ทบ. ปูนบำเหน็จพิเศษ พลทหาร พลนิกร ที่เสียชีวิต หลังเข้าระงับเหตุวิวาทที่จ.หนองคาย

ทบ. ปูนบำเหน็จพิเศษ พลทหาร พลนิกร ที่เสียชีวิต หลังเข้าระงับเหตุวิวาทที่จ.หนองคาย

Publish 2019-04-17 13:25:54

จากกรณีที่ สภ.เมืองหนองคาย พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย แถลงข่าวการจับกุมนายนพดล ศิริ อายุ 25 ปี ชาวคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. หลังก่อเหตุฆ่า พลทหาร พลนิกร ยศมาร อายุ 22 ปี ทหารสังกัด ป.13 พัน 3 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำจังหวัดหนองคาย (กกล.หนองคาย) เสียชีวิต ในข้อหา "ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติงานตามหน้าที่ และฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขอแสดงความเสียใจ พลทหารเข้าระงับเหตุวัยรุ่นวันสงกรานต์ถูกปากฉลามดับลมพลทหารเสียชีวิต

 

โดย นายนพดล จนมุมต่อหลักฐานที่ปรากฏในคลิปหลังจากในตอนแรกไม่ยอมรับว่าตนเป็นผู้ก่อเหตุแทงเจ้าหน้าที่เสียชีวิต นายนพดล กล่าวว่า วันเกิดเหตุดื่มสุรากับเพื่อนเก่าหลายคน และไปคอนเสิร์ตที่เอเชียพีค ขณะที่กำลังสนุกอยู่เพื่อนในกลุ่มคนหนึ่งบอกว่า มีกลุ่มวัยรุ่นในตัวเมืองหนองคายจะมาหาเรื่อง ตนจึงไปเอาขวดเบียร์มาทุบเป็นปากฉลามไว้ป้องกันเพื่อนและป้องกันตัว แต่เพราะเมามากจำไม่ได้ว่าได้ลงมือทำร้ายใครหรือไม่ ทั้งนี้ตนอยากขอขมาครอบครัวทหารที่เสียชีวิต ทำไปเพราะขาดสติ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พ่อพลทหาร พลนิกร ไม่ให้อภัยกลุ่มวัยรุ่น

โจ๋เมา แทงทหารเสียชีวิต

 


ล่าสุด ทบ.กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว นับเป็นการสูญเสียบุคลากรของกองทัพบก ที่ได้ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายด้วยความตั้งใจ 
มีจิตใจมุ่งมั่นที่จะทำให้สังคมเกิดความสงบเรียบร้อย กองทัพบกขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว 
พลทหาร พลนิกร ยศมาร และพร้อมให้การดูแลในทุกด้านอย่างเต็มที่และเหมาะสมที่สุด โดยเฉพาะ
การจัดพิธีศพอย่างสมเกียรติ การดูแลด้านสิทธิกำลังพล และมอบเงินช่วยเหลือตามสิทธิของทางราชการ พร้อมกันนี้กองทัพบกได้ปูนบำเหน็จพิเศษ ๕ ชั้น และเลื่อนยศเป็น “สิบเอก” นอกจากนี้จะให้การช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการประสานงานเรื่องการดำเนินคดีให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม รวมทั้งการช่วยเหลือช่วยเหลือครอบครัวในด้านอื่นๆ ตามสมควรด้วย

​สำหรับในวันนี้ ๑๗ เมษายน ๒๕๖๒ เวลา ๑๖.๐๐ น. พลโท ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ ๒ เป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ พลทหาร พลนิกร ยศมาร ณ เมรุวัดป่าบึงแก้ว ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย
................................. ๑๗ เมษายน ๒๕๖๒
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์