กล้องหน้าวินาที รถบรรทุกแหกด่าน ลาก จยย.ตำรวจ ชนรถเสียหายเพียบ ล่าสุด ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนัก(คลิป)

Publish 2019-01-29 16:13:55

จากกรณีรถบรรทุก แหกด่านหลักสี่ พุ่งชนรถจักรยานยนต์ตำรวจลากไกลกว่า 1 กิโล ตำรวจต้องยิงยางสกัดก่อนจนมุมทางลงสะพานข้ามคลองปะปา เบื้องต้นแจ้ง 4 ข้อหา ก่อนตรวจสอบหาสาเหตุการหลบหนีที่ชัดเจนอีกครั้ง 

 

 

 

 


วินาทีแหกด่าน

รถบรรทุก แหกด่านหลักสี่ พุ่งชนรถจักรยานยนต์ตำรวจลากไกลกว่า 1 กิโล ตำรวจต้องยิงยางสกัดก่อนจนมุมทางลงสะพานข้ามคลองปะปา เบื้องต้นแจ้ง 4 ข้อหา ก่อนตรวจสอบหาสาเหตุการหลบหนีที่ชัดเจนอีกครั้ง 

 พันตำรวจเอกปริญญา เหลืองอุทัย ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง  ระบุว่ากรณีดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างที่เจ้าที่ตำรวจจราจรมีการอำนวยความสะดวกและกวดขันวินัยจราจรบริเวณแยกหลักสี่ซึ่ง พอผู้ก่อเหตุขับรถบรรทุกคันดังกล่าวมาถึงยังบริเวณจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรก็มีการสั่งให้หยุด เพื่อตรวจสอบตามปกติ แต่ผู้ขับขี่พยายามหลบหนีทำให้มีการติดตามจนสามารถมาหยุดได้บริเวณหน้าศาลปกครองถนนแจ้งวัฒนะก่อนที่จะมีตำรวจจราจรนำรถจักรยานยนต์ ทะเบียนตราโล่ 65578 ไปจอดขวางบริเวณหน้ารถและลงมาเพื่อพูดคุยขอตรวจสอบแต่ขณะที่กำลังเดินเข้ามาบริเวณด้านข้างรถ ผู้ขับรถบรรทุกได้ออกตัวทับรถจักรยานยนต์ขอทางเจ้าที่ตำรวจและขับหลบหนี จึงมีการประสานสกัดจับมายังท้องที่ สภ.ปากเกร็ด 

 

 

 

จนเมื่อผู้ขับขี่รถบรรทุกขับลากรถจักรยานยนต์ของทางเจ้าที่ตำรวจมาถึงบริเวณทางลงสะพานข้ามคลองประปาบริเวณหน้าโชว์รูมโตโยต้าถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งห่างจากจุดที่พุ่งชนรถจักรยานยนต์ของทางเจ้าที่ตำรวจกว่า 1 กิโลเมตร ชุดติดตามจับกุมจึงตัดสินใจใช้อาวุธประจำกายยิงสกัดจับที่บริเวณยางรถด้านซ้ายทั้งล้อหน้า และล้อหลังจึงสามารถหยุดรถของผู้ก่อเหตุได้ก่อนที่ในเวลาต่อมารถจักรยานยนต์ของเจ้าที่ตำรวจจราจรที่ถูกขับลากมาจะติดไฟและลุกไหม้ขึ้นบริเวณหัวเก๋งทำให้ต้องมีการช่วยกันดับเพลิง 

ส่วนสาเหตุของการหลบหนีและก่อเหตุชนและลากมาไกลกว่า 1 กิโลเมตรดังกล่าวจะมีการตรวจสอบเพิ่มเติมในภายหลังเนื่องจากขณะนี้ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าจุดประสงค์ที่ต้องหลบหนีขนาดนี้มาจากสาเหตุใด และนอกจากนี้ขณะหลบหนีเจ้าหน้าที่ยังมีการเฉียวชนรถประชาชนบนท้องถนนอีกประมาณ 8 คัน ซึ่งได้มีการแจ้งให้เข้าไปลงบันทึกประจำวันเรียกค่าเสียหายที่ สน.ทุ่งสองห้องแล้ว

ขณะที่การปฎิบัติหน้าที่ของทางเจ้าที่ตำรวจสกัดจับถือว่าปฏิบัติไปตามหลักยุทธวิธีการสกัดจับกุมคนผู้ต้องสงสัยหรือคนร้ายตามระเบียบปฏิบัติของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ต้องไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อชีวิตของประชาชน 

คลิป 3

 

 

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้ง 4 ข้อหา คือไม่หยุดรถตามสัญญาณมือของเจ้าพนักงานจราจร , ขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย , ขับรถประมาททำให้ ทรัพย์สินของรัฐเสียหาย และ หลบหนีขัดคืนต่อสู้การจับกลุ่มของทางเจ้าพนักงาน ส่วนต่อจากนี้หากตรวจสอบพบว่ามีการกระทำผิดในข้อหาอื่นเพิ่มเติมก็จะดำเนินการแจ้งข้อหาอื่นๆเพิ่มเติมต่อไป

ด้านสิบตำรวจเอกอานนท์ เหมมะณี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ทุ่งสองห้อง เล่าเหตุการณ์ในช่วงนาทีเกิดเหตุว่าหลังจากที่มีดาบตำรวจจราจรรายหนึ่งมีการสั่งให้รถคันดังกล่าวหยุดเพื่อเข้าตรวจค้นบริเวณแยกหลักสี่  ซึ่งขณะนั้นอยู่ระหว่างการปฎิบัติหน้าที่กวดขันวินัยจราจรตามปกติตามคำสั่งของรัฐบาลที่มีการสั่งให้เข้มงวดกวดขันรถบรรทุกที่ขับเข้ามาในเมือง ซึ่งเมื่อรถบรรทุกคันดังกล่าวขับเข้ามาถึงบริเวณแยกหลักสี่ก็ไม่มีการหยุดตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่และพยายามหลบหนีจึงร่วมติดตามก่อนจะมาสามารถหยุดได้บริเวณศาลปกครองถนนแจ้งวัฒนะจึงลง นำรถไปจอดขวาง เพื่อเข้าไปตรวจค้นผู้ขับขี่ตามปกติแต่ผู้ขับขี่หลบหนีจึงติดตามร่วมจุดสกัดจับกุมจนสามารถมาสกัดจับได้แต่จุดเกิดเหตุบริเวณหน้าโชว์รูมโตโยต้า ดังกล่าว
ซึ่งถือเป็นครั้งแรกหลังรับราชการตำรวจมานาน 5 ปี ที่ได้เจอกับสถานะการณ์เช่นนี้

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน