ้ารถสวยสภาพดีคงโดนแบบนี้กันเยอะเนาะเอาไปขี่ยังกะเป็นของตัวเอง หน้าไม่อาย


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
พ่อขายน้ำแข็งใสเลี้ยงลูกที่ร่างกายไม่สมประกอบ สาวไปอุดหนุนลูกพยายามยกมือไหว้ขอบคุณ
สาวโพสต์ขอบคุณเจ้าเหมียว เพราะน้องเราจึงเย็นสบาย
วอนช่วยสาวป่วยไทรอยด์เป็นพิษขั้นรุนแรง!! นอนติดเตียง พูดไม่ได้ ได้แต่ส่งเสียงร้องทั้งวันจนข้างบ้านแจ้งตำรวจ ทำให้ต้องย้ายห้องเช่า(คลิป)   
หนุ่มกู้ภัยปล่อยโฮ หลังพบตัวสาวคนรักเก่าในหอพัก    
สาวเลิกงาน เจอตานั่งเก็บของเก่า เลยถามที่มาที่ไป ฟังแล้วสงสาร เลยซื้อข้าวให้ภาพที่เห็นสะทือนใจ แกนั่งกราบข้าว(ภาพ)

ขอบคุณ Bow Sunita Social Hunter v.7 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์