ช่างแต่งหน้าที่ส่งนางงามเข้าประกวด แฉไลน์ ชายแท้ จ้างแต่งหน้าไปเกณฑ์ทหาร!

ช่างแต่งหน้าที่ส่งนางงามเข้าประกวด แฉไลน์ ชายแท้ จ้างแต่งหน้าไปเกณฑ์ทหาร!

Publish 2019-04-02 22:16:44


ถือเป็นประจำทุก ๆ ปี ในช่วงเดือนเมษายน สำหรับอีกหนึ่งหน้าที่สำคัญของชายไทยอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ นั่นคือ "การเกณฑ์ทหาร" หรือที่ภาษาราชการ เรียกว่า “การตรวจเลือกทหาร” ซึ่งในช่วงเวลานี้เองเราก็มักจะได้เห็นภาพบรรยากาศการเกณฑ์ทหารตามจังหวัดต่าง ๆ ถูกเผยแพร่กันในโลกโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นภาพของชายไทยหลายคนที่แสดงอาการดีใจ และเสียใจหลังจากที่ทำการจับใบดำ-ใบแดง 

 ซึ่งประเด็นที่เกิดขึ้นในฤดูการเกณฑ์ทหารก็คือ ชายแต่งหญิงไปเกณฑ์ทหารหวังตบตาเจ้าหน้าที่เพื่อให้ไม่ต้องจับใบดำใบแดง 
 

หนุ่มแต่งหญิง ตบตาเจ้าหน้าที่ จับใบดำ ใบแดง

 

เกณฑ์ทหาร 62 หนุ่มหน้าหวานสวมหน้าอกปลอมตบตาเจ้าหน้าที่

 

 

 


 


 ล่าสุดทางช่างแต่งหน้า My Day Studio By พี่เอ มายเดย์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ว่าด้วยเรื่อง จ้างแต่งหน้าไปเกณฑ์ทหาร น้องทำแบบนี้ทำให้สาวสองจริงๆ หลายคนเขาใช้ชีวิตลำบากกันนะคะ ฝากไว้ให้คิด #อย่าโกหกเลยคะ #นางฟ้าเกณฑ์ทหาร #แต่งหน้าทำผม #แต่งชายเป็นหญิง #พี่เอมายเดย์

 

ช่างแต่งหน้าที่ส่งนางงามเข้าประกวด แฉไลน์

 

ช่างแต่งหน้าที่ส่งนางงามเข้าประกวด แฉไลน์ ชายแท้ จ้างแต่งหน้าไปเกณฑ์ทหาร!

 

ทั้งนี้ ผู้ที่มีภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิด ต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบของจิตแพทย์อย่างละเอียดเพื่อออกใบรับรองแพทย์เพื่อหลักฐานยืนยันในการตรวจเลือกทหาร โดยสามารถขอรับการตรวจโรคจากโรงพยาบาลทหารสังกัดกองทัพบก 20 แห่ง กำหนดช่วงการตรวจตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม - 20 กุมภาพันธ์ 

ในการตรวจของกรรมการแพทย์ในวันเกณฑ์ทุกแห่ง สาวประเภทสองที่มาเข้ารับการเกณฑ์จะถูกกำหนดเป็นบุคคลจำพวกที่ 2 ซึ่งหมายถึง บุคคลที่ร่างกายเห็นได้ชัดว่าไม่สมบูรณ์ดี และจะได้รับการปล่อยตัวไม่ต้องเข้าจับสลาก โดยกำหนดการพิจารณาไว้ดังนี้

1. ทำการแปลงเพศแล้ว (จะมีหรือไม่มีใบรับรองแพทยฺ์ก็ตาม) ก็กำหนดเป็นคนจำพวกที่ 2

2. ปรับเปลี่ยนร่างกายให้เป็นของเพศหญิง เช่น ทำศัลยกรรม หรือทานฮอร์โมนเพื่อให้มีหน้าอก จนเห็นชัดเจน (จะมีหรือไม่มีใบรับรองแพทย์ก็ตาม) ก็กำหนดเป็นคนจำพวกที่ 2

3. ไม่ได้แปลงเพศและไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนร่างกาย แต่มีใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลหรือสถาบันทางการแพทย์ของรัฐ โดยแพทย์ทางจิตเวชเป็นผู้วินิจฉัยและระบุว่า "ภาวะเพศสภาพไม่ตรงเพศกำเนิด" ก็กำหนดเป็นคนจำพวกที่ 2

ในการตรวจร่างกาย ต้องไปตรวจในห้องลับที่มิดชิดในสถานที่เกณฑ์เท่านั้น และผู้ที่มีสิทธิที่จะไปตรวจดูได้ จะประกอบด้วย กรรมการแพทย์ กรรมการสัสดีจังหวัด และประธานกรรมการ เท่านั้น ที่จะมีสิทธิตรวจดูสภาพร่างกาย โดยเฉพาะกลุ่มคนในข้อ 1 และ 2

หากมิได้มีใบรับรองแพทย์แต่เป็นห่วงว่าในวันเกณฑ์จะถูกให้ไปจับใบดำใบแดง ทางกองทัพบกก็ได้กำหนดแนวทางให้แพทย์พิจารณาดูว่า หากอยู่ในกลุ่มนี้ แต่ไม่มีใบรับรองแพทย์มาแสดง หากแพทย์พิจารณาทางกายภาพแล้วก็สามารถจัดเป็นจำพวกที่ 2 (เพศสภาพไม่ตรงเพศกำเนิด) แต่หากไม่แน่ใจก็ให้จัดเป็นคนจำพวกที่ 3 คือผ่อนผันให้บุคคลนั้นกลับมาเกณฑ์ใหม่ในปีหน้า เพื่อให้มีเวลาไปดำเนินการด้านใบรับรองแพทย์ให้เรียบร้อยเพื่อมาแสดงในปีต่อไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เราและนาย!!! สองหนุ่มนั่งมองตากันปริบๆ หลังต้องมาวัดดวงกันแบบ 50/50 เพราะเหลือหนึ่งใบแดงและหนึ่งใบดำ งานนี้ใครจะรอดใครจะร่วงไปลุ้นกัน!!!
-จัดไปอย่าให้เสีย!!! "แบมแบม got7" จับใบดำใบแดง งานนี้มีใบ้หวย เเฟนคลับตามซื้อเกลี้ยงเเพง เพราะเคยให้เลขเด็ด ถูกมาเเล้วหลายงวด!!!
-แทบสิ้นลมหายใจ!! "หนุ่มกระเทย" เสี่ยงวัดดวง จับใบดำ-ใบแดง สุดท้ายทำเอาฮาลั่นฮอลล์ ทนเอาหน่อยแค่ 2ปีเอง!! (ชมคลิป)
-ลุ้นกันทั้งกอง!!! เมื่อ "หนุ่มเดรสร็อก" พกพาความมั่นใจแบบสุดๆ ลุ้นจับใบดำใบแดง เกณฑ์ทหาร รับรองงานนี้สุดท้ายมีฮากระจาย!!! (มีคลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์