"เอฟ นักสอยคิวชาวไทย"ระบายความในใจ หลังคว้าแชมป์โลก ลั่น ผมยังอยากได้ผู้ดูแลสนับสนุนผมอยู่นะ!(คลิป)

Publish 2019-02-28 16:52:06


กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังฮือฮาในโลกโซเซียล จากการแข่งขันสนุกเกอร์สะสมคะแนนโลก รายการ เบทวิคเตอร์ สนุกเกอร์ ชู้ตเอาต์ ซึ่งแข่งกันแบบเฟรมเดียวน็อค และกำหนดเวลาการแข่งขันเฟรมละ 10 นาที ซึ่งเอฟ นักสอยคิวชาวไทยเอาชนะไป 139-0 โดยโชว์ฟอร์มแทงไม้เดียว 139 แต้ม เป็นสถิติเบรกสูงสุดของรายการ และเป็นเบรกสูงสุดในประวัติศาสตร์ของรายการนี้อีกด้วย ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับ ไมเคิล โฮลต์ จากอังกฤษ ผลปรากฏว่า เอฟ กดไม้เดียว 74 แต้ม เอาชนะไป 74-0 คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ
 ล่าสุด วันที่ 27 ก.พ.2562 ในเฟสบุ๊ก Thepchaiya Un-nooh โพสต์ข้อความระบุว่า เล่าสู่กันฟัง...”ว่าเรื่องจิงเผื่อคนไม่เชื่อ”...ช่วงเดือนที่ผ่านมาเนี่ย ผมประสบปัญหาเรื่องการเงิน เพราะว่ารายจ่ายที่อังกฤษเยอะมากต่อเดือน แล้วฟอร์มผมก็ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก จึงไม่ค่อยได้เงินรางวัลมาช่วยจุนเจือกับรายจ่ายที่จะต้องจ่ายอยู่ทุกๆเดือน. แล้วผมก็มีความเครียดและกดดันอยู่ลึกๆ ว่าจะทำยังไง มีอีก3ปากรอเราอยู่ที่บ้าน เราต้องดูแลพวกเขา ผมแอบเครียดกดดันอยู่หลายอาทิต บางคนอาจยังไม่รู้ ผมก็ได้ยืมเงินจากผู้ที่ผมพึ่งพาได้เพื่อมาช่วยให้ผมผ่อนคลายความกดดันเพื่อที่จะได้ทำผลงานให้ดีขึ้น ตั้งแต่ผมหมดสัญญากับสปอนเซอร์หลักแสงโสม ผลงานผมก็ค่อยๆร่วงลงๆ เพราะส่วนนึงมาจากที่ผมไม่มีเงินคอยสนับสนุนปีละ 1.5 ล้าน. การแข่งแต่ละแมตก็ทำให้ผมยิ่งกดดันมากขึ้นไปอีก ยิ่งวันไหนที่แพ้เฟรมตัดสิน ผมนี่ปวดร้าวมาก แอบไปร้องไห้ในห้องน้ำบ้าง เพราะไม่อยากให้ ครอบครัวผมหรือใครรู้. บางคนที่ไม่ได้คลุกคลีหรือรู้จักผมจิงๆ แน่ละ มองว่าผมมีเงินแล้ว เป็นเสี่ยแล้ว สบายแล้ว เอาลูกกับภรรยามาอาศัยในอังกฤษ ซื้อของแบรนด์เนมใช้ กินอาหารดีๆ หาเงินได้ปีหลายล้าน ผมนี่ หัวเราะแห้งๆในใจ โอเค

 ผมยอมรับว่าผมซื้อของใช้ราคาแพง(บางอย่าง) เพาะว่าผมโตมาจากครอบครัวจนมาก ตอนเด็กยังเคยกินข้าวคลุกน้ำปลาเพราะพ่อแม่ ไม่มีเงินไปซื้อกับข้าวมาให้กิน พอโตมาผมหาเงินเองได้ ผมก็อยากได้ของที่ผมสามารถซื้อได้ ซึ่งน่าจะเป็นกันแทบทุกคน เพราะผมไม่เคยมี ผมก็อยากมีบ้าง. มาถึงรายจ่ายมันมากเกือบจะเท่ารายได้ เดือนๆนึงเนี่ยรายจ่ายเกือบๆ2แสนบาท ต่อเดือนแล้วต้องจ่ายทุกเดือน ย้ำว่าทุกเดือน ได้เงินรางวัลมาไหนจะภาษี22.5% ไหนจะค่าเดินทางไปแข่ง ค่าโรงแรม ค่าตั๋วเครื่องบิน รายการไหนแพ้ก็กลับบ้านมือปล่าว พร้อมความผิดหวัง บางทีกลับบ้านมาผมนี่ จะเข้าไปหอมลูกๆกับภรรยาเพื่อจะช่วยให้ดีขึ้น บางทีก็แอบไปนั่งเศร้าอยู่คนเดียว โดยที่ทุกคนไม่รู้! ล่าสุดผมได้แชมชู๊ตเอ๊า ซึ่งเป็นรายการแรกที่ผมคว้ามาได้ในระดับอาขีพ แน่นอน มันยิ่งใหญ่มากอยู่ละ วงการสนุ๊กเกอร์ที่ไทยก็คึกคักขึ้นมาบ้าง ผมเดาว่าแปบเดียวก็เงียบๆ เพราะอะไรน่าจะเดาๆกันออก ส่วนเงินรางวัลหลังหักภาษีก็น่าประมาณล้านนึง ซึ่งมันก็ยังพอพยุงรายจ่ายผมไปได้อย่างน้อยครึ่งปีแหละ. ไอเรื่องสู้ ผมสู้อยู่ละ สู้ตายด้วย เพื่อครอบครัว สุดท้ายละ ผมภูมิใจที่เป็นคนไทยและรักประเทศไทยมาก และรักกีฬานี้มากๆนะ ผมทำเต็มที่เพื่อสนุ๊กเกอร์ “ทุกวันนี้ผมก็ยังอยากได้ผู้ดูแลสนับสนุนผมอยู่นะ”
กู๊ดไนท์ ประเทศไทย.. เล่าสู่กันฟัง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เอฟวัน เทพไชยา" เถลิงเเชมป์"สอยคิวชู้ต เอ้าท์" ผงาดรั้งมือ41โลก เป็นชาวเอเชียคนเเรกสัมผัสถ้วยใบนี้ (คลิป)

ไฮไลต์"ต๋อง ศิษย์ฉ่อย"คิวคม คว้าตั๋วเมนดรอว์ ลุยเดี่ยว"ไชน่าโอเพน" พุ่งขึ้นมือ109โลก (คลิป)

จารึกสถิติ "หมู ปากน้ำ"ขึ้นทำเนียบสอยคิวไทย คนที่5 ทำเเม็กซิมั่มเบรค "เวลส์ โอเพน" (คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน