ลูกชายช้ำใจ วอนช่วยตามหาพ่อวัย63 หลังหายตัวเข้าป่านานร่วม 12 วัน

ลูกชายช้ำใจ วอนช่วยตามหาพ่อวัย63 หลังหายตัวเข้าป่านานร่วม 12 วัน

Publish 2019-04-15 08:58:50

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดสะเทือนใจของคนเป็นลูก เมื่อเพจเฟซบุ๊ก "รถตระเวนข่าว V.2" ได้ช่วยโพสต์ตามหาคุณลุงท่านหนึ่ง หลังหายตัวเข้าป่ามานานร่วม 12 วันแล้ว แต่ยังไร้วี่แววที่จะพบตัว โดยทางเพจได้ระบุข้อความไว้ว่า...ผ่านมาหลายวันแล้วครับพี่ มีแค่ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ไม่กี่คน ถึงตอนนี้ยังไม่เจอแม้แต่เงาของพ่อ แค่ขอความเมตตา ช่วยค้นหาพ่อผมได้ไหมครับ พวกเราแค่อยากพาพ่อกลับบ้าน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ชายวัย 63 หายลึกลับ ในป่า 6วันแล้ว หลังเข้าไป ทำฝายกักน้ำ จนท.เร่งค้นหา

ลูกชายวอนตามหา พ่อ หายไปในป่านาน 12 วัน

 
เชื่อไหม... แอดน้ำตาซึม เมื่อได้ฟังความต้องการของคุณตั้ม ลูกชายของ ลุงสมชาย ไทระยะ นักการวัย 63 ปี ซึ่ง #หายสาปสูญ ไปในป่าบ้านคลองปลาสร้อย อ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.62 จนถึงวันนี้ร่วม 12 วัน 11 คืน ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 3 เม.ย. ลุงสมชาย พร้อมเพื่อนร่วมหมู่บ้าน ตัดสินใจเดินขึ้นเขาเพื่อไปซ่อมแนวประปา หมู่บ้นบนยอดเขาคลองปลาสร้อย ป่าโปร่ง ที่ต้องใช้ รถโฟร์วีล หรือ จยย.วิบาก บุกตะลุยเข้าไปตามแนวเดินเท้า

 

ลุงสมชาย ไทระยะ นักการวัย 63 ปี หายสาปสูญ ไปในป่าบ้านคลองปลาสร้อย

 

ระยะทางประมาณ 2 กม. จากตีนถึงยอด แม้ดูไม่ห่างไกล แต่หากเราไม่ใช่ #พรานป่า ผู้ชำนาญทาง ไม่มีสิ่งใดรับประกันได้ว่า #การหลงทิศ จะไม่เกิดขึ้น คำบอกเล่าสุดท้ายของเพื่อนร่วมขบวนเดินขึ้นเขา ระบุว่า ลุงสมชายเดินตามหลังและบอกเพื่อที่เดินนำหน้าให้ล่วงไปก่อน เพราะ ลุงสมชายปวดเบา จนทนไม่ไหว แต่เชื่อหรือไม่ นั่นคือ #เสียงสุดท้าย ที่ทุกคนได้ยิน จากเสี้ยวนาทีสิ้นเสียง เวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 3 เม.ย. ลุงสมชายไม่ได้กลับลงมาจากป่าบนเขาลูกนั้นอีกเลย

 

 


เบาะแสเดียวจากเพื่อนร่วมทาง ทำให้ชาวบ้านออกค้นหา ไม่เจอแม้แต่รอยเท้า ในจุดปลดทุกข์ พบเพียง #จอมปลวก ตั้งตระหง่าน ในจุดป่าโปร่งที่หากมองไปอย่างน้อยต้องเห็นร่างชายชรา หลังสูญหายชาวบ้านทำได้เพียง แจ้งผู้ใหญ่ประสานขอกำลังช่วยเหลือ ทางการจัดเข้าหน้าที่มาสนับสนุน แต่กลับระดมกำลังฟูลทีมแค่ 2-3 วันแรก

 

 

แต่หลังจากนั้นทุกฝ่ายถอนตัวกลับ น่าแปลกไม่มีใครอยากเดินเท้าค้นหา #พิสูจน์รอยสาปสูญปริศนา ของชายชรา ผ่านไปหลายวันจนถึงตอนนี้ ครอบครัวแทบสิ้นหวัง เพราะชุดค้นหาที่ทางการส่งมา เหลือแค่ชาวบ้านและชุดกู้ภัยท้องถิ่น ไม่ถึง 10 คน แค่อยากวอนขอสักครั้งได้ไหมหน่วยงานใดจากส่วนกลาง ส่งความช่วยเหลือมาหาที เหมือนภาพของสารพัดเจ้าหน้าที่ระดมนับพันชีวิตช่วยเด็กกลุ่มหนึ่ง

 

 

พ่อของเขาอาสาเดินป่าไปซ่อมแซม สาธารณูประโภค ให้ชาวบ้านซึ่งอยู่ในจุดกันดาร ทำงานอาสาให้สังคม แต่ตอนนี้เป็นตายร้ายดียังไงในป่าปริศนา แค่อยากแจ้งถึงใครก้อได้ที่มีความสามารถ หน่วยงานใดก้อได้ที่มีกำลังคนเพียงพอและเพียบพร้อม มาช่วยค้นหาตัว พาพ่อเขา ออกจากเงาทึบในมุมป่า 'ขอความช่วยเหลือได้ไหม'

 

 

ขอบคุณ : รถตระเวนข่าว V.2

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์