โจรใต้กลับใจเล่าจากปาก กลวิธีล้างสมองเด็กๆ เริ่มจากบ่มเพาะความเกลียดชังตำรวจ-ทหาร!

โจรใต้กลับใจเล่าจากปาก กลวิธีล้างสมองเด็กๆ เริ่มจากบ่มเพาะความเกลียดชังตำรวจ-ทหาร!

Publish 2019-03-05 14:02:27


เหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ยังคงร้อนระอุอย่างต่อเนื่อง ยิ่งในช่วงที่ผ่านมาเกิดเหตุคนร้ายทั้งลอบวางระเบิด ลอบยิง ลักพาตัวเจ้าหน้าที่ เผารถ พ่นสีตามสถานที่ต่างๆ โดยเหตุการณ์ความรุนแรงเช่นนี้เกิดขึ้นกินเวลามามากกว่า 10 ปีและยังคงไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงในเร็ววัน

 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเดือดร้อนให้กับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ รวมถึงก่อให้เกิดความสูญเสียอย่างมากมายนับไม่ถ้วน

 

 

ทั้งนี้บนเพจเฟซบุ๊ก Suriya pankerd police ได้โพสต์คำบอกเล่าที่อ้างว่ามาจากปากของอดีตแนวร่วมก่อการร้ายที่กลับใจ เล่าถึงกลวิธีการล้างสมอง สร้างสถานการณ์ให้เด็กๆที่ยังไร้เดียงสา บ่มเพาะความเกลียดชังที่มีต่อตำรวจและทหาร จนเด็กๆและชาวบ้านไม่ยอมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่

 

 

ทางเพจเขียนข้อความระบุดังต่อไปนี้ 

เมื่อตำรวจอ่อนแอ อาชญากรจะเข้มแข็ง...

โจรใต้ที่กลับใจ คนหนึ่ง ได้เล่าว่า จะสร้างแนวร่วม เริ่มจากการสร้างความเกลียดชัง

ยุคแรกๆ เขาเป็นครูสอนเด็กๆ ทุกวันที่ไปสอน จะนำของกินไปฝากเด็กๆ จะเตรียมของกินดีๆ มีจำนวนเพียงพอ ไปฝากทุกวัน

แล้ววันหนึ่ง เขาจะเอาของกิน ออกครึ่งหนึ่ง แล้วไปบอกกับเด็กๆ ว่า วันนี้ ครู เอาของมาฝากเท่าเดิม แต่ระหว่างขับรถมา ตำรวจที่ด่านยึดของไปครึ่งหนึ่ง

  

เด็กๆ เริ่มรู้สึกไม่พอใจ เพราะได้กินน้อยลง หลังจากนั้น ไม่กี่วัน เขาก็ทำแบบเดิม พูดแบบเดิมอีก จนเด็ก เริ่มเกลียดตำรวจและทำซ้ำหลายๆ ครั้ง และพยายามพูดโจมตีตำรวจ ต่างๆ อ้างถูกตำรวจกลั่นแกล้ง จนเด็กเกลียดชังตำรวจมากขึ้น

เขาก็ชักจูง ไม่ให้พูดกับตำรวจ ไม่ให้ความร่วมมือกับตำรวจ เขากับพวกอีกหลายคนก็ใช้วิธีนี้ ล้างสมองเด็กเล็กๆ ให้เกลียดชังตำรวจ เจ้าหน้าที่รัฐ จนปัจจุบัน เด็กเหล่านี้โตขึ้น เป็นทั้งแนวร่วมผู้สนับสนุน และ ฝ่ายปฏิบัติการ กระจัดกระจาย อยู่ทั้งสามจังหวัดชายแดนใต้ มาถึงทุกวันนี้ จนเหตุการณ์ไม่สงบ...

เริ่มจากสร้างความเกลียดชัง..

 

 

 

ขอบคุณ Suriya pankerd police

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์