เพลิงพิโรธ! เผาโรงงานยางเก่าราชบุรีวอดหมด

Publish 2019-03-14 17:18:38

14 มี.ค.62 เวลาประมาณ  12:00น.  เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ โรงงานรีไซเคิลยาง ในเขตพื้นที่ ต.คลองตาคด อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลโพธาราม เทศบาลตำบลบ้านสิงห์ เทศบาลตำบลบ้านเลือก และเทศบาลตำบลบ้านฆ้อง พร้อมรถน้ำกว่า 10 คัน เข้าทำการดับเพลิง

 
ที่เกิดเหตุเป็นห้างหุ้นส่วนจำกัด ธนากรรีเคลมรับเบอร์ ตั้งอยู่ เลขที่ 27/2 หมู่ที่ 9 ตำบล คลองตาคต อำเภอ โพธาราม ราชบุรี 70120 เพลิงลุกไหม้บริเวณกองยาง ทำให้มีกลุ่มควันดำ และแสงเพลิงพวยพุ่ง สามารถมองเห็นจากระยะไกล  เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระดมฉีดน้ำ แต่เนื่องจากไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่สามารถสกัดเพลิงไว้ได้

 

 

 

 คนงานโรงงานดังกล่าว เล่าว่า ขณะที่กำลังหลอมขี้ยาง เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น คนงานจึงช่วยกันใช้นำสาดเพื่อดับไฟ แต่กลับทำให้ไฟลุกขึ้นเป็นทาง จึงใช้สารเคมีแต่ไม่สามารถดับไฟได้ทัน ประกอบกับในพื้นที่มีลมแรง ไฟจึงเลยเริ่มลุกลามไปในส่วนอื่นๆอย่างรวดเร็ว 

 

 


ด้านนายภัลลภ ฉันทศาสตร์รัศมี อายุ 68 ปี เจ้าของโรงงาน ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า โรงงานดังกล่าว ประกอบกิจการผลิตเม็ดพลาสติกรีไซเคิล มากว่า 20 ปี โดยนำยางเก่า  เศษพลาสติก มาหลอมผสานกับยางพารา แล้วขึ้นรูปเป็นเม็ดพลาสติกรีไซเคิล 

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงจะควบคุมเพลิงได้  ภายในโรงงานได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด หลังคาของโรงงานพังถล่มลงมา และมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ที่เข้ามาฉีดสกัดเพลิง สูดดมกลิ่นยางไหม้ หมดสติไป 1 คน 

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะเข้าทำการตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ ศูนย์วิทยุอุรุพงษ์ / นานา ชินชา ( ศูนย์รวมเหตุภูมินทร์ )

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

แตกตื่นยกใหญ่ ไฟไหม้ร้านขายลาบริมถนนลามไหม้ร้านข้างเคียงวอดทั้งหลัง จนท.เร่งดับ

ไฟไหม้โกดังเก็บกระเป๋า จำนวนกว่า 3 หมื่นใบ ล้วนเป็นกระเป๋าเดินทางทั้งสิ้น ขณะเตรียมจะส่งจำหน่าย มูลค่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้าน

อุทาหรณ์ไฟไหม้จากความร้อน ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในเวลาเดียวกันโดยไม่คาดคิดว่าจะเกิดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์