โรงแรมดังแจงแล้ว ดราม่า! ปล่อยควันมลพิษ วางสายใส่ หนุ่มต่างชาติ

โรงแรมดังแจงแล้ว ดราม่า! ปล่อยควันมลพิษ วางสายใส่ "หนุ่มต่างชาติ"

Publish 2019-01-30 18:20:24

จากกรณี คลิปของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Sunny Burns  ซึ่งเป็นชาวต่างชาติได้ดพสต์คลิป โรงแรมแห่งหนึ่งนั้น กำลังปล่อยควันมลพิษ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ระบุว่า ผมได้โทรหาโรงแรมนี้เรื่องควันที่ถูกปล่อยออกมาจากปล่องของโรงแรม มันทำให้เกิดมลพิษ เขาวางสายใส่ผมครับ The view from my condo. People are getting sick from the pollution. It's really sad

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ครูฝรั่งโพสต์คลิปแฉ โรงแรมดังกทม. "ปล่อยควันดำ" โทรแจ้งเตือนโดนกระแทกหูใส่(คลิป)
 

  

 

โดยล่าสุดนั้น ทางด้าน โรงแรม Evergreen Laurel Hotel Bangkok หรือ โรงแรมเอเวอร์กรีนเลอเรล ได้ออกแจงดราม่าที่เกิดขึ้นผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ตามที่ได้รับการร้องเรียน ทางโรงแรมตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ผู้รับเรื่อง พบว่ารับโทรศัพท์จากผู้ร้องเรียนจริง แต่สายหลุดไป และไม่ได้รับการติดต่อกลับ จึงไม่สามารถติดต่อผู้ร้องเรียนได้ และเร่งตรวจสอบทันที จนพบว่า เกิดความผิดปกติระหว่างการเปลี่ยนระบบทำความร้อน ส่งผลให้เกิดกลุ่มควันดำบริเวณดาดฟ้าของโรงแรม เป็นเวลาประมาณ 15 นาที ก่อนกลับเข้าสู่ภาวะปกติ


โรงแรมเอเวอร์กรีนเลอเรล (กรุงเทพฯ) กราบขออภัยอย่างสูงสำหรับปัญหาดังกล่าวที่ส่งผลกระทบต่อประชาชน ทั้งนี้ ได้รับแจ้งจากหน่วยงานราชการเกี่ยวกับการดูแลรักษาระบบทำความร้อนให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเปลี่ยนแปลงการใช้เชื้อเพลิงจากน้ำมันเตาเป็นแก๊ส เพื่อลดมลพิษและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทางโรงแรมขอน้อมรับและรับผิดชอบ โดยการเร่งดำเนินการเปลี่ยนแปลงให้สอดคล้องกับนโยบายสิ่งแวดล้อมของราชการ และเพื่อประโยชน์ส่วนรวมโดยเร็วที่สุด.

 

 

ข้อมูลจาก Evergreen Laurel Hotel Bangkok 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ค่าฝุ่นพิษ PM2.5 พุ่งปรี๊ด หนักสุดริมถ.พระราม2 พุ่ง 141 คาดบ่ายนี้สูงขึ้นอีก ลากยาวถึง 4 ก.พ.

"บิ๊กตู่"เสียงเข้มปราบฝุ่น PM 2.5 ออกคำสั่งให้กอ.รมน.ลุยสอบโรงงาน ปิดทันทีเจอควันพิษ ลุยจับรถควันดำ ลั่นอย่าให้ถึงขั้นวิ่งวันคู่ วันคี่

ประกาศกทม.เขตควบคุมมลพิษ เข้มกิจกรรมก่อฝุ่นละออง ฝ่าฝืนอะไรบ้าง โดนโทษจำคุก-ปรับเงินติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี