หนุ่มไปเที่ยวงานวัดกับแฟนเจอลูกหมาจรจัดนอนหนาว ตัดสินใจเก็บมาเลี้ยง

หนุ่มไปเที่ยวงานวัดกับแฟนเจอลูกหมาจรจัดนอนหนาว ตัดสินใจเก็บมาเลี้ยง

Publish 2019-02-20 10:35:14


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่ทำให้คนรักตูบสี่ขาอ่านแล้วต้องอมยิ้มตาม สำหรับกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความว่า วันนี้ไปเที่ยวงานวัด ได้ของฝากมา 1 ชีวิตครับ..#เรื่องมีอยู่ว่า บังเอิญไปเจอหมาน้อยตัวนี้ตรงที่จอดรถครับ เห็นนอนอยู่พอดีเลยอุ้มมาเล่นแปปนึงละปล่อยไว้อย่างเดิม พอเดินงานเสร็จกลับมา อ้าวมานอนอยู่ใต้ท้องรถมอไซค์เราซะงั้น เลยสอบถาม อปพร.ที่ดูแลรถว่าแม่หมาอยู่ไหน เขาบอกไม่มีหรอก เขาเลยเอาไปไว้ตรงตีนเขา(ภูเขาใกล้ๆ) เราก็ไม่ได้เอะใจเลยขี่รถกลับ สรุปยังไม่ถึงปากทางเลย นึกสงสารมันจะอยู่กินยังไง ฝนตกทำไง รถก็ค่อนข้างเยอะมากเลยวนกลับไปเอา 

 


  

เจอเด็กผู้หญิงคนนึงบอก พี่เอาไปเลี้ยงเถอะหนูเห็นมันอยู่ตรงนี้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ผมเลยบอกให้แฟนไปเอามาทันทีเลย ใส่ถุงหิ้วกลับบ้าน 5555 ที่บ้านมีชิวาว่าอยู่ตัวนึงแล้ว พอดีเลยมาอยู่เป็นเพื่อนกัน ตอนนี้อาบน้ำใหม่ ของกินของใช้มีครบหมดแล้วครับ รู้สึกดีใจมากที่ได้ช่วยมาแฟนตั้งชื่อไว้ว่า #น้ำหวาน ครับ น่ารักมั้ยครับ 

 

 ไม่เคยใจอ่อนกับหมาตัวไหน จนได้มาเจอเจ้า ถ้าไม่เอาเจ้ามาจะหากินยังไง มาอยู่ด้วยกันแล้วอย่าดื้อนะ #น้ำหวาน

 

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตอย่างมากมาย ต่างบอกว่าคนที่นำเจ้าลูกสุนัขไปเลี้ยงจิตใจดีมาก ขอให้ลูกสุนัขเลี้ยงง่าย ๆ ไม่ดื้อไม่ซน อาทิ ขอให้ได้รับสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตนะจากผลบุญที่ได้ช่วยเหลือสัตว์, น่ารักทั้งเจ้าของใหม่และน้องหมาเลยค่ะ เราชอบที่สุดเลยผู้ชายที่ใจดี รักสัตว์ ชื่นชมค่ะ, น่ารักมาก ที่น่ารักสุดๆ ก็คนเอามาเลี้ยงนี่แหละค่ะ ดีใจแทนน้องมีบ้านที่อบอุ่นอยู่แล้ว, อให้เจริญๆๆๆๆร่ำรวยๆๆนะคะ สร้างบุญ เล็กๆแต่ยิ่งใหญ่ มากค่ะ เป็นต้น

 

 

 

อให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตคุณค่ะ, น่ารักมากเลยค่ะทั้งคนทั้งหมา, ขอบคุณ จริงๆๆค่ะ, คุณทำสิ่งดีๆ สิ่งดีๆก็จะตอบแทนคุณ, ขอบคุณแทนน้อง ขอให้คุณและครอบครัวพบแต่ความสุข, ถ้าน้องโตแล้วก็อย่าทิ้งอย่าละเลยน้องนะคะ ยังไงเขาจะน่ารักกับคุณเสมอ, อนุโมทนาบุญด้วยคับ

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"ปั๊กกี้" สุนัขพันธุ์ชิสุ ผู้นำเทรนทรงผมหล่อบาดใจ "แสกกลาง" (คลิป)
-เหตุไม่คาดฝัน สุนัขเดินข้ามถนน ตัดหน้ารถขนขี้ไก่ คนขับตัดสินใจหักหลบชนต้นไม้ ตนเองเจ็บสาหัสคาซาก
-"สุนัขปอม" แสนรู้โดนแกล้ง "ทำงอน ปิดหน้าปิดตา" พอบอกจะให้ของโปรดเท่านั้น หายงอนเฉย(คลิป)
-นางฟ้าของหมาวัด สาวใจบุญ ใช้เวลาเข้าวัดทำบุญ อาบน้ำให้สุนัข ทำความสะอาดห้องน้ำวัดมาหลายปี

 

ขอบคุณ : Vanich Chantakasee

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์