ช้างตกมันงานผ้าไหมสุรินทร์ นร.หญิงพลาดหนีไม่ทัน โชคดีเธอใช้สติกอดงาแน่นพารอดปลอดภัย (คลิป)

Publish 2019-02-07 22:15:39

ช้าง เป็นสัตว์ที่อยู่คู่คนไทยมานาน และคนที่คุ้นเคยจะทราบดีว่าช้างนั้น เมื่ออากาศร้อนมากๆ จะเกิดอากาศตกมันได้ง่าย และถ้าเป็นเช่นให้คำแนะนำที่ดีที่สุดคือให้อยู่ห่างจากวงรัศมีที่คาดว่าช้างจะวิ่งเข้าใส่ แต่ถ้าหนีไม่ทัน ก็ให้ดูน้องผู้หญิงคนนี้เป็ยตัวอย่างเมื่อเพจเฟซบุ๊กชื่อ บ้านสวนลุงต๋อ ได้โพสต์คลิปนาทีชีวิตของเด็กสาวคนหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า "#คลิปนาทีชีวิตช้างตกมัน

เมื่อช้างเกิดคลุ้มคลั่งเพราะอากาศร้อน... แต่เธอมีสติกอดงาแน่น... นิสัยช้างกะเอาให้ตาย...มีจังหวะหนึ่งหลุดรอดออกมาได้อย่างปลอดภัย...ขอให้เป็นอุทาหรณ์ครับ...อย่าไว้ใจช้างจนเกินไป

จากงาน"นุ่งผ้าไหม ใส่ประเกือม เรือมกันตรึม"ที่อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ 7 กพ. 2562 เวลา 18.00 น. กำลังเปิดงานพอดี 
(ขออภัยภาพมันหวาดเสียวและขออภัยเด็กด้วยครับ)"

 


ในคลิปจะเห็นได้ว่าช้างพังตัวนี้กำลังทำลายข้าวของในงาน สร้างความตื่นตระหนกให้กับคนในงานเป็นอย่างมาก สาเหตุเกิดมาจากอการตกมันเพราะอากาศร้อน และมีควาญช้างบนหลังช้าง แต่ก็ไม่สามารถทำให้มันสงบลงได้ และถ้าสังเกตที่งวงช้างพังตัวดังกล่าวจะพบเด็กสาวที่กอดงวงเอาไว้แน่น ซึ่งนับว่าเธอตั้งสติได้ดีมากๆ 

แต่ว่าเหตุการณ์ร้ายยังไม่หมดไป เมื่อเธอคิดว่ามันเริ่มจะสงบลง จึงพยายามที่จะปล่อยมือที่กอดงวงเอาไว้แน่นออก แต่แล้วช้างตกมันก็ยังไม่หายง่ายๆ กลับฟาดเธอใส่ต้นไม้และพยายามเอางวงนั้นอุ้มเธอขึ้นมาอีกครั้ง ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ได้หาทางเข้าช่วยเหลือ จากนั้นควาญช้างก็สามารถควบคุมช้างตัวดังกล่าวได้สำเร็จ นับเป็นนาทีที่น่าหวาดเสียวไม่น้อย


ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดมีรายงานเข้ามาว่า น้องผู้หญิงที่ได้รับบาดเจ็บตอนนี้ปลอดภัยแล้ว แค่มีแผลถลอกเล็กน้อย


อย่างไรก็ตาม เมื่อคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมน้องผู้หญิงคนนี้ที่ถือว่าตั้งสติได้ดีมากๆ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ควาญช้างงานนี้คุณแน่มากที่ควบคุมช้างได้ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า เด็กปลอดภัยก็ดีแล้ว แต่ก็ขอให้สงสารช้างด้วย เห็นตะขอเกี่ยวคางวงเลย ท่าทางจะเจ็บน่าดู

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-สุดระทึก!! ช้างตกมัน อาละวาดหนัก ใช้งวงเหวี่ยงรถพังกระจายนับสิบ ประชาชนวิ่งหนีตายกันป่าราบ (คลิป)

-ดวงยังเฮง!! หนุ่มกระเหรี่ยงสังขละฯ โดดขวางช้างตกมันปรี่ทำร้ายช้างเลี้ยงถูกเหยียบขาหักหวิดดับ

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บ้านสวนลุงต๋อติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์