โชคชะตาเล่นตลก หนุ่มน้อย ประสบอุบัติรถตัดหน้าสาหัสเกือบเป็นเจ้าชายนิทรา ปาฏิหาริย์แรงใจพ่อ แม่ ให้จนฟื้นตัว(คลิป)

Publish 2019-02-05 10:18:27

      ชีวิตเป็นสิ่งไม่แน่นอนเราไม่รู้ว่าเมื่อใดเราจะพบเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันจนชีวิตต้องเปลี่ยนแปลงไป อย่างเรื่องราวของนายชัยอนัน อยู่แก้ว หรือน้องกาย ที่เฟซบุ๊กเพจ อุตรดิตถ์ 24 ชั่วโมงนำมาเผยแพร่ให้ชาวเน็ตได้ชมพร้อมกับขอความช่วยเหลือให้น้องกาย นำไปรักษาตัวให้หายเป็นปกติเพราะความฝันของน้องคืออยากกลับมาดูแลพ่อแม่ 
 

   โดยน้องกายประสบอุบัติเมื่อปี 2557 ในขณะจะไปร่วมกิจกรรมจิตอาสาของงานสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดอุตรดิตถ์ ระหว่างทางได้มีรถตัดหน้าทำให้หักหลบรถล้มเสียหลัก ตัวน้องกายกระเด็นไปอัดกับรถบัสที่จอดรอรับพนักงานหน้าโรงงานน้ำตาลวังกะพี้ จนหมดสติอาการสาหัสเข้าห้องICU และนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์เป็นระยะเวลา 8 เดือน หมอวิฉัยกระดูกคอข้อที่6 แตก ตอนนั้นหมอลงความเห็นว่ากายอาจจะเป็นเจ้าชายนิทา ทางครอบครัวจึงพากายมาพักรักษาตัวต่อที่บ้าน 

 


  แต่อาการกลับดีขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถพูดได้ ขยับแขนได้ ปัจจุบันกายอาศัยพ่อซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป อายุ 62 ปี และมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจ ไม่สามารถทำงานหนักมากได้ ส่วนแม่มีอาชีพขายของในตลาดวังกะพี้รายได้ร่วมกันวันละประมาน 300 บาท ทำให้ไม่สามารถพากายรักษาตามคำแนะนำได้ต่อเนื่อง แต่พ่อและแม่ก็พยายามทำกายภาพให้กายเป็นอย่างดี

 

 

    นอกจากนี้ท่านใดมีความประสงค์ที่จะช่วยเรื่องค่ารักษาของกายสามารถช่วยเหลือได้ที่เลขบัญชี 510-0-90452-6 ธนาคารกรุงไทย สาขาอุตรดิตถ์ นายสมหมาย อยู่แก้ว(พ่อของกาย) ขอบคุณทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือน้องกายมา ณ ที่นี้


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-มาตีหัวหนูทำไม !!! ลูกชายคนเดียวหาเลี้ยง “พ่อแม่” ถูกคนร้ายตีหัว ล้มคว่ำ 5นาทีชักเกร็ง กลายเป็นเจ้าชายนิทรา ...(รายละเอียด)

-ความหวังของครอบครัวสลาย!!“แม่”เล่าทั้งน้ำตา“ลูกชาย”ออกไปทำงาน 6 วัน เกิดอุบัติเหตุ!!นอนติดเตียงเป็นเจ้าชายนิทรา ซ้ำร้ายครอบครัวสุดแสนลำบาก

-เป็นเพราะหมอ!! เด็ก 3 ขวบ ป่วยญาติพาไปหาหมอ กลับบ้านกลายเป็นเจ้าชายนิทรา วอนสังคมช่วยเหลือ

 

ขอบคุณเพจ อุตรดิตถ์ 24 ชั่วโมงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย