สาวแชร์วิธีการป้องกันน้องหมาจากฮีทสโตรก

สาวแชร์วิธีการป้องกันน้องหมาจากฮีทสโตรก

Publish 2019-04-23 10:06:16


หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีชาวเน็ตหลายๆคนที่ได้ออกมาแชร์เรื่องราวที่น้องหมาของตัวเองได้เสียชีวิตเนื่องจากอากาศร้อน เพราะเป็นโรคฮีทสโตรก เลยมีชาวเน็ตรายหนึ่งได้ออกมาแชร์วิธีการดูแลน้องหมาของตัวเองกันไม่ให้เสียชีวิตกับโรคดังกล่าวในหน้าร้อน เนื่องจากหน้าร้อนนี้อาจทำให้น้องหมาเป็นลมแดดหรือ HeatStorkeได้ หากมีอุณหภูมิอากาศที่เพิ่มขึ้น น้องหมาปรับตัวไม่ทันกับอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป อาจจะทำลายอวัยวะภายในต่างๆ ของน้องหมาให้ล้มเหลว ถึงขั้นไม่สามารถรักษาให้กลับมาใช้งานได้อีก 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มโพสต์เตือนฮีทสโตรกทำให้ต้องสูญเสียน้องหมาอันเป็นที่รัก
โดยเฟซบุ๊ก ชื่อ Meyawee Angkham ได้เอาเรื่องราวการดูแลน้องหมาในหน้าร้อนนี้ มาแชร์ในหลุ่มคนรักหมา ระบุข้อความว่า "อากาศร้อนมาก แม่กลัวเราเป็นฮีทสโตรคเลยเปิดแอร์ให้จนเย็นฉ่ำ เราต้องนอนห่มผ้าเพราะแม่เรากลัวเป็นหวัดแทนฮีทสโตรก แม่เราเป็นคนตลก"

 

วิธีการป้องกันน้องหมาจากฮีทสโตรก

 

แชร์วิธีการป้องกันน้องหมาจากฮีทสโตรก


 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้แฟนๆที่อยู่ในกลุ่มดังกล่าวได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า  ขุ่นแม่น่ารัก ปล. ของเราพี่ชายกลัวน้องหนาวรึไงไม่รู้ 55555 พ่อแม่บ้านนี้กลัวลูกหนาวค่ะ ห่อหมดตัวเหลือหัวอย่างเดียว ปิดแอร์ก็กลัวร้อน เปิดแอร์กัอกลัวเป็นหวัด คือกันเลยจ้า เปิดแอร์เมื่อไหร่ ออกมานอนตากแอร์กันเกลื่อนบ้านเลย เราชอบเวลาที่แม่ถ่ายรูปแล้วเห็นแค่หัว จะได้เหมือนหมาตัวเล็กๆ เพราะความจริงแล้วเราตัวใหญ่และอ้วนมาก55555  อ้วนเพราะนอนทั้งวันทั้งคืนอ่ะดิ


สำหรับ ฮีทสโตรกหรือลมแดด เป็นสิ่งที่พบบ่อยในน้องหมาในช่วงหน้าร้อนซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายน้องหมาจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 38 – 39 องศาเซลเซียส แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่น้องหมาหอบแสดงว่าร่างกายของน้องหมามีอุณหภูมิสูงขึ้น ซึ่งหากสูงถึง 41 องศาเซลเซียสจะทำลายอวัยวะภายในต่างๆ ของน้องหมาให้ล้มเหลว ถึงขั้นไม่สามารถรักษาให้กลับมาใช้งานได้อีก โดยเฉพาะสมองที่อ่อนไหวต่อความร้อนอย่างสูง รวมทั้งอาจส่งผลให้น้องหมาหัวใจวายถึงแก่ชีวิตได้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกค้าทักมาเต็มเลย สาวโพสต์ขายศัลยกรรมในกลุ่มน้องหมาความฮาจึงบังเกิด

หนุ่ม ไอเดียสุดล้ำ คิดค้นนวัตกรรมใหม่เสื้อคลายร้อน ไม่หวง ไปทำตามกันได้

หมาปอมอยากมีน้อง แอบไปคาบลูกกระต่ายข้างบ้านมาเลี้ยง


ขอบคุณ Meyawee Angkham คนรักหมา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;