แสบถึงทรวง รปภ. มือไวฉกเอทีเอ็ม สาวเมาหลับกลับแท็กซี่ ฟังเหตุทำเพื่อลูก ก่อนหวนคิดได้เข้าเวรตามปกติ

แสบถึงทรวง รปภ. มือไวฉกเอทีเอ็ม สาวเมาหลับกลับแท็กซี่ ฟังเหตุทำเพื่อลูก ก่อนหวนคิดได้เข้าเวรตามปกติ

Publish 2019-04-19 10:46:10


รวบแล้ว รปภ.สุดแสบ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ขโมยกระเป๋าสตางค์สาวร้านอาหาร ฉกบัตรเอทีเอ็มกดเงิน 2.7 หมื่น แฉเลือกลงมือตอนเหยื่อมึนเมาไม่ได้สติ โดนแท็กซี่ปล่อยลง วันที่ 19 เม.ย.62 เวลา 01.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน จับกุมตัวนายคำพันธ์ หรือนาย พลที อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาลักทรัพย์ พร้อมของกลางบัตรประชาชน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ของผู้เสียหายอย่างละ 1 ใบ กระเป๋าผ้าสีดำ เหลือง รูปหน้าวัว จำนวน 1 ใบ เงินจำนวน 20,810 บาท กระเป๋าสะพายข้าง สีดำ จำนวน 1 ใบ และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน สีเทา-ดำ จำนวน 1 เครื่อง โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณที่นั่งตึกศิริสุข อพาร์ทเม้นท์ ซอยพัฒนาการ 28 ถนนพัฒนาการ แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯพ.ต.อ.ปรเมษฐ เผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 เม.ย. เวลาประมาณ 06.12 น.ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่ผ่านมา มี น.ส.เอ (นามสมมติ) เป็นพนักงานร้านอาหารย่านซอยนานา เดินทางเข้าร้องทุกข์กับทางตำรวจ สน.คลองตัน ว่าหลังจากที่ไปเล่นน้ำสงกรานต์กับเพื่อนร่วมงานที่ย่านถนนสุขุมวิท จากนั้นได้โดยสารรถแท็กซี่ไปยังห้องพักย่านหัวหมาก แล้วปรากฏว่าเผลอหลับไป พอตื่นขึ้นมาที่ห้องพักพบว่ากระเป๋าสตางค์ได้หายไป แล้วเมื่อตรวจสอบพบอีกว่ามีการนำบัตรเอทีเอ็มไปกดที่ตู้เอทีเอ็มบริเวณคอนโดมิเนียม ถนนพัฒนาการ แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ได้เงินสดไป จำนวน 27,000 บาท จึงเดินทางมาแจ้งความ
จากนั้น ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน จึงลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่ที่คนร้ายนำบัตรของเหยื่อไปกดเงินดังกล่าว พบว่ามีกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน มีรูปพรรณเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 50 ปี สวมเสื้อสีม่วงกางเกงดำสะพายกระเป๋าสีดำมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม อาคารดังกล่าว ก่อนหลบหนีไป จึงได้ออกสืบสวนหาตัวคนร้ายตลอดมาต่อมาทางตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีชายไทย อายุ 50 ปี มีรูปพรรณตรงตามกับคนร้ายที่ก่อเหตุ ได้มาปรากฏตัวอยู่ที่นั่งหน้าตึกศิริสุข อพาร์ทเม้นท์ ซอยพัฒนาการ 28 ถนนพัฒนาการ แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อทางตำรวจไปถึงพบนายคำพันธ์ หรือนาย สวมเครื่องแบบ รปภ. นั่งอยู่บริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวทำการจับกุมพร้อมทั้งขยายผลทำการตรวจยึดของกลางที่เหลือไว้ได้ และควบคุมตัวสอบสวนที่ สน.คลองตัน

 

 รปภ. มือไวฉกเอทีเอ็ม สาวเมาหลับกลับแท็กซี่ จับแล้ว รปภ. มือไวฉกเอทีเอ็ม สาวเมาหลับกลับแท็กซี่

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพ ว่าก่อนเกิดเหตุได้เข้าเวรตามปกติ แล้วพบว่ามีรถแท็กซี่มาจอดปล่อยผู้เสียหายรายนี้ที่มีอาการมึนเมานอนสลบไม่ได้สติ ตนจึงฉวยโอกาสขโมยกระเป๋าสตางค์เหยื่อออกมา ต่อมาได้เปิดดูในกระเป๋าพบว่ามีบัตรเอทีเอ็ม อยู่พร้อมมีกระดาษขนาดเล็กระบุรหัสบัตรไว้ จึงนำไปกดเงิน ซึ่งเงินที่ได้นำไปซื้อชุดนักเรียนให้ลูกชายวัย 7 ขวบ ต่อมาด้วยว่ากลัวความผิดจึงไปยื่นใบลาออกจากทางบริษัท แต่ต้องกลับมาทำหน้าที่จึงถูกตำรวจมาจับกุมไว้ได้

ทั้งนี้เมื่อตรวจสอบประวัติแล้วไม่พบการกระทำความผิดมาก่อน ซึ่งเจ้าตัวรับว่าทำไปด้วยอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์หรือรับของโจร” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 จับแล้ว รปภ. ฉกเอทีเอ็ม สาวเมาหลับกลับแท็กซี่  พร้อมของกลาง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตีเส้นไว้ชัดเจน ก็ไม่สนใจ จะจอดซะอย่าง พิกัดย่านบางกะปิ ต้องมาเดือดร้อน"รปภ."

ฮีโร่ในชุดรปภ. ยืนโบกรถ เพื่อระบายคนออกห้างเซนทรัลเวิร์ล แม้ไฟกำลังไหม้(คลิป)

แจ็คฟีนิกซ์ พูดถึงหนุ่มรปภ. หลังจากมาเป็นบอดี้การ์ด

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน