คุณกอล์ฟ ผู้เข้ารับการการุณยฆาต ขอเล่นกีตาร์เพลง "เธอรู้หรือเปล่า" ก่อนจบชีวิต

Publish 2019-03-05 12:09:40


จากกรณีหนุ่มไทยเดินทางไปทำการุณยฆาตที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หลังป่วยเป็นเนื้องอกในสมองนานกว่า 10 ปี ผ่านการผ่าตัดสมองมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ยังไม่หายขาด จึงตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง โดยให้เหตุผลว่าไม่อยากให้พ่อและแม่ต้องมาคอยดูแลหากผ่าตัดอีกครั้งแล้วต้องเป็นเจ้าชายนิทรา

 

 กระทั่งเมื่อวันที่ 1 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา หนุ่มคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความบอกลาพ่อแม่ ครอบครัว และเพื่อนๆ ก่อนเข้ารับการการุณยฆาต สิ้นสุดการเดินทางด้วยศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์อย่างเต็มเปี่ยม โดยระบุว่า....Oh! my beloved moon... Please tell my dad and mom I'm happy now And there is no need to cry I'm finally reunited with the universe Forever where I abide by หลังจากจบโพสต์นี้ผมจะรับยาและจากไปอย่างถาวร ที่ผมมาทำการุณยฆาตนี้เพราะไม่อยากให้ป๊ากับคุณแม่ต้องมาคอยดูแลผม

 

 

หากในการผ่าตัดครั้งต่อไปมันทำให้ผมต้องเป็นอัมพาตหรือเจ้าชายนิทรา ผมรู้สึกมีความสุขมากในตอนนี้ทั้งกับตัวเองที่จะไม่ต้องเจ็บปวดทรมานอีก และกับป๊าและแม่ที่จะไม่ต้องลำบากต้องมาดูแลคนที่นอนเป็นผัก ในเวลาที่ป๊ากับแม่ควรจะต้องอยู่อย่างสบายกายแล้ว ลาก่อนครับป๊า ลาก่อนครับคุณแม่

 

 ต่อมาหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ครูยุทธ สอนกีต้าร์ อคูสติค ฟิงเกอร์สไตล์" เข้ามาแสดงความคิดเห็น ระบุว่า...ตนเองได้รู้จักกับชายคนดังกล่าวเมื่อ 4-5 เดือนก่อน และได้มีโอกาสสอนเล่นกีตาร์ให้ เนื่องจากชายหนุ่มมีความต้องการจะเล่นเพลง "เธอรู้หรือเปล่า" ของนักร้องในดวงใจ ใหม่ เจริญปุระ เพื่อรำลึกถึงอดีตคนรัก ที่ต้องเลิกรากันไปเมื่อสิบกว่าปีก่อนทั้งที่ยังรักกัน เพราะอาการป่วยของตนเอง ปัจจุบันหญิงสาวแต่งงานและมีครอบครัวแล้ว แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

 

 

โดยหนุ่มคนดังกล่าวได้เล่าให้ครูสอนกีตาร์ฟังว่า ตนเองกำลังจะตาย ซึ่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้ตัดสินใจขาย "ฮาร์ป" เครื่องดนตรีที่มีราคาสูง และเป็นเครื่องดนตรีที่รักมากที่สุด แต่เล่นได้ไม่ดีเท่าเดิม เนื่องจากอาการเนื้องอกในสมองที่กดทับ เพื่อนำเงินทุนไปทำการุณยฆาต

 

 

ทั้งนี้ตนอยากขอบคุณมากๆ ที่ขอให้ตนเรียงเพลงนี้ เพราะมันเป็นเพลงที่อยู่ในรูปแบบของเพลงบรรเลงแล้วเพราะจริงๆ ตนจะใช้มันสอนคนอื่นต่อๆไป ทุกเพลงที่ตนทำมันจะมีเรื่องราวอยู่เสมอ "เพลงนี้มันคือเรื่องราวของพี่ ที่ผมจะเล่าให้ทุกคนที่ได้เรียนมันฟังครับ"

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์