บองหลา จงอางยักษ์ บุกร้านอาหาร เขาคราม กระบี่ โดย123คนดีมีน้ำใจ

Publish 2019-02-06 19:00:01


วันที่ 6 ก.พ.62 เวลา 16.00 น.ทีมตระเวนข่าว 123คนดีมีน้ำใจ (ตรี กระบี่) รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชน ให้ช่วยจับงูจงอางขนาดใหญ่ หลังรับแจ้ง อาสาสมัครมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา รุดลงพื้นที่ตรวจสอบให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นร้านอาหารบ้านสวนเขาคราม หมู่ที่ 4 ตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
จากการตรวจสอบพบว่าเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวกว่า 5 เมตร อายุประมาณ 15 ปี หลบซ่อนตัวอยู่บริเวณห้อง ใต้ซิงค์ล้างจานของร้านอาหารดังกล่าว อาสาสมัครมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา ซึ่งมีความชำนาญในการจับงู ต้องใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง  จึงสามารถจับได้เนื่องจากมีขนาดใหญ่และค่อนข้างดุทั้งนี้จากการสอบถามเจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่าก่อนหน้านี้ ได้ฝันเห็นงูติดต่อกันมา 2 คืนแล้ว  ซึ่งมีความเชื่อว่า เป็นงูเจ้าที่ ก่อนที่จะมาพบว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่ มาขดซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน เบื้องต้นอาสาสมัครกู้ภัยจะได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง: เจ้าหมาเฝ้าบ้าน ปะทะเดือด งูเห่า ไม่มีใครยอมใคร เจ็บหลายแผล โซเชียลเดือด ทำไมเจ้าของไม่ช่วย คุณไม่รักหมาตัวเองหรือไง(คลิป)

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง: สาวครูฝึกสอนตกใจสุดขีดกรี๊ดลั่นรร.เจองูยักษ์ แต่สังเกตดี ๆ ฮากระจาย งานนี้ผอ.ถึงขั้นจะผูกแขนเรียกขวัญให้

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง: "งูเหลือมยักษ์" เลื้อยซุกพุ่มไม้ ชาวบ้านช่วยจับ พร้อมส่องเลขที่บ้านเสี่ยงโชค(คลิป)

ติดตามข่าวอื่นๆที่น่าสนใจได้ทาง ยูทูป ชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ WWW.tnews.co.th


 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ขยี้ตาแทบหลุด! จงอางยักษ์กระหายน้ำ ดื่มน้ำจากขวดที่ชาวบ้านป้อนให้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ หลักฐานตำตาพิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง! (มีคลิป)

-โครมครามลั่นบ้าน !! จงอางยักษ์ ไล่เขมือบแมวเจ้าบ้านระทึก ใต้ท้องรถคลาสสิค จับได้แทบช็อค! โคตรดุ แถมหนักกว่า 20 โล (คลิป)

-ระทึก ! จงอางยักษ์ 2 ตัว หนักกว่า 50 กก. เลื้อยเข้าบ้านคน ชาวบ้านไม่พลาดจดเลขที่บ้านกันมือระวิง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พิมรดา พิมทา

;