รถบรรทุกน้ำมันปาล์มเบรกแตกแหกโค้งศาลปู่โทน ทล.304ชนกวาดเละ ดับ 2 เจ็บ6

Publish 2019-02-19 13:56:24


เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 19 ก.พ.62 ร.ต.ท.ติพล วาดโคกสูง รอง.สว.(สอบสวน) สภ.วังขอนแดง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกันจำนวนหลายคัน  ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เหตุเกิดบนถนนทางหลวงหมายเลข 304 นาดี-นครราชสีมา หลักกม. 208-209 ม. 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี 

 

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งลงเขาหน้าศาลเจ้าพ่อปู่โทน พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ฮีโน่ ทะเบียน 71-8981 สระบุรี ตัวพ่วงทะเบียน 64-2825 สระบุรี บรรทุกน้ำมันปาล์มมาเต็มถังนับหมื่นลิตร สภาพแหลกเหลวทั้งคัน มีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถเป็นหญิง 1 ราย ชนกับรถบรรทุกพ่วงบรรทุกรถยนต์มาสด้าใหม่เอี่ยมส่งโชว์รูม หมายเลขทะเบียน 60-1313 กทม. สภาพแหลก ทั้งคัน ส่งผลทำให้รถยนต์ที่บรรทุกมาบนรถกระเด็นตกถนนเสียทั้งหมด 6 คัน ภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส 2 ราย ส่วนใต้ซากรถยังมีรถยนต์นั่งส่วนบุคล โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายทราบหมายเลขทะเบียน ถูกทับอยู่ใต้ซากรถพ่วง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ซึ่งมีนายศุภชัย ประยูรคำ อายุ 65 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนบนพื้นถนนยังผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย คาดว่าน่าเป็นคนขับรถบรรทุกน้ำมันปาล์ม สภาพเนื้อตัวเปื้อนน้ำมันปาล์ม ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 6 ราย ส่ง รพ.นาดี ทั้งหมด และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 2 ราย 

 จากการสอบถามนายศุภชัย ประยูรคำ คนขับ ฟอร์จูนเนอร์ ทราบว่าก่อนที่จะเกิดเหตุตนและคนเจ็บทั้งหมดได้เดินทางมาจากยโสธร ซึ่งได้ไปส่งหลานที่อำเภอกบินทร์บุรีเสร็จ กำลังเดินทางกลับ พอมาถึงที่เกิดเหตุเห็นว่ามีรถบรรทุกน้ำมันปาล์มคันดังกล่าววิ่งลงมาจากเขาด้วยความเร็ว จากนั้นได้เฉี่ยวชนรถยนต์ที่อยู่ด้านบนลงมาจนมาถึงรถบรรทุกขนส่งรถยนต์ได้ชนประสานงากันอย่างเต็มแรงจากนั้นรถทั้งสองคันได้เสียหลักไหลลงมาชนกับรถของตนที่วิ่งตามมาอีก ซึ่งรถที่บรรทุกมาได้กระเด็นท่ทับรถของตนอีกที่ ซึ่งขณะนั้นตนพยามจะเอาคนเจ็บที่อยู่ภายในรถออกเนื่องจากพบว่าได้มีกลุ่มควันกำลังลุกที่บริเวณรถบรรทุกน้ำมันปาล์ม และได้มีมีคนงานมาช่วยจนสามารถนำคนขับออกมาได้ทั้งหมด  

 

 

 

 ส่วนรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บทราบคือ1 นายวิไลย์ จำรัสไว อายุ 46 ปี อาการสาหัส /2.นางพิสมัย ประยูรคำ อายุ 64 ปี /นายสมบัติ อู่บัว อายุ 52 ปี อาการสาหัส / 3.นางสาวิตรี คุ้มบุญ อายุ 69 ปี/4.นายวนิช คุ้มบุญ อายุ 69 ปี 5.ยังไม่ทราบชื่อ และส่วนผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกน้ำมันปาล์มและผู้โดยสารเป็นภรรยายังไม่ทราบชื่อ 
 

 

 

ซึ่งในที่ในที่เกิดเหตุพบว่ามีน้ำมันปาล์มรั่วไปตามถนนเป็นทางยาวนับกิโลเมตร ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดทั้งขาขึ้นและขาลง เจ้าหน้าที่ได้เคลียร์พื้นที่เพื่อเปิกการจราจรแต่ต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมง เพราะต้องเร่งกำจัดคาบน้ำมันปาล์มที่รั่วไหลอยู่บนพื้นที่ผิวการจราจร อาจจะให้รถรื่นและเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้ 
 

  

ด้านนายนภดล งามเหลือ นายอำเภอนาดี ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับกล่าวว่า เบื้องต้นอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดจากรถบรรทุก 22 ล้อที่บรรทุกน้ำมันปาล์มมาเต็มถัง ขับลงเขามามีผู้ผ่านทางเห็นที่บริเวณล้อหลังมีควันขึ้นน่าจะเกิดจากระบบเบรกติด ก่อนที่จะเสียการควบคุมมาชนกับรถบรรทุกที่ขนส่งรถยนต์ และฟอร์จูนเนอร์ ที่วิ่งสวนทางมา จึงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

ต่อมาเวลา 11.20 น.นายพิบูลย์  หัตกิจโกศล ผวจ.ปราจีนบุรีพร้อมด้วยนางอังคณา  หัตถกิจโกศล นายกเหล่ากาชาด จ.ปราจีนบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มาเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ รพ.นาดี  โดย นายพิบูลย์ กล่าวว่า"ได้รับรายงานจากนายอำเภอนาดี ทราบว่า  จุดดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุรุนแรง-บ่อยครั้ง  ซึ่งทางจังหวัดได้หามาตรการ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพยายาม ที่จะป้องกัน-ระวังภัยอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นป้ายเตือน สัญญาณไฟ แสงสว่าง รวมถึงการบังคับใช้กฎหมาย อย่างเคร่งครัด  ซึ่งอุบัติเหตุในครั้งนี้มีผู้เสียชีวิต 2รายบาดเจ็บ 5 ราย เล็กน้อย 1ราย และขอแจ้งเตือน รถบรรทุกขนาดใหญ่ใช้เกียร์ต่ำ และความเร็วตามกฎหมายกำหนดด้วย และพยายามตรวจสอบสภาพรถก่อนใช้งานด้วย
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

รถพ่วงเทโค้งลูกพ่วงพลิกคว่ำเทกระจาดปาล์มสด 13 ตันขวางถนนรถติดยาว

รถพ่วงเทรนเลอร์ขับส่ายไปมาเกือบเฉี่ยวมอไซค์ สุดท้ายชนต้นไม้จอดนิ่งคนขับสารภาพ"หลับ" (คลิป)

หนุ่มเมืองช้าง ซิ่งเก๋งลอยลงข้างทาง รถชนเสาไฟฟ้าพังยับ ดับคาพวงมาลัย (รายละเอียด)

รายงานโดย "สายชล หนูแดง" ปราจีนบุรี 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์