มูลนิธิกระจกเงา เปิดภาพจุดพบภาคิน (คลิป)

Publish 2019-04-09 12:19:49


จากกรณี ด.ช.ภาคิน คิดตลอด หรือน้องบิ๊ก อายุประมาณ 1 ขวบ 7 เดือน หายออกจากบ้านเลขที่ 343 ม.3 ต.ท่าคอย ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. เวลาประมาณ 18.00 น. ท่ามกลางกระเเสข่าวลือมากมาย โดยเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนช่วยกันออกตามหาแต่ก็ยังไร้วี่แวว ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น


มูลนิธิกระจกเงา เปิดภาพจุดพบภาคิน (คลิป)

 

ต่อมามีรายงานว่าพบศพน้องน้องภาคิณ ทางด้าน พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผกก. สภ.ท่ายาง ยืนยันว่าพบศพ ด.ช.ภาคินแล้ว บริเวณ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี โดยศพถูกพบอยู่ในร่องน้ำ ไร่มะขาม โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าเป็นร่างของน้องภาคิน ทางด้านคุณเเม่คุณพ่อน้องภาคินได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ ทันทีที่พบศพน้องทั้งคู่ได้โผล่เข้ากอดกัน ก่อนคนเป็นเเม่ถึงกับปล่อยโฮ  

 


อ่านข่าว : หัวอกคนเป็นพ่อแม่สุดกลั้น ปล่อยโฮทันทีเห็นน้องภาคิน
 ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊กศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา ได้ไขข้อข้องใจในการพบร่างของน้องภาคิน ที่ห่างจากบริเวณบ้านไปไกลกว่า 10 กิโลเมตรนั้น ระบุว่า "จุดพบร่างเด็ก เป็นร่องน้ำขนาดเล็ก บางจุดเปิดโล่ง บางจุดเป็นท่อเส้นผ่านศูนย์กลางของท่อประมาณ 80 ซม. เป็นร่องน้ำที่เชื่อมกับคลองส่งน้ำสายหลัก ชาวบ้านเรียกจุดระบายน้ำนี้ว่า“ไส้ไก่” เป็นประตูน้ำปิดเปิดได้ผันน้ำเข้าพื้นที่เกษตกรรม  คลิปนี้คือ “ไส้ไก่” ที่ร่างเด็กไหลพลัดเข้าไปยังร่องน้ำครับ"

 

 


กรณีน้องภาคิน หากพลัดตกน้ำเสียชีวิตด้วยตัวเอง ร่างจะสามารถลอยมาได้ไกลถึง 12 กิโลเมตรหรือไม่ ซึ่งเคยมีกรณีเด็กวัยใกล้เคียงกับน้องภาคิน พลัดตกน้ำที่ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เมื่อปี 2559 กรณีนั้นร่างเด็กลอยน้ำไกลไปประมาณ 10 กิโลเมตรเช่นเดียวกันครับ คลิปด้านล่างนี้ ทีมงานมูลนิธิกระจกเงา ลงพื้นที่สำรวจเส้นทางน้ำ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา เป็นคลองส่งน้ำสาย 3 แยกไปทางอำเภอบ้านลาด คลองสายที่พบร่างเด็ก เรียกว่า “สาย 2 ซ้ายสายใหญ่ 3” 

 


นอกจากนี้ยังมีภาพเทียบระยะทางจากบ้านที่อำเภอท่ายาง จนมาถึงจุดพบร่างเด็กในพื้นที่อำเภอบ้านลาด เป็นระยะทางประมาณ 12 กม. จากการวัดระยะทางในแอพ Google Map โดยเส้นทางคลองส่งน้ำเลียบตลอดแนวถนนครับ ซึ่งถือได้ว่า การพบร่างของน้องภาคินมีความเป็นไปได้ ที่อาจจะตกน้ำในคลองใหญ่ และร่างถูกซัดลอยมาไกล ก่อนจะพบในจุดดังกล่าว 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์