สาวโวยเมาแล้วขับถูกปรับ 8 พัน เจอตำรวจอธิบายข้อกฎหมายให้ฟัง โพสต์ขอโทษเเทบไม่ทัน

สาวโวยเมาแล้วขับถูกปรับ 8 พัน เจอตำรวจอธิบายข้อกฎหมายให้ฟัง โพสต์ขอโทษเเทบไม่ทัน

Publish 2019-04-16 10:51:30


จากกรณีมีชื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสข้อความลงในกลุ่ม ข่าวสารบ้านโป่ง ว่า "อะไรเมาแล้วขับ โดนปรับ 8,000บาท งงแค่เมาแล้วขับนะคะ คุณตำรวจ สภอ บ้านโป่ง" 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวบ่น แค่เมาแล้วขับ แต่เจอ ตร.ปรับตั้ง 8,000 บาท

สาวโวย เมาแล้วขับ โดนปรับ 8000
ล่าสุดสภ.บ้านโป่ง ได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า การขับขี่ยานพาหนะใดๆขณะเมาสุรา ตาม พ.ร.บ.จราจรฉบับใหม่ มีอัตราบทลงโทษใหม่ คือ จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับขั้นต่ำ 10,000 ถึง 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ยังให้ศาลสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ มีกำหนดไม่น้อยกว่า 6 เดือน หรือเพิกถอนใบอนุญาต จนถึงการยึดรถที่ใช้ไม่เกิน 7 วัน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สภ.บ้านโป่งแจง เหตุสาวโพสต์ตำหนิ หลังโดนปรับ 8,000 ข้อหาเมาแล้วขับ

สภ.บ้านโป่งแจง เหตุสาวโพสต์ตำหนิ หลังโดนปรับ 8,000 ข้อหาเมาแล้วขับ

 

สภ.บ้านโป่ง ได้ดำเนินการตาม พ.ร.บ.จราจร ฉบับใหม่ ตามนโยบายที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา โดยทางตำรวจผู้จับกุมได้ส่งตัวผู้กระทำความผิดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อส่งฟ้องศาลตามขั้นตอนทุกราย ไม่มีการเปรียบเทียบปรับในชั้นจับกุมหรือในชั้นพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด ส่วนศาลจะสั่งเปรียบเทียบปรับมากน้อยเพียงใดนั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล  

สภ.บ้านโป่ง จึงขอเรียนชี้แจงทำความเข้าใจแก่พี่น้องประชาชน ซึ่งหากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลใดๆเพิ่มเติม สามารถติดต่อสอบถามทางเพจได้ตลอดเวลา และขอ ให้พึงระมัดระวังในการโพสต์ข้อความใดๆที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายหรือเข้าใจผิด เพราะอาจมีความผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ครับ

 

 

อย่างไรก็ตามหลังสภ.บ้านโป่งได้ออกมาชี้เเจ้ง ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ออกมาคอมเมนต์โทษ 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง Banpong Police Stationติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน