เฟซบุ๊กดีลล่ม อดถ่ายทอด พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล2019 - 2020 ในไทย

เฟซบุ๊กดีลล่ม อดถ่ายทอด "พรีเมียร์ลีก อังกฤษ" ฤดูกาล2019 - 2020 ในไทย

Publish 2019-03-06 18:44:30


ฟุตบอลถือว่าเป็นกีฬาที่คนทั้งโลกชื่นชอบ และตั้งหน้าตั้งตาที่จะรอชมกันอยู่ซึ่งนอกจากบอลโลกที่ 4 ปีจะมีเพียงครั้งแล้วก็เห็นทีว่าจะเป็นลีกอังกฤษนี่แหละ ที่เข้าตาและเป็นที่นิยมของแฟนบอลทั่วโลก นอกจากจะมีสตาร์ดังค้าแข้งอยู่ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษแล้ว หลายคนก็ยังลุ้นอีกว่า หงส์แดงลิเวอร์พูลจะได้ชูถ้วยแชมป์ลีกครั้งแรกในบ้านตัวเองฤดูกาลไหน
 โดยก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กสร้างความฮือฮาให้กับแฟนบอล หลังบรรลุข้อตกลงซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่ฤดูกาล 2019-2020 ด้วยระยะเวลา 3 ปี ครอบคลุมในไทย ลาว และกัมพูชาเมื่อเดือนพ.ค. ปีที่แล้ว และบรรลุข้อตกลงขยายถึงในเวียดนามในเดือนต่อมา

 

 

แต่เห็นทีว่า ฝันของแฟนบอลชาวโซเชียลจะสลายซะแล้ว เนื่องจากล่าสุด เว็บไซต์ สปอร์ตบิสสิเนส มีเดีย ของอังกฤษรายงานว่า พรีเมียร์ลีกอังกฤษ เตรียมเปิดประมูลลิขสิทธิ์สำหรับประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใหม่อีกครั้ง หลังการเจรจากับ เฟซบุ๊ก สื่อสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ประสบความล้มเหลว

 อย่างไรก็ตาม หลังการเจรจา 8 เดือนระหว่างทีมกฎหมายของทั้งเฟซบุ๊กและพรีเมียร์ลีก พบว่ามีเงื่อนไขบางข้อที่ไม่สามารถตกลงกันได้และทั้งสองฝ่ายตัดสินใจไม่เจรจากันต่อ ส่งผลให้พรีเมียร์ลีกจะต้องเปิดประมูลลิขสิทธิ์ใหม่อีกครั้งสำหรับภูมิภาคนี้ โดยจะต้องปิดดีลให้ได้ก่อนฤดูกาลใหม่จะเปิดฉาก

 

 

แบบนี้ก็ต้องตามลุ้นกันต่อไปว่า เฟซบุ๊กจะได้ดีลใหม่กับทางพรีเมียร์อังกฤษหรือไม่ แล้วจะได้กำหนดให้มีเปิดบริการในการตรับชมแก่ชาวเน็ตเมื่อไหร่ แต่เชื่อได้ว่าคงไม่นานเกินรอ บางทีรอดูลิเวอร์พูลชูถ้วย พรีเมียร์ลีกอังกฤษสมัยแรกยังยากกว่าเลย

 

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
สานฝันให้เป็นจริง !! น้องพี-น้องปาง จูงมือผู้เล่นทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ลงสนามในเกมพรีเมียร์ลีก เอเชีย โทรฟี 2017 นัดชิงชนะเลิศ กับ ลิเวอร์พูล
เมอร์สัน ฟันธง พรีเมียร์ลีก ไก่ เอาอยู่สู้ชนะ หงส์

มั่นใจเกินร้อย แฟนบอลลิเวอร์พูล แห่ถ้วยแชมป์ กลางเมือง พร้อมชูถ้วยพรีเมียร์ลีก หลังนำทีมอันดับสองเน้นๆ 1 แต้ม(คลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน