หลวงพ่อวัย76 มรณภาพในกุฎิ พระลูกวัดได้กลิ่นโชยงัดห้องถึงกับผงะ

หลวงพ่อวัย76 มรณภาพในกุฎิ พระลูกวัดได้กลิ่นโชยงัดห้องถึงกับผงะ

Publish 2019-03-23 16:52:11


เมื่อเวลา ประมาณ 12.00 น วันที่ 23 มี.ค.62 ร้อยตำรวจเอก ปรีชา จุลโพธิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ พร้อมด้วย อาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบ ผู้เสียชีวิต ภายในวัด เจริญราษฎร์ศรัทธาธรรม ตำบลกรอกสมบูรณ์ อำเภอ ศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี หลังจากได้รับแจ้ง จากพระลูกวัด ว่าได้กลิ่น เหม็นลอยออกมาจากห้อง หรือกุฏิพระภายในวัดคาดว่าน่าจะเสียชีวิต
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในวัดดังกล่าว ซึ่งเป็นกุฎิพระ แบบห้องแถวซึ่งทำเป็น2ชั้น บริเวณชั้นล่าง ห้องที่ 24 พบร่างของพระภิษสงฆ์ นอนมรณภาพอยู่ ภายในห้อง โดยมีสภาพนอนเปลือยกาย ตะแคงข้าง ขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปบริเวณ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆกระจัดกระจายไปทั่ว มีพัดลมยังคงเปิดอยู่ พร้อมกับวิทยุยังมีเสียงดังตลอด

 

 

จากตรวจสอบร่างกายในเบื้องต้น ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย พบเพียง ซองยาของพระรูปดังกล่าว โดยระบุชื่อคือ พระศรีโพธิ วิสุทธิวโส 76 ปี ซึ่งจากการตรวจสอบเอกสาร เป็นชื่อเดียวกับพระที่มรณะภาพรูปดังกล่าว

 


 จากการสอบถามพระลูกวัดทราบว่า ก่อนหน้าประมาณ 5 วัน ยังพบท่านอยู่ ปกติหลวงพ่อก็จะไม่ค่อยชอบออกจากห้องอยู่แล้ว ซึ่งได้ยินเสียงวิทยุเปิดอยู่คิดว่าท่านคงไม่เป็นอะไร จนมาช่วงเที่ยงวันนี้เดินผ่านหน้าห้องท่านได้กลิ่นเหม็นเน่าลอยออกมา เรียกก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย ช่วยงัดห้อง พบว่ากลายเป็นศพไปแล้ว สำหรับการเสียชีวิตคาดว่าน่าจะเป็นโรคประจำตัว ที่ท่านมีอยู่ 

 

 

 


อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำร่างไปชันสูจน์การเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนที่จะมีที่จะมอบศพให้ญาตนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป 


สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี /ข่าว- ภาพ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ป่วยระเร็งกระดูก ยาที่กินเอาไม่อยู่ ทำหลวงพ่อวัย 57 ปี ตัดสินใจผูกคอมรณภาพคากุฎิ

สลดหดหู่ พระลูกวัดเป็นอัมพาต ขี่ จยย.พ่วงข้างออกไมซื้อของขากลับพลาด จีวรเกิดเข้าไปพันกับสเตอร์รถ รัดคอมรณภาพคารถ

น้ำตาแม่ไหลรู้ข่าวพระลูก ไปแสวงบุญอินเดีย มรณภาพระหว่างเดินทาง หลวงพ่อไปไม่กลับแม่จะอยู่ไง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;