หนุ่มช่างซ่อมแบคโฮพบเงินหมื่นในตู้ช่องฝากเงินธนาคาร รีบวิ่งตามไปคืนเจ้าของแต่ไม่ทัน ตัดสินใจแจ้งตร.ทันที

หนุ่มช่างซ่อมแบคโฮพบเงินหมื่นในตู้ช่องฝากเงินธนาคาร รีบวิ่งตามไปคืนเจ้าของแต่ไม่ทัน ตัดสินใจแจ้งตร.ทันที

Publish 2019-03-15 08:52:27


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ ที่มีการแชร์ชื่นชมกันอย่างมากในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Kitti Chaipong" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความไปยังกลุ่มเฟซบุ๊ก "เพื่อนตํารวจ แฟนคลับ" ระบุว่า คนดีหัวใจงาม "พีรวัส เจียมอยู่" ช่างซ่อม วัย 26 ปี เก็บเงิน 13,000 บาท โผล่ช่องตู้ฝากเงินธนาคารกรุงไทย ย่านตลาดผลไม้เมืองระยอง รีบบึ่งรถจักรยานยนต์ตามคืนเจ้าของ ส่งสัญญาณเรียกสารพัดไม่สำเร็จ ต้องพึ่งตำรวจช่วยตามหา 

 
 

ทั้งนี้ นายพีรวัส ทำงานเป็นช่างซ่อมรถแบคโฮ เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ของ วันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ไปโอนเงินที่ตู้รับฝากเงินธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดผลไม้ตะพง โดยขณะที่กำลังใช้ตู้เงินฝากและกำลังจะนำเงินใส่ช่องฝาก เมื่อช่องฝากเปิดออกมา ก็พบกับเงินจำนวน 13,000 บาท อยู่ในตู้ เป็นธนบัตร ใบละ 1,000 บาท 10 ฉบับ ธนบัตร 500 บาท 6 ฉบับ จึงรีบเดินทางมาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที พร้อมกับได้ขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานในจำนวนเงินที่พบเพื่อติดต่อเจ้าของมารับเงินคืนไป

 

 นายพีรวัส เล่าอีกว่า ตนเข้าไปฝากเงินต่อจากผู้ชายอายุประมาณ 35 ปี ใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น  แต่ขณะกำลังจะกดหมายเลขบัญชี ปรากฏว่า ช่องรับฝากเงินได้เปิดออก และ พบเงินจำนวนหนึ่งอยู่ภายในช่องฝากเงิน จึงรีบหยิบเงินออกมาคาดว่า เป็นของผู้ชายที่เข้าฝากเงินก่อนหน้า ตนจึงหยิบเงินออกมาเพื่อจะนำไปคืน แต่ผู้ชายเจ้าของเงินได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปแล้ว ตนจึงไล่ตามแต่ก็ตามไม่ทัน และยังรออยู่ที่หน้าตู้ประมาณ 2 ชม.แต่เจ้าของเงินก็ไม่มา

 

 

"สำหรับเงินที่พบ ไม่มีความคิดที่จะเก็บไว้เป็นของตัวเอง เพราะเจ้าของเงินคงจำเป็นต้องใช้เงิน หากหายไปคงจะเดือดร้อน ในขณะที่เจอก็รีบวิ่งตามทันที เพื่อจะคืนเงินให้เจ้าของเงิน แต่ตามไม่ทัน คาดว่า เจ้าของเงินคงจะเป็นคนในพื้นที่"

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้ พร้อมเก็บเงินจำนวน 13,000 บาท  ไว้เพื่อรอเจ้าของเงินมารับคืนไป พร้อมทั้งประสานทางธนาคารกรุงไทยสาขาย่อย ตลาดผลไม้ตะพง ให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่า ในช่วงเวลาก่อนหน้าที่นายพีรวัสเข้าไปทำธุรกรรม ผู้ที่ทำธุรกรรม ก็คือ เจ้าของเงิน ซึ่งหากใครเป็นเจ้าของสามาถติดต่อขอร้บเงินได้ที่ ร.ต.ท.หญิง ชนิษา โพละนก ร้อยเวร สภ.เมือง ระยอง

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-พลเมือง ดีเก็บเงินสดกว่า 10,000 บาท ของชาว ญี่ปุ่น ได้บนรถเเท็กซี่
-แท็กซี่น้ำใจงามเก็บเงินสดๆกว่า 3 แสนคืนนทท.มะกัน ครบทุกบาททุกสตางค์
-แหวกทางให้คนดียืน!?? สุดชื่นชมหญิงชาวเมียน เป็นพนักงานทำความสะอาดโรงแรม เก็บเงินสดเกือบ 3 แสนบาทได้ โร่คืนเจ้าของด่วน!!
-เงินจำนวนนี้เขาอาจหามาทั้งชีวิตและจำเป็นต้องใช้!! สุดปลื้ม! พลเมืองดีศรีเมืองช้าง เก็บเงินสดกว่าแสนบาท แจ้งตำรวจประกาศเจ้าของ
-เด็กไทยสุดยอด !!! สังคมต้องชื่นชม "เด็กหญิงม.5" เก็บเงินสดหลักหมื่นคืนเจ้าของ...นี่สิเยาวชนต้นแบบ ! (มีภาพ)

 

ขอบคุณ : Kitti Chaipong, เพื่อนตํารวจ แฟนคลับ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;