สาวเรียกบริการแกร็บไบค์ เจอวินจยย.เจ้าถิ่นบุกประชิดตัวหาเรื่อง (คลิป)

Publish 2019-03-16 13:28:19


เคยเป็นปัญหาใหญ่และเป็นข่าวโด่งดังกันมาหลายครั้งแล้ว สำหรับการเลือกใช้รถบริการวินจยย.ส่วนบุคคล และอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้โดยสารมักจะนิยมเรียกใช้บริการ คือแกร็บไบค์ แต่สุดท้ายก็มักจะถูกผู้ขับขี่วินรถจักรยานยนต์เข้ามาหาเรื่อง และไม่ยอมให้ผู้โดยสารใช้บริการดังกล่าว
ก่อนหน้านี้ก็มีประเด็นข่าวระบุว่า วินมอเตอร์ไซด์สองคนรุมทำร้ายแกร็บไบค์ ซึ่งได้มีเฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเปิดเผยคลิปดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งจะเห็นได้ว่าจากคลิปมีคนขับวินมอไซด์สองคนกำลังรุถทำร้ายแกร็บไบค์อยู่ที่เสาไฟฟ้าตรงป้ายหาเสียง 


โดยเฟซบุ๊กชื่อ ธนาภัทร บุญแสง ได้โพสต์คลิปดังกล่าว ระบุข้อความว่า "วินมอไซค์แถวสาธร ทำนักเลงรุมแกร็บ" ซึ่งจะเห็นได้ว่าจากคลิปวีดีโอ สองวินมอไซด์รุมทำร้ายแกร็บไบค์ จับหัวกดพื้น ต่อหน้าต่อหน้าประชาชนที่ขับรถและเดินผ่านไปผ่านมาอย่างไม่สนผู้ใดหรือใครๆเลยนับเป็นเรื่องในสังคมที่ในปัจจุบันยังไม่สามารถแก้ได้เลย 

 


อ่านข่าว : เปิดอีกคลิป!!! แกร็บไบค์เล่านาทีโดนมอเตอร์ไซค์วินรุมสกรัม ล็อคจับหัวกดพื้นถนน เสียงแทรกลั่นป้ายขาวห้ามรับผดส. (คลิป)
 ล่าสุดก็มีเหตุการณ์ในทำนองเดียวกันเกิดขึ้น ปัญหาระหว่างแกร็บไบค์ และวินจยย.เจ้าถิ่น เมื่อผู้โดยสารสาว ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Methinee Mayour Kaewpetch ได้เล่าบรรยายเหตุการณ์ที่ตนเองเจอ ระบุว่า "Bangkok & The Bike Mafia

และแล้วมันก็เกิดขึ้นกับเรา...

 

 

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อเช้านี้เราเรียกแกร๊บมารับที่หอตามปกติ เรียกมาแบบนี้มาเกือบ 2 ปีได้ล่ะ จริงๆ มีเหตุการณ์ก่อนหน้าคลิปนี้ด้วยแต่เราไม่ได้อัดคลิปมา เพราะไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลาย คือด้วยความที่วันนี้รอแกร๊บนาน เลยตัดสินใจเดินออกมารอหน้าปากซอย โดยแกร๊บได้จอดเลยปากซอยไปเพื่อหลบวินแล้ว แต่วินเดินตามเรามาใช้คำพูดข่มขู่ให้เราลงจากรถ เราบอกพี่เขาว่าเราสายแล้วขอไปเหอะ พี่แกบอกว่านั่นมันเรื่องคุณ! (แต่การที่เราจะขึ้นแกร๊บ แม่งเสือกเป็นเรื่องของพี่เขา)

 

 

พี่วินแกบอกอีกว่าแกร๊บผิดกฏหมาย ฯลฯ เราก็ถามกลับไปนะว่าเขามีอำนาจอะไรมาไล่เราลงเป็นตำรวจหรอ ซึ่งพี่วินแกบอกเราว่า เป็นเจ้าหน้าที่(ตรงนี้เรางงมากว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่อะไร) เราเลยบอกเขาว่าขอดูบัตรหน่อยค่ะเจ้าหน้าที่อะไร สุดท้ายเราตัดสินใจลงจากแกร็บ แล้วบอกให้พี่เขาขับไปอีก 300 เมตร (อืมอันนี้เราก็กวนจริง ยอมรับ) ให้ได้แบบที่พี่วินเขาบอกว่าต้องเลยวินไป 500 เมตร เพราะยังไงเราก็ไม่ขึ้นวินนาทีนั้นแน่ๆ 1.แพงมากกกกก 2.ขึ้นไปก็ไม่รู้จะเป็นไงเคมีไม่ตรงกันแล้ว 3.เราจะรีบไปทำงาน

 

 

เราได้วิ่งมาขึ้นแกร็บเหมือนเดิม จังหวะที่ขึ้นมอเตอร์ไซด์แล้วพี่วินกำลังสตาร์ทรถออกพี่วินคนเดิมและพวกพ้อง ได้วิ่ง!!! มาที่รถ นาทีนั้นเราตกใจเรากลัวมากจริงๆ เราไม่รู้ว่าเขาวิ่งมาจะกระชากเราลงจากรถ หรือจะถีบรถหรือยังไง เหตุการณ์หลังจากนั้นก็ตามคลิปอ่ะ

 

ปล1. ขอบคุณพี่วินเบอร์ 11 คนที่ใส่หมวกผู้ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ และช่วยกันพี่วินคนนี้ออกไป

 

ปล2. ฝ่ายพี่วินมีการอัดคลิปและถ่ายรูปตั้งแต่นาทีแรกที่เดินเข้ามาหาเรา เรารู้สึกไม่โอเคมากมันคือการละเมิดสิทธิ์ของเรามากอ่ะ

 

ปล3. จริงๆ เราก็นั่งวินนี้นะเวลาไปสยาม หรือที่ใกล้ๆ และราคาไม่แพงมาก คือเราไม่ต้องเสียเวลารอแกร๊บด้วย แต่นั่งมาออฟฟิศเราแกร๊บกับวินราคาห่างกันเท่าตัวเลยนะ เราเอาเงินไปกินข้าวดีกว่าป่ะ ....ต่อจากนี้เราคงรู้สึกไม่ปลอดภัยในการเดินมาหาของกินหน้าปากซอยอีกต่อไป เขาจะทำอะไรเราอีกไหมเราก็ไม่รู้
#วินโหด #วินปากซอยเพชรบุรี5 #grab #grabbike #anothersideofbangkok #bangkok"

 


อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าการกระทำดังกล่าวของวิน ทำเกินไป ไม่ควรละเมิดสิทธิ์ของผู้โดยสาร และยิ่งทำแบบนี้ ก็ยิ่งทำให้ลูกค้าหนีหาย ไม่กล้านั่งรถอีกต่อไป 
 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
ใครไม่กล้า โทรหากูเลย!!หนุ่มอัดคลิปฝากถึง แกร็บไบค์ พวกท่านมาจากไหนมาหากินในถิ่นนี้ พร้อมฝากเบอร์ทิ้งท้ายเดี๋ยวจะเอาตรีน ไปให้แดรกเอง(คลิป)    
"วินเจ้าถิ่น" ปัดซ้อมหนุ่มขับแกร็บไบค์ปางตาย ลั่นสะใจถ้าตายจะได้เข็ด เพราะแก้ไม่ได้สักที!

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Methinee Mayour Kaewpetch

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;