หนุ่มคนงานแบกน้ำแข็ง หาเช้ากินค่ำ เจอกระเป๋าส่งตร.คืนเจ้าของ เจอทั้งเงิน ทองไม่ใช่น้อยๆ

หนุ่มคนงานแบกน้ำแข็ง หาเช้ากินค่ำ เจอกระเป๋าส่งตร.คืนเจ้าของ เจอทั้งเงิน ทองไม่ใช่น้อยๆ

Publish 2019-03-03 14:52:22


กลายเป็นเรื่องดีๆที่มีคนชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีทวิตเตอร์รายหนึ่งได้แชร์รูปของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ทำงานแบกน้ำแข็งแต่อยู่ๆก็ได้เก็บกระเป๋าเงินและทองได้ แต่หนุ่มน้อยคนดังกล่าวก็ได้นำทั้งกระเป่าเงินและทองมาแจ้งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของโดย ทวิตเตอร์ชื่อ นัท ราชสีห์อีสาน @Nut_HS6OKJ ได้โพสต์แชร์เรื่องราวดังกล่าวในทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า " #คนดีที่น่าชมเชยคนดีศรีวารินวันนี้ น้องคนนี้ทำงานแบกน้ำแข็ง ที่ บ.กรเดช เก็บกระเป๋าได้ทั้งเงินทั้งทอง นำมาแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ สุดยอดหลายๆครับ @อุบลราชธานี"

 

 


ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊กชื่อ แชร์แล้วเกิด"สุข" ได้แชร์โพสต์นี้เช่นเดียวกัน โดยระบุข้อความว่า "ทำดีต้องชื่นชม#คนดีศรีวารินวันนี้ เก็บกระเป๋าได้ทั้งเงินทั้งทอง นำมาแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ สุดยอดหลายครับ" และเพจเฟซบุ๊กชื่อ อุบลวันนี้ ก็ได้แชร์เรื่องราวดีๆเหล่านี้ โดยระบุข้อความว่า "#คนดีศรีอุบลฯโฉมหน้าคนดีเก็บกระเป๋าได้มีทั้งเงินทั้งทอง นำมาแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ สุดยอดอีหลีครับ Cr. ปากแซงอุบลวันนี้"
 

 

 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและต่างชื่นชมในตัวเด็กหนุ่มคนนี้กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า ขอให้ความซื่อสัตย์ ส่งผลให้น้อง มีความสุขความเจริญ มีอนาคตที่แจ่มใส เป็นที่รัก ของคนทั่วไป ไม่ว่าจะทำอะไร ก็ขอให้เจริญยิ่งๆขึ้นไป ถ้าไม่อ่านข่าวเห็นแต่รูปคงเข้าใจผิด ชื่นชมในความซื่อสัตย์ของน้องจริงๆค่ะ


บ้างก็บอกว่า สังคมไทยต้องการคนอย่างคุณ ถ้าน้องมาเที่ยวเชียงใหม่ โทรหาพี่ครับ ไกด์เล็กเชียงใหม่ พี่ขอเลี้ยงข้าวน้องสักมื้อครับ สุดยอดฮีโร่ตัวจริงครับ  เดี๋ยวชีวิตหนูอนาคตจะมีมากกว่าที่หนูเอามาคืนเจ้าของวันนี้นะครังขออวยพรให้น้องมีความสุขกับการทำดีและรวยๆในภายภาคหน้าตลอดไป คนดีจะอยู่ในสถานะ​อะไร​ยากดีมีจนก็แสดงออกถึงนํ้าที่ชื่อสัตย์​คิดทำการสิ่งใดขอให้เจริญ​ๆนะลูกคนดีก็ได้รับแต่สิ่งดีพบเจอแต่สิ่งดีๆผ่านเข้ามาในชีวิตนะจ๊ะ

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)
 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

มอบคืนแล้ว! รถที่ถูกโจรกรรมส่งเขมรกลับคืนสู่เจ้าของ พบขบวนการใช้ ตชด.ขับไปส่งชายแดน

คุณป้าน้ำใจงาม เจอกระเป๋าเงินสดหลายหมื่น รีบหาเจ้าของ ซึ้งหนักเลยภาพนายทหารเกษียณวัย 77 มาขอรับคืน

น้ำใจพี่บาวเก็บกระเป๋าตังค์ เจอเงินสดๆอัดแน่นตามคืนเจ้าของ ตอนจบมีแต่รอยยิ้ม

สมควรยกย่อง!! แท็กซี่น้ำใจงามเก็บโรเล็กซ์ฝังเพชรคืนเจ้าของ ตกใจมากไม่รู้หายที่ไหน (คลิป)

 

ขอบคุณ แชร์แล้วเกิด"สุข" นัท ราชสีห์อีสาน อุบลวันนี้ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์