หญิงลาวถึงน้ำตาซึมโดนฉกเงินในรถทัวร์  ได้น้ำใจพนักงาน ตร.ช่วยกลับถิ่นบ้านเกิด

หญิงลาวถึงน้ำตาซึมโดนฉกเงินในรถทัวร์ ได้น้ำใจพนักงาน ตร.ช่วยกลับถิ่นบ้านเกิด

Publish 2019-04-03 18:51:11

กลายเป็นเรื่องราวดีๆ อีกหนึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นในสังคมไทย เมื่อ พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ ได้มี นางสาววราภรณ์ น้อยสุพรรณ อายุ 38 ปี พนักงานบริษัท 407 พัฒนา สาขา บขส.แห่งที่ 1 ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี นำ นางนิดดาวัน อายุ 30 ปี ชาวลาว เข้าแจ้งความร้องทุกข์ หลังถูกคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นใครล้วงกระเป๋าขโมยเงินสด จำนวน 16,000 บาท ภายในกระเป๋าเงินที่ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ขณะนอนหลับบนรถโดยสารรถประจำทางของ บริษัท 407 พัฒนา หมายเลขรถ 590-14 สายระยอง-ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย 
 โดย นางนิดดาวัน ผู้เสียหายให้การว่า ตนมาทำงานกับผู้รับเหมาทำความสะอาดเล้าไก่ ภายในฟาร์มไก่ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี เป็นระยะเวลารวม 2 เดือนเศษ ได้ค่าแรงสัปดาห์ละ 3,000 บาท และเพิ่งเดินทางมาทำงานในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวที่บ้านเกิด โดยได้นั่งรถโดยสารปรับอากาศ หรือรถทัวร์ 2 ชั้น จากจังหวัดปราจีนบุรี เวลประมาณ 22.00 น. คืนที่ผ่านมา นั่งอยู่บริเวณชั้นล่างด้านหลังคนขับ ซึ่งมีผู้โดยสารหญิงไทยวัยกลางคนนั่งอยู่ด้วย และคนขับมือ 2 รวมทั้งหมด 3 คน 

 

 

 


แต่ในระหว่างทางตนเผลอหลับ และตื่นขึ้นมาเปลี่ยนรถที่ปั๊มแก๊สในตัวเมือง จ.ขอนแก่น เวลา 06.00 น. เนื่องจากตนต้องเดินทางไปสะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว จ.หนองคาย ส่วนรถที่นั่งมาจาก จ.ปราจีนบุรี จะไม่ใช้เส้นทางไปสะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว หลังเปลี่ยนรถเสร็จตนนั่งจนมาถึง บขส.แห่งที่ 1 จ.อุดรธานี โดยระหว่างทาง ขอนแก่น-อุดรธานี ตนไม่ได้นอนหลับ กระทั่งรถจอดให้ผู้โดยสารลงที่ บขส.อุดรธานี ตนเปิดดูกระเป๋าเงินพบว่าเงินที่เก็บหอมรอมริบหายไปจนเกลี้ยง จึงลงมาแจ้งพนักงานบริษัท ให้ช่วยพามาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายและเงินคืนมา

 

 

หญิงลาวถึงน้ำตาซึมโดนฉกเงินในรถทัวร์


นอกจากนี้ พนักงานของบริษัทรถทัวร์และตำรวจจราจรประจำ บขส.แห่งที่ 1 ร่วมกันสมทบเงินช่วยผู้เสียหายเป็นค่าเดินทางกลับประเทศเป็นเงินทั้งหมด 900 บาท เพราะสงสารที่เดินทางมาทำงานเพื่อนำเงินไปจุนเจือครอบครัว แต่มาถูกมิจฉาชีพขโมยเงินไปจนหมดกระเป๋า ทำให้ นางนิดดาวัน ผู้เสียหายถึงกับร้องไห้น้ำตาคลอ ถึงความมีน้ำใจของคนไทย ใช่ว่าจะมีแต่คนไม่ดีเสมอไป

 

 


ขณะเดียนกัน พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว ได้เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งทางเราได้ประสานไปทางตำรวจ สภ.ศรีเชียงใหม่ ให้ไปตรวจสอบและสอบสวนพนักงานประจำรถ และผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยกัน ว่ามีพิรุธหรือต้องสงสัยหรือไม่ อยากฝากเตือนภัยประชาชนที่เดินทางตามลำพัง ให้เก็บทรัพย์สินของตัวเองไว้ให้มิดชิด เหตุการณ์ครั้งนี้ตำรวจเชื่อว่า คนร้ายน่าจะเห็นผู้เสียหายนำเงินออกมา หรือเปิดกระเป๋าที่จะนำออกมาจับจ่ายอะไรสักอย่าง จึงเป็นต้นเหตุทำให้คนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ในครั้งนี้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-หนุ่มสักลายมากน้ำใจ เจอคู่แม่ลูกน้ำมันรถหมดกลางทาง ช่วยเข็นช่วยซื้อน้ำมันเติม ดูแลอย่างดี
-ชื่นชมหัวใจ หนุ่มวินรับจ้างน้ำใจงาม อาสาช่วยโบกรถกลางสี่แยกมาตลอด 4 ปี
-หนุ่มไปรษณีย์น้ำใจงาม ช่วยลุงขาพิการข้ามถนน แถมพาไปส่งบ้านอย่างปลอดภัยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์