ความคิดไม่ลงรอย!! พระต่างด้าวสวมบัตร​ โดนตรวจสอบทางกฏหมาย แย้งกับชาวบ้านที่เห็นต่างและศรัทธา

ความคิดไม่ลงรอย!! พระต่างด้าวสวมบัตร​ โดนตรวจสอบทางกฏหมาย แย้งกับชาวบ้านที่เห็นต่างและศรัทธา

Publish 2019-03-19 14:28:22


เพจดัง "บิ๊กเกรียน" ออกมาโพสต์เรื่องราวพร้อมเขียนบรรยายไว้ว่า  #ชาวบ้านยันพระดี #พัฒนาวัดถูกแกล้ง #รัฐต้องพิสูจน์อย่าช้า พระต่างด้าวสวมบัตร​ กำลังสู่กระบวนการตรวจสอบทางกฏหมาย​ แต่แย้งกับชาวบ้านที่เห็นต่างและศรัทธา​ จนเกิดแบ่งเป็น2ฝ่าย​

 

 
ชาวบ้านฝั่งพระที่กำลังถูกตรวจสอบ บอกว่า​ พระท่านเป็นนักพัฒนา​ เจ้าคณะตำบล(เคยถูกชาวบ้านชี้หน้าด่า)​ต้องตรวจสอบว่า​ ที่ผ่านมา​ ทำไมชาวบ้านจึงเลื่อมใสในตัวพระลูกวัด​ ส่วนเจ้าอาวาส​ กรรมการวัด​ ไม่ทำหน้าที่พัฒนาวัดถือเป็นความบกพร่อง​ ให้พระลูกวัดมาพัฒนา

สำหรับชาวบ้านคงยังไม่ทราบว่า​ เจ้าหน้าที่เขาดำเนินการ​ เรื่องตรวจสอบสวมบัตรประชาชนคนตาย​ เพราะเป็นความผิดด้านภัยความมั่นคง​ ร้ายแรงกว่า​ความผิดปลอมแปลงเอกสารทางราชการ​ แต่เป็นคดีอาญาแผ่นดิน

สอบถาม​ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด​ รับเรื่อง​เรียบร้อยแล้ว เริ่มขยับ​ลงพื้นที่อีกครั้ง รวมทั้งตำรวจสภ.กันทรลักษ์​ เริ่มนำบันทึกการร้องทุกข์​ สืบสวนสอบสวน​ ฝ่ายความมั่นคง​ เข้าเก็บข้อมูล​ เป็นการดี เพื่อให้​ เห็นว่า​ ถ้ามีคนทำผิดต้องถูกตรวจสอบ​ ชาวบ้านต้องมีเหตุผล​ แยะแยก​ และไม่ตั้งปมขัดแย้ง​ ความดีของพระ​ ชาวบ้านยกย่อง​เลื่อมใสตามแรงศรัทธา​ จนเกิดแบ่งแยก​ เห็นได้ชัดเจน​

เพจบิ๊กเกรียนเชื่อว่า​ ผู้นำ​ ชุมชน​ ผู้ใหญ่บ้าน​ กำนัน​ คงไม่ทราบ​ เรื่องพระสวมบัตร​คนตาย ถ้าทราบคง​ ต้องให้มีการตรวจสอบ​ และคงมีเหตุผล​ ร่วมกันกับเจ้าหน้าที่​ ตรวจสอบ

 

 

พระต่างด้าวสวมบัตร

 ***กล่าวหากันไป-มา​ จนเกิดความขัดแยัง​ ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งบอกท่านเป็นพระนักพัฒนา​ สร้างวัดวาอาราม​ กลุ่มหนึ่งบอกการสวมบัตรคนตาย​ เป็นความผิด​ฐานปลอมแปลง​ เป็นภัยมั่นคง​ ร้องเรียน​ ตั้งแต่ปี​ 60​ ศูนย์ดำรงธรรม​ จังหวัด​ ฝ่ายความมั่นคง​ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรสะเกษ​ นายอำเภอกันทรลักษ์​ ตำรวจ​ สภ.กันทรลักษ์​ ร่วมกันพิสูจน์​ ตรวจดีเอ็นเอ​ จบเลย​ อย่าปล่อยให้ล่าช้า​ กลายเป็นไฟลามทุ่ง​ เจ้าหน้าที่รัฐ​ ล่าช้าแบบนี้​ ทำให้ชาวบ้าน​ เกิดความสับสน​และเกิดปมขัดแย้ง​ ที่กำลังเป็นอยู่​***

 

 

 

ทะเบียนประวัติพระภิกษุ

 

ทะเบียนประวัติพระภิษุก

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-อย่ามาทำให้ศาสนาเสื่อม!! หนุ่มโพสต์เตือน เจอพระปลอมอย่าหลงช่วย อาศัยผ้าเหลืองขอเงินชาวบ้าน ตกกลางคืนเปลี่ยนเสื้อผ้าตั้งวงดื่มเหล้า (คลิป)
-รวบพระปลอมห่มผ้าเหลืองเดินบิณฑบาต ชาวบ้านให้อาหารไม่รับ รับเฉพาะเงินสด เจอตร.จับ ถึงกับหน้าถอดสี (มีคลิป)
-ฟ้องด้วยภาพ! เกิดมาเพิ่งเคยเห็นพระสงฆ์จะต้องปิดหน้าปิดตาคลุมเป็น "ไอ้โม่ง" ขนาดนี้เลยหรือ? นี่พระแท้หรือพระปลอม?

 

ขอขอบคุณภาพ/ข่าว บิ๊กเกรียน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;