ทหารกองเกียรติยศ พร้อมรมว.ต่างประเทศ ข้าราชการ ร่วมพิธีรับร่าง"ท่านทูตวีรชัย"กลับมาตุภูมิ

Publish 2019-04-03 09:01:21


ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ร่างของนายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา ถึงยังประเทศไทยแล้ว โดยมีกองทหารเกียรติยศ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ผู้บริหารและข้าราชการ กระทรวงการต่างประเทศ พร้อมด้วยภริยาและญาติของเอกอัครราชทูตวีรชัย เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน เข้าร่วมพิธีรับศพทูตวีรชัยอย่างสมเกียรติ


 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คำแถลงจากอุปทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย ต่อการเสียชีวิตของทูตวีรชัย!

พิธีรับศพทูตวีรชัยอย่างสมเกียรติ

 

สำหรับกำหนดการประกอบพิธีทางศาสนานั้น จะมีขึ้น ณ ศาลา 10 วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร โดยจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ ในวันที่ 18 เม.ย. 2562 เวลา 18.00 น. อีกทั้งจะเป็นการประกอบพระพิธีธรรมสวดอภิธรรมศพเวลากลางคืน กำหนด 3 คืน ระหว่างวันที่ 18-20 เม.ย.2562 เวลา 19.00 น.

 

กองทหารเกียรติยศ เข้าร่วม พิธีรับศพทูตวีรชัยอย่างสมเกียรติ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ขรก.ไทยพร้อมผู้แทนสหรัฐ ร่วมส่งร่าง "ท่านทูตวีรชัย" อย่างสมเกียรติส่วนพิธีสวดพระอภิธรรมศพ นายวีรชัย จะมีขึ้นในวันที่ 21-24 เม.ย.2562 เวลา 19.00 น. จากนั้น สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชทานเพลิงศพ ณ เมรุวัดมกุฏกษัตริยารามฯ ในวันที่ 25 เม.ย.2562 เวลา 17.00 น.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สมเด็จพระเทพฯ เสด็จพระราชทานเพลิง "ทูตวีรชัย" 25 เม.ย. นี้

อย่างไรก็ตาม นายวีรชัย ถึงแก่อนิจกรรมด้วยโรคมะเร็งไขสันหลัง เมื่อวันที่ 16 มีนาคม หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจอห์น ฮอปสกินแมดิซิน ที่เมืองบัลติมอร์ มลรัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอมเริกา นายวีรชัยถือเป็นบุคคลสำคัญทำคุณประโยชน์ให้ประเทศไทยอย่างมาก โดยเฉพาะการเป็นผู้เจรจากรณีพิพาทเขาพระวิหารกับประเทศกัมพูชาที่ศาลโลก

 

 

 

พิธีรับศพทูตวีรชัย

 

 พิธีรับศพทูตวีรชัยอย่างสมเกียรติ ถึงประเทศไทยแล้ว

 

 

 

ขอบคุณภาพ : MFAThai
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์